Cơm nắm Onigiri Nhật Bản

0
597
- Advertisement -
Cơm nắm Onigiri Nhật Bản là một món ăn rất phổ biến vì tính tiện dụng và dễ làm, là một trong những món ăn không thể thiếu trong văn hóa của người Nhật Bản. Hãy cùng Visadep tìm hiểu về món cơm nắm onigiri và cách làm cơm nắm kiểu Nhật ngay bây giờ nhé.

Onigiri là gì?

Cơm nắm Onigiri Nhật Bản

Onigiri (お握り) là cơm nắm của người Nhật hay nói nôm na là cơm được nắm thành những hình dáng thuận tiện cho việc mang đi. Bên cạnh tên gọi “Onigiri” xuất phát từ động từ “nigiru” – tức “nắm” hoặc “nắn” trong tiếng Nhật, nó còn có một tên gọi khác là “Omusubi”.
 

Nguồn gốc cơm nắm Onigiri Nhật Bản

Cơm nắm Onigiri Nhật Bản

Nguồn gốc của Onigiri có từ rất lâu đời. Lúc chiến tranh, nhiều samurai giữ cơm nắm bọc trong lá tre để dùng cho bữa ăn được nhanh hơn và tiện lợi hơn. Vào thời kì Nara, trước khi việc cầm đũa được phổ biến, cơm được nắn thành những nắm nhỏ để dễ cầm hơn. Vào thời kì Heian, cơm nắm Onigiri được nắn thành hình tứ giác nhỏ để dễ dàng xếp chồng lên nhau trên đĩa hơn.
 

Cách làm Onigiri

Nấu chín và nắm cơm bằng 2 tay thành các hình dạng yêu thích, Sau đó cho nhân vào giữa (ví dụ như umeboshi, cá hồi hay cá ngừ…), hoặc nếu là cá bào thì trộn chung lúc nắm cơm. Nhớ thực hiện lúc cơm còn nóng nhé. Trước khi nắm cơm cần làm ẩm tay, cho một chút muối vào lòng bàn tay rồi mới nắm cơm, thực hiện tương tự với các nắm cơm khác. Cuối cùng bọc lá rong biển bên ngoài nắm cơm sau khi đã cắt miếng rong biển vừa với hình dạng nắm cơm.
 

Hình dáng

Phổ biến nhất ở Nhật là cơm nắm hình tam giác, ngoài ra còn có cơm nắm hình tròn như quả bóng, hình khối vuông góc cạnh và hình chữ nhật được ví như chiếc gối mềm (Tawara). Để tạo hình thật chuẩn cho cơm nắm đầu bếp phải biết cân bằng độ ướt của cơm sao cho đủ cứng cáp để tạo hình, nhưng không quá khô hay quá cứng.
 
 

Nhân

Tùy theo sở thích và điều kiện mà những người nội trợ Nhật Bản vẫn thường chế biến các loại cơm nắm với công thức nhân “độc quyền” của riêng mình.Loại nhân truyền thống và cơ bản nhất của Orinigi là mơ nuối (Umeboshi) và cá hồi khô (Okaka). Đây đều là hai nguyên liệu phổ biến, quen thuộc và được xem là cực kì bình dân với người Nhật. Các loại nhân truyền thống thường gặp khác là hải sản như cá ngừ, cá hồi, tôm, cua biển, nhân tempura, nhân vị miso và rau củ muối.
 
 
Bài viết “Cơm nắm Onigiri Nhật Bản” được tổng hợp bởi Visadep. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của người Nhật Bản.
 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

- Advertisement -

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here