Gia hạn visa là một điều bắt buộc đối với nhứng người có nhu cầu đi du lịch nước ngoài nhưng có nhu cầu kéo dài thời hạn visa. Với 7 năm kinh nghiệm trong lãnh vực xuất nhập cảnh. Visadep đã xử lý hơn 10.000 hồ sơ gia hạn visa, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý gia hạn visa một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Gia hạn visa
Dịch vụ gia hạn visa

Gia hạn Visa là gì?

Gia hạn visa là việc khách hàng đã có visa rồi, có nhu cầu muốn tiếp tục kéo dài nối tiếp thời gian có giá trị thị thực trên visa đó, thì khi gần hết hạn thị thực phải làm thủ tục xin gia hạn visa.

Có mấy loại gia hạn visa

Gia hạn visa dành cho người Việt Nam đi nước ngoài

Việt Nam đang phát triển, người Việt Nam đi làm việc và du lịch ngày càng nhiều vì thế dịch vụ visa cho người Việt Nam là rất cần thiết cho những đối tượng có nhu cầu

Như đã nói ở trên việc gia hạn visa là việc khách hàng đã có visa rồi, có nhu cầu muốn tiếp tục kéo dài nối tiếp thời gian có giá trị thị thực  trên visa đó, thì khi gần hết hạn thị thực phải làm thủ tục xin gia hạn visa.

Mỹ là một trong những quốc gia đi đầu về hình thức gia hạn visa, được áp dụng vào khoảng giữa tháng 6 năm 2010 nhằm giảm tải cho nhân lực tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán tại Việt Nam, cũng như bớt số lượng ứng viên đến phỏng vấn

 Mỹ là 1 trong các nước đi đầu về gia hạn visa, hiện nay Mỹ còn có chương trình Gia hạn Visa mỹ qua đường Bưu điện của Đại Sứ Quán Mỹ nhằm mục đích giúp các đương đơn không phải đến tận nơi để phỏng vấn nhằm tiết kiệm thời gian, công sức 

Gia hạn dành cho người nước ngoài tại Việt Nam 

Đây là loại visa Việt Nam cấp cho người nước ngoài đã vào Việt Nam, có nhu cầu ở lại thì tiến hành gia hạn visa

Mục đích gia hạn là để kéo dài thời gian lưu lại Việt Nam lâu hơn, theo đó để được gia hạn visa Việt Nam thì người nước ngoài phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lảnh để làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lảnh người nước ngoài gửi văn bản đề nghị kèm theo hộ chiếu của khách tới Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Vì sao nên gia hạn visa 

Một hồ sơ của việc gia hạn visa sẽ có những sự khác biệt rõ rệt so với việc làm visa, và bạn sẽ phải chuẩn bị những loại giấy tờ và thủ tục .  Việc gia hạn Visa, đem lại sự tiện lợi cho các đương đơn có nhu cầu xin visa bớt số lượng ứng viên đến phỏng vấn tại các LSQ ….nhưng không phải đối tượng, đương đơn nào cũng phù hợp với việc gia hạn này. Việc gia hạn ở mỗi quốc gia lại cũng lại có sự khác nhau và có những thủ tục khác nhau mà được quy định cho từng quốc gia

Các loại gia hạn visa Việt Nam

  • Gia hạn Visa 1 – 3 tháng 1 lần/nhiều lần. Đây là loại visa chủ yếu dành cho đối tượng là du khách nước ngoài hiện đang du lịch tại Việt Nam,
  • Gia hạn visa 1 tháng – 1 năm: Đây là loại visa thương mại (ký hiệu DN):  Là loại gia hạn visa cấp cho các cá nhân nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc trong các Doanh nghiệp.

Một vài quy định gia hạn Visa Việt Nam cần biết:

  • Pháp lệnh số  24/1999/PL- UBTVQH 10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Nghị định Số 21/ NĐ_CP Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư liên tịch 01/2012 Sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 05/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/5/2009 của Bộ Công an – Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh
  • Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QĐ- BTC ngày 10/11/1999 ban hành biểu mức thu lệ phí nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam
  • Luật cư trú mới 2015

Theo những quy định trên thì theo đó, khi visa hết hạn, nếu người nước ngoài mang visa có nhu cầu tiếp tục ở lại thì phải làm thủ tục xin gia hạn visa hoặc xin cấp visa mới.

Hồ sơ xin gia hạn visa bao gồm :

Hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

  1. Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất hai trang thị thực trống,
  2. Một tấm hình nền trắng (cỡ 4cm x 6cm) được chụp mới trong vòng 6 tháng .
  3. Thông tin cơ quan bảo lãnh ( nếu có )
  4. Thời gian nhập cảnh.
  5. Giấy phép lao động hoặc giấy miễn lao động ( đối với đương đơn là người nước ngoài vào Việt nam dạng LD, DN ), giấy chứng nhận đầu tư với trường hợp người nước ngoài vào với visa DT.

————————–

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình làm hồ sơ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng du học (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here