Ẩm thực đường phố Nhật Bản

0
132
- Advertisement -

Ẩm thực đường phố Nhật Bản đa dạng, phong phú từ thể loại đến cách chế biên, là “cánh cửa thần kỳ” giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hoá ở xứ sở hoa anh đào. Cùng Visadep khám phá ngay thôi.

Ẩm thực đường phố Nhật Bản

 

1. Bánh xèo Nhật (Okonomiyaki)

Ẩm thực đường phố Nhật Bản

Món bánh xèo đặc trưng Nhật Bản này nổi tiếng bởi phần nhân “ngồn ngộn”, bao gồm bạch tuộc, tôm, thịt ba chỉ, khoai hay bắp cải. Nhân bánh mặn mà kết hợp với phần vỏ bánh giòn giòn dai dai tạo nên sự “bùng nổ vị giác” địch thực. Đừng quên cho thêm sốt mayonaise và tương ngọt để hương vị món ăn thêm đậm đà nhé! Đặc biệt món ăn này rất nổi tiếng tại thành phố biển Osaka.

2. Bánh Bạch Tuộc (Takoyaki)

Ẩm thực đường phố Nhật Bản

- Advertisement -

Bánh bạch tuộc Takoyaki là cái tên qúa đỗi quen thuộc với giới “thực thần” Việt Nam. Tuy nhiên, không có món đặc sản nào lại ngon lành hơn là khi thưởng thức tại nơi sinh ra chúng. Vỏ bánh nướng giòn, bao phủ lấy phần nhân bạch tuộc tươi rói, beo béo, đậm đà. Hãy cắn ngập răng món ăn huyền thoại này để tận hưởng hết nét quyến rũ “thần thánh” của nó. Đây cũng là món đặc sản của Osaka.

3. Taiyaki (Bánh Cá)

Ẩm thực đường phố Nhật Bản

Đừng bị đánh lừa bởi ngoại hình của món đồ ngọt này nhé, Taiyaki không phải được làm từ hải sản đâu. Bánh cá nướng Taiyako được bán rất phổ biến ở Tokyo ( tại hầu hết các khu du lịch nổi tiếng) và được xem là món tráng miệng gắn liền với tuổi thơ người Nhật. Thông thường, người bán sẽ dùng đậu đỏ, kem sữa, chocolate hoặc phô mai để làm nhân cho những chú cá vàng này.

4. Mực Ống Nướng (Irayaki)

Ẩm thực đường phố Nhật Bản

Có một điều khá thú vị về ẩm thực đường phố Nhật Bản là khâu chuẩn bị thường rất tối giản nhưng vẫn mang đến hương vị tuyệt vời. Món mực nướng Irayaki là một ví dụ tiêu biểu. Để cho ra lò món ăn này, người bán chỉ việc nướng mực cùng nước tương ngọt. Mực ống Nhật Bản có kích thước lớn, thịt dày nhưng không bị dai, thưởng thức cùng cơm hay ăn vặt đều ngon. Đây cũng là một món ăn đặc sản của vùng Osaka, Nhật Bản.

5. Kare Pan

Ẩm thực đường phố Nhật Bản

Kare pan là món bánh mì của Nhật Bản, loại bánh này không nướng bằng lò mà được làm chín bằng cách chiên trong chảo dầu. Nhân bánh là cà ri, khi ăn cho hương vị thơm ngon đặc biệt, hơi béo và ngậy. Bạn dễ dàng tìm thấy các quầy bánh Kare Pan trong các khu chợ truyền thống ở Nhật Bản. Vì được chiên trong dầu nên bánh có thể không phù hợp với người đang ăn kiêng, muốn giảm cân.

6. Lẩu Oden

7. Imagawayaki

Imagawayaki là một loại bánh kếp có vỏ bột giày, bên trong được phủ đầy nhân như đậu đỏ, thịt, khoai tây, cà ri, sữa trứng.

8. Bánh Bột Gạo (Dango)

Bánh gạo Dango mềm, dai và thơm mùi bột gạo. Ứng dụng của món bánh này khá đa dạng. Bạn có thể nướng bánh gạo Dango cho phần vỏ cháy nhẹ, xiên que và phủ lên một lớp nước sốt tương ngọt là đã hoàn thành món ăn tuyệt hảo cho bữa xế. Nhiều người còn chế biến Dango thành bánh trôi để dùng kèm nước đường, si-rô thơm ngon đến “mê người”.

Bài viết “Ẩm thực đường phố Nhật Bản” được tổng hợp bởi Visadep. Hi vọng đã giúp bạn khám phá được nhiều điều mới mẻ về nền ẩm thực Nhật Bản.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Xin Miễn Thị Thực, Xin Cấp Visa Việt Nam Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Thẻ Tạm Trú Thăm Thân, Lao động, Đầu Tư Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Giấy Phép Lao Động Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Tour Đoàn Hội, Doanh Nghiệp, Team Building  

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here