Ăn mù tạt có tác dụng gì

0
38
- Advertisement -

Ăn mù tạt có tác dụng gì

1. Mù tạt là gì?

Mù tạt hay còn gọi là Wasabi, là gia vị có vị cay nồng đặc biệt giúp làm át đi mùi tanh của thịt cá sống và kích thích vị giác.

Các loại mù tạt phổ biến: Mù tạt xanh, mù tạt vàng, mù tạt nâu, mù tạt trắng.

2. Tác dụng của mù tạt

  • Đối với món ăn:

Khử được mùi tanh của các loại hải sản, thịt, cá tươi sống.

Kích thích vị giác.

Tăng thêm hương vị, tạo sự cay nồng cho món ăn.

- Advertisement -
  • Đối với sức khỏe:

Phòng chống ung thư và tăng miễn dịch.

Chất khử trùng tự nhiên.

Chống viêm khớp.

Chống lão hóa.

Giúp lưu thông máu.

Ngăn cảm lạnh và dị ứng.

Chống ngộ độc.

Giảm các triệu chứng mãn kinh.

Giảm cholesterol.

Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Giúp chăm sóc da và tóc.

Làm giảm đau.

Giảm chứng rối loạn hô hấp.

Cải thiện sức khỏe tim mạch.

Bên cạnh những lợi ích tốt cho sức khỏe, mù tạt cũng có một số tác dụng phụ như: Nếu ăn quá nhiều mù tạt có thể gây ngộ độc cho gan vì mù tạt chứa nhiều hepatotoxin, mù tạt cũng có thể gây ra dị ứng làm nóng rát hoặc nghiêm trọng hơn là làm sưng đường hô hấp.

Nam giới và những người bị bệnh thận cũng không nên ăn quá nhiều mù tạt.

Bài viết được tổng hợp bởi: Visadep.vn – Đại lý tư vấn xin visa

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 378

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here