Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài chỉ còn 17 ngày

0
141
- Advertisement -

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài chỉ còn 17 ngày

Thời hạn xét duyệt cấp giấy phép lao động chỉ còn 17 ngày làm việc, Sở lao động, thương binh và xã hội sẽ trả kết quả cho người nộp hồ sơ trong khi thời hạn trước kia quy định là 20 ngày.

giấy phép lao động

Ngày 7-10, tại Sở Tư pháp TP.HCM diễn ra lễ ký kết kế hoạch liên tịch về cải cách thủ tục hành chính của Sở này và Sở LĐ-TB&XH.

Trước đó, ngày 7-7, UBND TP.HCM ra quyết định ban hành quy chế thực hiện liên thông nhóm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) và cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại TP.HCM.

Theo quy chế được ký kết thì Sở LĐ-TB&XH là cơ quan đầu mối tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết đối với thủ tục hành chính liên thông. Sở Tư pháp TP.HCM tiếp nhận và giải quyết hồ sơ yêu cầu cấp phiếu LLTP do Sở LĐ-TB&XH chuyển đến.

- Advertisement -

Trong thời hạn không quá 17 ngày làm việc (kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ), Sở LĐ-TB&XH trả kết quả cho người nộp hồ sơ (bao gồm phiếu LLTP và giấy phép lao động). Thời hạn trước kia là 20 ngày.

Việc thực hiện quy chế sẽ góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) giảm giấy tờ, rút ngắn thời gian giải quyết, tiết kiệm chi phí, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Quy chế mới cũng bảo đảm tính kịp thời, chính xác, thống nhất của các thông tin về nhân thân của cá nhân, hạn chế việc gây phiền hà, khó khăn cho người dân; đồng thời góp phần xóa bỏ các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu trong giải quyết thủ tục hành chính.

Hiện nay có gần 30.000 người lao động nước ngoài (đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ) làm việc tại TP.HCM. Họ đóng góp một phần rất lớn về kỹ năng, trình độ lao động cho TP.HCM. Trong đó, các chuyên gia nước ngoài chiếm 76%, lao động kỹ thuật cao chiếm 10%…

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 3.3 / 5. Số phiếu: 8

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here