Cầu bàn tay Phật Ngọc – Thái Hồng Tiên Thủ ở Trung Quốc

0
214
- Advertisement -

Cầu bàn tay Phật Ngọc – Thái Hồng Tiên Thủ ở Trung Quốc

Cầu bàn tay Phật ngọc trắng hay còn được gọi là Thái Hồng Tiên Thủ, tọa lạc tại khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Cầu Tiên Thủ có mặt kính trong suốt dài 99m, lấy hình ảnh cầu vồng làm chủ đạo nghệ thuật, uốn cong, nhô ra khỏi sườn núi, tạo cho du khách cảm giác hồi hộp khi bước đi. Nhiều thời điểm trong ngày, mặt kính hiện lên hiệu ứng cầu vồng ấn tượng và kính nứt dọa người. Đứng trên cầu, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ phía xa và bên dưới.

cầu phật ngọc

Thông tin về cầu bàn tay Phật Ngọc

Cầu Thái Hồng Tiên Thủ là công trình nổi bật của khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà (thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc). Tương tự các cây cầu kính khác ở Trung Quốc, cầu Tiên Thủ có mặt kính trong suốt dài 99 m, uốn cong, nhô ra khỏi sườn núi, tạo cho du khách cảm giác hồi hộp khi bước đi.

cầu thiên thủ

 

- Advertisement -

Cây cầu bắt đầu được xây dựng từ tháng 8/2018 với tổng kinh phí 16 triệu nhân dân tệ (gần 2,3 triệu USD). Nằm ở vùng khí hậu mát mẻ giữa núi Tiên Đình, Thái Hồng Tiên Thủ lấy hình ảnh cầu vồng làm chủ đạo nghệ thuật. Nhiều thời điểm trong ngày, mặt kính hiện lên hiệu ứng cầu vồng ấn tượng và kính nứt dọa người. Đứng trên cầu, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ phía xa và bên dưới.

Trải nghiệm bàn tay Phật Ngọc qua ống kính du khách

Bước vào khu thắng cảnh Cổ Khê Tinh Hà, du khách có thể thấy bàn tay mảnh khảnh, trắng như ngọc mọc ra từ vách đá. Bàn tay Bạch Ngọc Tiên Thủ này là điểm nhấn của cầu Thái Hồng. Được thiết kế bởi đội ngũ nghệ thuật của học viện Mỹ thuật Phúc Châu, bàn tay Phật khổng lồ có cấu tạo từ khung thép và xi măng cốt thép, dài 23 m, rộng 9,9 m và cao 19 m. Khi vừa khách thành hồi tháng 8, cầu Thái Hồng Tiên Thủ đã nhận kỷ lục Guinness: “Tác phẩm điêu khắc hình tay Phật lớn nhất thế giới”.

cầu phạt ngọc

Chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, nhiều du khách rất hài lòng với trải nghiệm tại cây cầu tay Phật Thái Hồng Tiên Thủ. Một người viết: “Đây chính là điểm đến mùa thu yêu thích của tôi, cây cầu đặc biệt ngoạn mục với cầu vồng rực rỡ và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra khung cảnh thiên nhiên”. Du khách khác tỏ ra thích thú: “Phúc Châu đã có cầu bàn tay và là cây cầu “cầu vồng” đầu tiên”.

Là công trình kiến trúc hiện đại nổi bật giữa thiên nhiên núi rừng, cầu Thái Hồng Tiên Thủ sừng sững giữa vùng đất sương mù mờ ảo. Càng lên cao, thân cầu càng bị bao phủ bởi mây trời khiến du khách cảm giác như “lạc đến tiên cảnh”, bước trên những đám mây đầy màu sắc rực rỡ và chạm đến trời xanh.

bàn tay phật ngọc

Một cảnh tượng đẹp mê ly mà du khách mong đợi khi đến khu thắng cảnh Cổ Khê Tinh Hà là ngắm nhìn bầu trời đêm đầy sao. Cầu Thái Hồng Tiên Thủ trở thành địa điểm hoàn hảo để các nhiếp ảnh gia chụp dải ngân hà và là nơi lãng mạn du khách tìm kiếm ngôi sao sáng nhất trên bầu trời đêm với những người thân yêu nhất.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Xin Miễn Thị Thực, Xin Cấp Visa Việt Nam Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Thẻ Tạm Trú Thăm Thân, Lao động, Đầu Tư Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Giấy Phép Lao Động Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Tour Đoàn Hội, Doanh Nghiệp, Team Building  

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here