Các loại bánh truyền thống của Nhật Bản

0
15
- Advertisement -

Các loại bánh truyền thống của Nhật Bản không chỉ “ngon” mà còn chứa đựng trong đó “vẻ đẹp” của nghệ thuật chắt lọc tinh túy. Cùng Visadep khám phá ngay nhé.

Các loại bánh truyền thống của Nhật Bản

Mochi

Là một loại bánh gạo truyền thống được yêu thích ở quốc gia này. Người Nhật dùng bánh Mochi vào những dịp lễ tết đặc biệt để dâng lên thần linh có ý nghĩa mang lại may mắn.

Bánh Mochi có hình tròn được làm bằng bột gạo, bên trong là nhân đậu đỏ. Bánh Mochi có nhiều màu sắc rất bắt mắt.

Bánh Yokan

Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống ở Nhật – kanten. Điều đặc sắc nằm ở chỗ, mỗi miếng yokan trong suốt sẽ lưu giữ một “bức tranh” đầy nghệ thuật, điển hình là cách trang trí yokan với những cánh hoa đào bên trong.

- Advertisement -

Bánh Namagashi

Namagashi thực chất là một loại mochi đặc biệt, bởi nó mô phỏng hình dáng các loài hoa cỏ đặc trưng cho 4 mùa trên nước Nhật: Như hoa đào cho mùa xuân, quýt vàng cho mùa hạ, lá phong cho mùa thu, hoa mơ cho mùa đông… Qua namagashi, thiên nhiên Nhật Bản hiện lên sinh động, tươi đẹp và mang đậm dấu ấn của riêng mình.

Người Nhật rất chuộng dùng namagashi để đem biếu, tặng. Một hộp bánh Namagashi điển hình thường có đủ 4 chiếc bánh tượng trưng cho 4 mùa trong năm, với ý nghĩa cầu chúc người nhận quanh năm được yên ổn, hạnh phúc.

Bánh Ukishima

Gần giống với bánh bông lan của phương Tây, bánh Ukishima được tạo nên từ bột, trứng và đường. Song bánh lại được hấp thay vì nướng và việc sử dụng nguyên liệu quen thuộc đậu đỏ đã tạo cho ukishima một phong vị Nhật Bản rất riêng. Ukishima thường có nhiều tầng, vẻ đẹp của nó được thể hiện qua cách bài trí hài hòa mà vẫn phong phú giữa các tầng bánh.

Bánh Manju

Vỏ bánh manju làm từ bột jojo (củ từ), ở giữa là nhân đậu, được nặn thành hình tròn gần giống với bánh bao của Việt Nam. Manju là loại bánh ưa thích của trẻ em, bởi chúng thường có hình dạng ngộ nghĩnh và bắt mắt. Loại manju nổi tiếng nhất là usagi manju – tức manju hình chú thỏ mặt trăng.

Okonomiyaki

Là bánh xèo hay còn gọi là bánh pizza Nhật Bản. Đặc sản của vùng Osaka và Hiroshima nhưng lại phổ biến khắp Nhật Bản.

Okonomiyaki nghĩa là “hãy nấu theo những gì bạn thích” theo đúng như tinh thần của câu nói ấy, nên trong món ăn này người nấu có thể thỏa sức sáng tạo.

Thường nguyên liệu chính của okonoyaki là bột, các loại rau củ, tôm, thịt, bạch tuộc, mì sợi… được trộn lẫn vào nhau nướng trên một bàn nướng Teppan rất to.

Bánh rán Dorayaki

Những “tín đồ” của bộ truyện tranh Doremon chắc chắn đã quá quen thuộc với chiếc “bánh rán Doremon” vô cùng hấp dẫn này. Bánh rán Dorayaki là một món ăn truyền thống của Nhật Bản có hình dạng giống như một chiếc bánh bao, ngày nay không chỉ người dân đất nước này mà còn có rất nhiều các bạn trẻ các nước Châu Á yêu thích.

Nguyên liệu chính của Bánh Dorayaki là bột mỳ và trứng, nhân là đậu đỏ, tuy nhiên có thể biến đổi là đậu xanh hoặc khoai môn để hợp khẩu vị. Sau khi được nướng lên, bánh sẽ có một lớp vỏ mịn như lụa, khi ăn thì mềm, xốp và rất thơm ngon. Đặc biệt nhân bánh làm từ đậu đỏ sẽ có vị ngọt khá thanh, ăn không ngấy. Bánh có thể dùng để ăn sáng với một cốc sữa hoặc ăn vặt nhâm nhi với một tách trà đều rất tuyệt.

Bài viết “Các loại bánh truyền thống của Nhật Bản” của Visadep hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích giúp các bạn hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here