Cover là gì?

0
126
- Advertisement -

Cover là gì?

Khái niệm

Cover là một thuật ngữ trong tiếng Anh có nghĩa đơn thuần là bao phủ, che phủ. Nhưng khi dùng chuyên dụng trong lĩnh vực âm nhạc nó lại có nghĩa là làm lại, hát lại.

  • Trong nền âm nhạc, cover là khi một phiên bản nhạc gốc mang tính thương mại của một ca sĩ đã có sẵn trên thị thường âm nhạc được hát lại bởi một người khác, đôi khi sáng tạo theo một tiết tấu khác thành một phiên bản mới làm cho bài hát dễ nghe, bắt tai hơn.
    Thánh cover Hương Ly

Tác động của cover

Tích cực

  • Cover có thể mang lại sự thành công thêm cho bản gốc, là đòn bẩy tăng thêm sự nổi tiếng cho bài hát. Đôi khi chính những bài cover này làm cho người cover được nhiều người biết đến hơn, thậm chí có thể giúp nền âm nhạc khám phá thêm một nhân tố tài năng mới.
  • Phong trào hát lại những bài hát của những ca sĩ nổi tiếng đang dần trở thành trào lưu trong giới trẻ.

Tiêu cực

  • Cover thi thoảng vẫn mang một ý nghĩa xấu bởi có người cho rằng tạo lợi nhuận cá nhân trên thương hiệu của người khác là sai trái.
  • Trong nhiều trường hợp, cover đã làm lu mờ bản gốc, lu mờ hình ảnh của ca sĩ gốc gắn liền với bài hát nên những người tạo ra bản gốc không thích bản cover và thường có hướng suy nghĩ xấu về cụm từ này vì họ đả bỏ tiền, công sức thực hiện mà lại không thành công bằng những người chỉ cover cho vui.

Cover còn có nghĩa khác. Trong Facebook, cover có nghĩa là ảnh bìa, ảnh đại diện cá nhân, doanh nghiệp. Là điểm thu hút người khác ghé quan fanpage, group, trang cá nhân của bạn. Nếu bạn đang hoạt động thương mại thì đây là một điễm lợi rất lớn.

bài viết được biên tập bởi visadep.vn

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

- Advertisement -

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here