Thủ tục chứng minh tài chính du học Đức

0
3210
- Advertisement -

Chứng minh tài chính du học Đức là một trong những thủ tục cần thiết các bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng trước khi đi du học Đức. Càng hiểu rõ và làm chính xác việc này, bạn càng nhanh chóng tới với được ước mơ du học của mình. Trong bài viết này Visadep.vn sẽ hướng dẫn bạn thủ tục làm chứng minh tài chính du học Đức theo chuẩn của Đại sứ quán.

Xem thêm: 

chứng minh tài chính du học đức
Dịch vụ chứng minh tài chính du học đức

Yêu cầu của Đại sứ quán về chứng minh tài chính:

Để chứng minh tài chính du học Đức, sinh viên phải Chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú ít nhất 861 Euro một tháng (đối với người xin nhập học đại học947 Euro một tháng). Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho một năm, có nghĩa phải chứng minh được là có 10.332 Euro. Người xin nhập học đại học phải chứng minh khả năng tài chính cho thời gian xin nhập học (tối thiểu 3 tháng, tức là tối thiểu 2841 Euro).    

Về nguyên tắc có thể chứng minh bằng:

1. Giấy cam kết bảo lãnh theo quy định của điều 66, 68 Luật cư trú: Chứng minh người thứ ba đảm nhận chi phí liên quan đến mục đích lưu trú bằng Giấy cam kết bảo lãnh theo mẫu quốc gia (Quý vị có thể hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại Cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó).

- Advertisement -

2. Mở một tài khoản phong tỏa: Trong quá trình xin cấp thị thực có thể chứng minh khả năng trang trải chi phí sinh hoạt bằng cách mở tài khoản phong tỏa. Quý vị được tự lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản. Theo thông tin hiện nay Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán biết thì tại Việt Nam có thể mở tài khoản phong tỏa như yêu cầu của thủ tục thị thực tại các ngân hàng trong danh sách sau đây: VietinBank. Danh sách các ngân hàng cung cấp dịch vụ này trên toàn cầu có trên trang web của Bộ Ngoại giao Đức.

3.  Học bổng đủ cao: Văn bản chứng nhận cấp học bổng từ nguồn ngân sách nhà nước của Đức, hoặc học bổng của một tổ chức tài trợ được công nhận tại Đức, hoặc học bổng từ nguồn ngân sách của nước xuất xứ nếu việc giới thiệu sinh viên tới trường đại học Đức thông qua Bộ Ngoại giao Đức, Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) hay một tổ chức cấp học bổng khác của Đức.

Hướng dẫn mở tài khoản phong tỏa ở Đức cho sinh viên trước khi nhập cảnh

Với một tài khoản phong tỏa, bạn có thể cung cấp bằng chứng về nguồn tài chính đủ trong quá trình xin thị thực.

Bạn có thể chọn nơi bạn muốn thiết lập tài khoản bị phong tỏa của mình. Điều quan trọng là phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tài khoản bị phong tỏa phải có đủ tín dụng để trang trải các chi phí phát sinh trong suốt thời gian lưu trú theo kế hoạch tại Đức, trừ khi có bằng chứng tài chính khác trong thủ tục xin thị thực. Một số mức giá tiêu chuẩn được áp dụng, dựa trên mức giá dành cho sinh viên Đức. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, yêu cầu tiêu chuẩn hàng năm giả định phải nộp vào tài khoản phong tỏa khi nộp đơn xin thị thực là 10,332 euro.
 • Tài khoản có thể chỉ cho phép rút một số tiền nhất định mỗi tháng (hiện tại là 861 euro cho sinh viên).
 • Tài khoản bị phong tỏa chỉ có thể bị đóng khi có sự đồng ý của người thụ hưởng bị phong tỏa. Người thụ hưởng bị hạn chế là cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có trách nhiệm sau khi nhập cảnh. Do đó, một thông báo ngăn chặn chỉ đảm bảo rằng luôn có đủ tiền để đảm bảo sinh kế. Nó không cho phép người thụ hưởng bị chặn truy cập vào tài khoản bị phong tỏa.

Ở nhiều quốc gia, có những nhà cung cấp cung cấp tài khoản bị phong tỏa. Cơ quan đại diện ngoại giao liên quan của Đức ở nước ngoài đã thông tin về việc này. Ngoài ra, có những ngân hàng ở Đức cung cấp tài khoản phong tỏa đặc biệt cho sinh viên và sinh viên ngôn ngữ cho các cơ sở giáo dục đặt tại trụ sở chính của họ.

Tại Việt Nam 2 ngân hàng được phép hỗ trợ mở tài khoản phong tỏa dành cho sinh viên là:

 1. Ngân hàng Vietinbank
 2. Ngân hàng Deutsche Bank

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Đức

Bạn cần các giấy tờ sau đây:

 • Giấy cam kết theo quy định của Luật cư trú.
 • Một giâý tài khoản phong tỏa (Bạn có thể mở tài khoản phong tỏa này tại ngân hàng Vietinbank hay Deutsche bank)
 • Bảo lãnh của ngân hàng (bạn mở một tài khoản bảo lãnh ngân hàng và được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng tại Đức)
 • Học bổng (bạn có thể chứng minh tài chính của mình bằng cách kèm theo học bổng)
 • Nếu có người quen có hộ khẩu thường trú tại Đức. Bạn có thể nhờ họ bảo lãnh và làm thư bảo lãnh để nộp cho cơ quan lãnh sự.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Đức thường kéo dài 4 tuần hoặc dài hơn. Do đó bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ, càng sớm thì càng tốt để kịp thời gian nhập học.

Chứng minh tài chính thông thường

Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (công ty hoặc cá nhân) trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Ngoài ra: Nếu đương đơn đang có việc làm:

– Xác nhận của cơ quan chủ quản và bản sao hợp đồng lao động.
– Xác nhận của cơ quan chủ quản duyệt nghỉ phép.
– Bảng lương của 3 tháng gần nhất.

 • Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh:

– Giấy phép kinh doanh.
– Bản sao các giấy tờ nộp thuế

 • Nếu đương đơn đã về hưu

– Bảng lương hưu.

 • Nếu đương đơn là học sinh, sinh viên:
 • Thẻ học sinh/sinh viên và giấy xác nhận của nhà trường nơi học sinh / sinh viên đang theo học
  • Giấy tờ khác:

  – Cổ phiếu
  – Thẻ tín dụng
  – Thu nhập thường xuyên từ tài sản

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đức của Visadep.vn

Tùy từng quốc gia sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau về việc chứng minh tài chính du học, nhưng nhìn chung các bạn đều phải thực hiện hai việc sau đây:

 • Chứng minh số tiền bạn đã chuẩn bị cho quá trình du học của mình có đủ và đảm bảo hay không.
 • Chứng minh nguồn gốc số tiền tích lũy

Qua bài viết ” Thủ tục chứng minh tài chính du học Đức” nếu các bạn có thắc mắc gì về thủ tục hồ sơ hay cần hỗ trợ chứng minh tài chính. Hoặc chứng minh tài chính thu nhập thì hay liên hệ Visadep để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

==>> Xem thêm:

 

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 1.1 / 5. Số phiếu: 183

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here