Các ngành nghề đang hot tại Nhật Bản

0
527
- Advertisement -

Các ngành nghề đang hot tại Nhật Bản là mối quan tâm đặc biệt cho những ai đang có ước mơ được làm việc tại Đất nước Mặt Trời mọc. Cùng Visadep tìm hiểu nhé.

Các ngành nghề đang hot tại Nhật Bản

Ngành Y tế – Chăm sóc người già

Tuổi thọ người Nhật thuộc top cao nhất thế giới. Dân số ngày càng già đi, kéo theo lực lượng trong độ tuổi lao động trong nước ngày một khan hiếm. Bên cạnh đó, việc chăm sóc những người cao tuổi đã về hưu luôn là một vấn đề nan giải khi thiếu hụt nguồn lực lao động.

Bởi vậy, các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.

Điện tử, điện lạnh

Nhật Bản là một trong những nước tiên phong đổi mới phát triển trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh. Ngành học này cũng là một thế mạnh đào tạo tại các trường ở xứ sở hoa anh đào. Bởi vậy, khi học xong bạn có thể tìm kiếm một công việc ngay tại Nhật hoặc làm việc cho những công ty Nhật tại Việt Nam.

- Advertisement -

Công nghệ sinh học

Hiện nay Nhật Bản muốn tiến xa hơn trong các ngành công nghệ sinh học mới như kỹ thuật tái tổ hợp DNA, kỹ thuật di truyền, với việc thành lập thêm nhiều viện nghiên cứu cùng các hội đồng chiến lược. Từ đó có thể thấy cả Việt Nam lẫn Nhật Bản đều đang cần nhiều kĩ sư nghiên cứu về công nghệ sinh học.

Công nghệ thông tin

Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích. Công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong đời sống người Nhật, từ công việc cho đến giải trí, bởi vậy ngành này rất được chú trọng đầu tư và phát triển.

Xây dựng

Trong những năm gần đây, nhu cầu về nguồn lực trong lĩnh vực xây dựng ngày càng cao, nguyên nhân là do Nhật Bản cần xây mới, khắc phục những công trình, hệ quả từ thiên tai, động đất. Đặc thù ngành này là cần một số lượng lao động tương đối lớn, đa số các công việc đòi hỏi người lao động ở trình độ phổ thông.

Cơ khí, ô tô

Đây được coi là sức mạnh của nền kinh tế Nhật. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, được dự báo trong tương lai ngành cơ khí sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn, và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo cơ hội việc làm hấp dẫn.

Biên phiên dịch

Nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật hiện nay cực kì lớn. Đây là cơ hội cho các du học sinh, thực tập sinh về nước đã biết tiếng Nhật từ N3 trở lên được làm việc trong môi trương Nhật Bản với mức lương cao.

Ngoài việc trang bị cho mình kĩ năng làm việc thì khả năng tiếng Nhật cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên, người đi làm nhằm góp phần gia tăng cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bài viết “Các ngành nghề đang hot tại Nhật Bản” của Visadep hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin để biết mình nên chọn ngành nghề nào nhé.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here