Các loại visa Trung Quốc phổ biến mà bạn nên biết

Trung Quốc là một đất nước có nhiều cảnh đẹp. Do đó khách du lịch Việt Nam hàng năm xin visa Trung Quốc là rất lớn. Bài viết này Visadep chia sẻ thông tin về các loại visa Trung Quốc phổ biến mà bạn nên biết.

các loại visa trung quốc
Thắng cảnh ở Trung Quốc

Tùy vào mục đích lưu trú khác nhau mà chức năng, đặc điểm hay thời hạn của các loại visa Trung Quốc sẽ khác nhau. Về cơ bản visa Trung Quốc được phân thành 4 loại sau:

  • Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần
  • Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần
  • Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần
  • Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần là loại visa dành cho người Việt Nam được vào Trung Quốc trong thời gian ngắn. Visa phù hợp với những người có nhu cầu đi du lịch hay giải quyết công việc ngắn hạn tại Trung Quốc. 

  • Số lần nhập cảnh Trung Quốc: 1 lần
  • Thời gian ở lại Trung Quốc: không quá 30 ngày
  • Có hiệu lực: 3 tháng

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần về chức năng chỉ khác visa trung quốc 3 tháng 1 lần là được nhập cảnh 2 lần trong 3 tháng. 

  • Số lần nhập cảnh Trung Quốc tối đa: 2 lần
  • Thời gian ở lại Trung Quốc: không quá 30 ngày
  • Có hiệu lực: 3 tháng

Lưu ý: Lần vào thứ nhất phải cách lần vào thứ 2 hải cách nhau tối thiểu 30 ngày

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần là loại visa chỉ dành cho khách thương mại. Với Visa này, quý khách được phép như sau :

  • Số lần nhập cảnh Trung Quốc tối đa : 5 lần
  • Thời gian ở lại Trung Quốc : không quá 30 ngày
  • Có hiệu lực : 6 tháng

Lưu ý:

  • Điều kiện xin visa  loại Visa 6 tháng nhiều lần này cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ Trung Quốc. Nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng hình thức Visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần.
  • Khi xét duyệt số lần nhập cảnh, vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần Visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng Visa đoàn (không có Visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính.
  • Nếu là hộ chiều mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.
  • Lần vào thứ nhất phải cách lần vào thứ 2 hải cách nhau tối thiểu 30 ngày

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần hiện là loại Visa Trung Quốc có thời hạn hiệu lực dài nhất cho khách thương mại. Với Visa này, quý khách được phép như sau:

  • Số lần nhập cảnh Trung Quốc tối đa: 11 lần
  • Thời gian ở lại Trung Quốc: không quá 30 ngày
  • Có hiệu lực: 1 năm

Lưu ý:

  • Điều kiện xin visa với loại visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần này cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, tức là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng 3 loại Visa kể trên.
  • Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.
  • Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần Visa hoặc bằng đường bay nhưng theo dạng Visa đoàn (không có Visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.

Bạn có thể xem thêm:

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here