Đại học Athabasca University

0
24
- Advertisement -

Đại học Athabasca University

Đại học Athabasca University-trường tọa lạc tại vùng Athabasca thuộc tỉnh bang Alberta. Alberta là tỉnh bang lớn thứ 4 sau Quebec, Ontario, và British Columbia. Nhiều người chọn Alberta là nơi sinh sống và học tập tại Canada vì đây là thành phố được xem là có mức sống cao nhưng chi phí sinh hoạt thấp và còn vô cùng nổi tiếng bởi môi trường lành mạnh, văn hóa đa dạng, vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những danh lam thắng cảnh độc nhất vô nhị.

Thông tin tổng quan

 • Tên trường: Athabasca University
 • Năm thành lập: 1970
 • Địa chỉ: 1- University Dr Athabasca AB T9S 3A3 Canada
 • Website: http://www.athabascau.ca/

Giới thiệu về trường

Ngày nay, Athabasca là trường đại học mở hàng đầu của Canada, đón nhận sinh viên từ mọi nơi trên khắp đất nước, cũng như từ 87 quốc gia từ mọi nơi trên thế giớ. Với hơn 50 chương trình đào tạo cử nhân và sau cử nhân, các chương trình cấp bằng và chứng chỉ, được giảng dạy trên nhiều lĩnh vực khác nhau, AU cũng là nơi đặt Viện Nghiên Cứu Giáo Dục Từ xa của Canada, cũng là nơi có nhiều chương trình nghiên cứu đặc biệt về hướng đào tạo này. 

Mô hình giáo dục

Nghiên cứu cá nhân

 • Học sinh được cung cấp sách giáo khoa, phần mềm máy tính, và các tài liệu video cần thiết. Một thời gian biểu được định sẵn đi kèm với mỗi khóa học. Mỗi khóa học có một giáo sư hướng dẫn như với các khóa học đại học thông thường. Đó là người đưa ra các hoạt động học tập, đọc bài và đánh giá. Bài tập được nộp cho giáo sư qua email. Các kỳ thi cuối cùng được quản lý bởi các trung tâm học tập Athabasca hay một trường đại học đối tác hoặc cá nhân được công nhận. Học sinh có sáu tháng để hoàn thành khóa học của họ. Các khóa học bắt đầu vào đầu mỗi tháng.

Hợp tác, trực tuyến

 • Các khóa học trong các chương trình sau đại học mở ra rất thường xuyên, thường bắt đầu ba lần một năm. Nền tảng cung cấp chương trình chính là các hệ thống quản lý học tập Moodle, được tăng cường bằng cách sử dụng Adobe Connect và kết nối mạng xã hội.

Nghiên cứu theo nhóm

 • Được cung cấp chủ yếu cho sinh viên gặp nhau ở Alberta, cho phép sinh viên học tập cùng các học sinh khác cùng khóa như một trường đại học thường xuyên. Học sinh học theo phương pháp này có bốn tháng để hoàn thành khóa học. Các khóa học bắt đầu vào tháng Chín và tháng Giêng.

Trung tâm giáo dục từ xa

Ngoài việc cung cấp các khóa học và các chương trình chủ yếu thông qua giáo dục từ xa trực tuyến, Đại học Athabasca có một Trung tâm Giáo dục từ xa (CDE). Các Trung tâm Giáo dục từ xa được dẫn đầu bởi một giảng viên nòng cốt và được hỗ trợ bởi các trợ giảng, cung cấp các khóa học và các chương trình sau đại học để phát triển, thiết kế và cung cấp giáo dục trực tuyến. Trung tâm Giáo dục từ xa là nơi khai sinh khóa học Tiến sỹ trực tuyến đầu tiên của giáo dục Bắc Mỹ với hệ giáo dục từ xa, đồng thời cung cấp chương trình Thạc sĩ hệ giáo dục từ xa, chứng chỉ sau đại học với chương trình giảng dạy và học tập được thiết kế dựa trên công nghệ.

- Advertisement -

Yêu cầu đầu vào

IELTS 6.5 (không ban nào dưới 5.0)

 • Với bậc Đại học và Cao học: Trường sẽ vẫn chấp nhận nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh, nhưng với điều kiện là bạn phải đăng ký khóa học tiếng Anh (ESL) kéo dài 1 năm (không nằm trong trong học phí chính khóa) cho tới khi đủ trình độ nhập học chính thức.

Chương trình đào tạo

– Certificate

– Diploma

– Cử nhân (đại học)

– Thạc sỹ

– Tiến sĩ

Học phí và chi phí

 – Học phí trung bình:

+ Đại học: CAN$9.940

+ Cao học: CAN$12.820

✦ Chi phí sinh hoạt: CAN$11.000

✦ Ký túc xá: CAN$5.250

Học bổng và hỗ trợ học tập

Học bổng AU có sẵn cho sinh viên ở tất cả các cấp học:

 • Đại học (bao gồm chứng chỉ và văn bằng)
 • Thạc sĩ (bao gồm cả chứng chỉ và văn bằng)
 • Tiến sĩ

Hầu hết học bổng dựa trên thành tích học tập – bạn không cần phải nộp đơn xin các học bổng này. Hầu hết các học bổng của trường là giải thưởng – chúng tập trung vào sự xuất sắc trong học tập và các tiêu chí khác có thể bao gồm:

 • Theo đuổi sự nghiệp
 • Hoạt động tình nguyện
 • Tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng

Ngoài nhiều học bổng AU có sẵn, trang web Học bổng Sinh viên của trường cung cấp liên kết đến một số học bổng bên ngoài có thể có lợi cho sinh viên.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về trường hoặc thủ tục nhập học, cách thức xin visa… các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất! Chúc bạn sẽ có những sự lựa chọn sáng suốt!

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here