Đặc sản Champon ở Nagasaki

0
133
- Advertisement -

Đặc sản Champon ở Nagasaki

Đặc sản Champon

Không giống như soba hay udon, mì champon có hương vị và màu sắc hoàn toàn khác biệt. Tùy vào các nguyên liệu thực phẩm của từng mùa khác nhau mà hương vị của mì champon cũng sẽ thay đổi. Chính vì vậy, chỉ có những đầu bếp ở Nagasaki mới có thể chế biến ngon nhất món ăn này.

Nguyên liệu nấu món đặc sản champon hiện nay được đóng gói và đem bán tại nhiều nơi. Vì vậy, đây là món ăn rất gần gũi với người dân và trở nên được ưa chuộng ở Nhật khi có thể dễ dàng chế biến tại nhà.

Nguồn gốc đặc sản Champon

Đặc sản champon ở Nagasaki xuất hiện ở Nhật từ cuối thế kỉ 19. Mì champon được tạo ra bởi đầu bếp Ching Heijun, chủ của một nhà hàng Trung Quốc ở Nhật.

Theo tiếng Nhật, từ champon (ちゃんぽ) có nghĩa là sự pha trộn. Món ăn đảm bảo được sự cân bằng về dinh dưỡng cho thực khách. Với các nguyên liệu phong phú như thịt, hải sản và rau quả tươi.

Nagasaki trước đây là một trong bốn cảng biển được phép mở cửa thương mại với nước ngoài trong thời kỳ mà Nhật Bản thực hiện chính sách đóng cửa nên đã tiếp nhận nhiều nét văn hóa đa dạng từ nước ngoài, trong đó đặc biệt văn hóa ẩm thực.

- Advertisement -

Hiện nay, Nagasaki là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất. Đặc biệt là các du khách yêu thích các món ăn ngon.

Ngoài món mì champon có nhiều món đặc sản nổi tiếng ở Nagasaki như trứng cá đối muối, sashimi cá sòng, bánh Nagasaki kasutera, bánh kasutera gashi, nước trái cây kasutera, bánh quy Nagasaki sabure, bánh otakusa.

Bài viết được tổng hợp bởi: Visadep.vn – Đại lý tư vấn xin visa

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here