Các loại visa Schengen

Thị thực ngắn hạn- visa schengen cho phép người nước ngoài không có giấy phép cư trú, ở lại một nước trong khối schengen trong thời gian không bị gián đoạn hoặc tổng thời gian lưu lại liên tục không quá 90 ngày trong sáu tháng một lần kể từ ngày nhập cảnh lần đầu tiên.

Hồ sơ xin thị thực ngắn hạn không được nộp quá 90 ngày trước ngày dự kiến ​​đi du lịch.

Tuy nhiên, hồ sơ phải được nộp ít nhất 15 ngày trước ngày dự kiến ​​đi. Công ty VFS Toàn cầu (VFS Global) là đơn vị thực hiện dịch vụ thuê ngoài chịu trách nhiệm tiếp nhận và hoàn trả hộ chiếu cho các hồ sơ xin thị thực ngắn hạn.

Lưu ý các điểm dưới đây:

  • Thị thực (visa) là một công cụ của chính sách nhập cư của Nhà nước; Do đó, việc có thị thực không phải là một quyền.
  • Hồ sơ xin cấp thị thực phải nộp trực tiếp.
  • Quá trình xét duyệt có thể kéo dài mất tối đa 15 ngày (hoặc nhiều hơn tùy theo trường hợp).
  • Người nước ngoài không phải là công dân Việt Nam cư trú tại Việt Nam phải xuất trình bằng chứng về thị thực dài hạn, giấy phép làm việc và thị thực tái nhập cảnh. Đối với người nước ngoài, thị thực Việt Nam / Giấy phép làm việc tại Việt Nam phải có giá trị ít nhất 3 tháng. Chỉ những người có quyền cư trú hợp pháp tại Việt Nam mới có thể xin thị thực Schengen tại Đại sứ quán Áo ở Hà Nội.
  • Các tài liệu đã đề cập không ngụ ý hoặc đảm bảo rằng thị thực sẽ được cấp nhưng các tài liệu này là một phần của quá trình xin thị thực. Quyết định cuối cùng thuộc về các cơ quan lãnh sự.
  • Tất cả các tài liệu phải được dịch bằng tiếng Anh.

Tùy vào mục đích cụ thể thì bạn sẽ lựa chọn loại visa phù hợp.

Có các loại visa sau:
  1. Visa công tác

  2. Visa du lịch và ngày lễ

  3. Visa thăm thân

  4. Visa quá cảnh

  5. Visa đi dự sự kiện văn hóa thể thao

  6. Visa khám chữa bệnh

  7. Visa du học

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here