Bánh Songpyeon của Hàn là gì?

0
33
- Advertisement -

Bánh Songpyeon của Hàn là gì?

Bánh Songpyeon là gì?

Bánh Songpyeon Hàn Quốc là một loại bánh gạo được làm từ bột và lớp nhân được làm bằng đậu, một trong những món ăn truyền thống của người Hàn vào lễ trung thu.

Người ta làm bánh songpyeon bằng cách nhào kĩ bột gạo tẻ rồi lấy từng phần bột vừa phải cho nhân vào và nặn thành hình bán nguyệt.

Nhân bánh có thể làm từ đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, hạt dẻ, vừng. Nếu muốn bánh có màu bắt mắt thì có thể thêm vào bột một ít nước ép của hoa, quả để có tùy theo ý thích.

Ý nghĩa của bánh Songpyeon

Bánh Songpyeon Hàn Quốc được nặn thành hình bán nguyệt có ý nghĩa là trăng khuyết rồi lại tròn, việc chưa tốt rồi sẽ trở nên tốt.

Nhiều gia đình từ làm bánh rồi đem cho các thành viên gia đình và hàng xóm thân thiết như một biểu hiện của sự tôn trọng.

- Advertisement -

Banh Songpyeon được ăn vào những dịp nào?

Bánh Songpyeon Hàn Quốc được sử dụng dể cúng bái tổ tiên, mừng vụ mùa và chủ yếu được ăn vào tết trung thu, nhưng một số gia đình Hàn Quốc thích ăn vào mùa xuân.

Có nhiều người cho rằng những cô gái nặn bánh songpyeon đẹp sẽ cưới được chồng đẹp, ai nặn xấu thì sẽ cưới chồng xấu. Cũng có người cho rằng nếu nặn bánh đẹp thì sẽ sinh được đứa trẻ đáng yêu, xinh xắn, nhìn hình bánh có thể đoán được sinh trai hay gái.

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here