Các hình thức làm việc của người nước ngoài tại Việt Nam

0
493
- Advertisement -

Các hình thức làm việc của người nước ngoài tại Việt Nam gồm những hình thức nào? Visadep sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

Các hình thức làm việc của người nước ngoài tại Việt Nam
Các hình thức làm việc của người nước ngoài tại Việt Nam

Các hình thức làm việc của người nước ngoài tại Việt Nam

HÌNH THỨC LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Hình thức làm việc của người lao động nước ngoài tại Việt Nam được quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định 11/2016/NĐ-CP và được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 140/2018/NĐ-CP và Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH.

Theo đó, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hình thức sau:

 • Thực hiện hợp đồng lao động;
 • Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;
 • Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế;
 • Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng: là người lao động nước ngoài làm việc ít nhất 02 năm (24 tháng) trong một doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam và phải đáp ứng các điều kiện của chuyên gia;
 • Chào bán dịch vụ: là người nước ngoài không sống tại Việt Nam và không nhận thù lao từ bất cứ gnuồn nào ở Việt Nam, tham gia vào các hoạt động liên quan đến việc đại diện cho một nahf cung cấp dịch vụ để đàm phán tiêu thụ dichhj uvj của nhà cung cấp đó, với điều kiện không được bán trực tiếp dịch vụ đó cho công chúng hoặc không trực tiếp tham gia cung cấp dịch vụ;
 • Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Tình nguyện viên;
 • Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;
 • Nhà quản lý: giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;
 • Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam;
 • Thăm thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam được phép làm việc tại Việt Nam theo quy định của điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

- Advertisement -

Để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài phải thuộc vào các dạng lao động trên đây. Bạn cần nắm rõ người nước ngoài sẽ thực hiện lao động tại Việt Nam theo hình thức nào, bởi đây là căn cứ để chuẩn bị cũng như thực hiện thủ tục xin Giấy phép lao động.

Các hình thức này là căn cứ để xác định người nước ngoài có thuộc diện không phải cấp giấy phép lao động hay có giấy phép lao động.

Ví dụ: Nếu thực hiện hợp đồng lao động, đương nhiên doanh nghiệp/tổ chức sẽ phải xuất trình hợp đồng lao động đối với người nước ngoài.

Hay như nếu người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia thì họ phải cung cấp được văn bản chứng minh mình là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia. Ví dụ như bằng đại học, các loại bằng cấp chuyên môn khác.

Hình thức lao động là một trong thông tin được ghi nhận tại Giấy phép lao động. Do đó, khi thay đổi, bạn cũng phải thực hiện một số thủ tục nhất định.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm một số kiến thức liên quan đến hình thức làm việc của người nước ngoài lao động tại Việt Nam. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thỏa đáng.

============================

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, Thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài, thẻ tạm trú… hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng liên hệ Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here