DỊCH VỤ LÀM THẺ THƯỜNG TRÚ VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

0
458
- Advertisement -

Chào mừng bạn đến với dịch vụ làm thẻ thường trú Việt Nam cho người nước ngoài của công ty Visadep, sau đây là những đối tượng được phép xin cấp thẻ thường trú và những giấy tờ cần thiết để có thể tiến hành việc xin cấp thẻ thường trú Việt Nam cho người nước ngoài. Trong quá trình xin thẻ thường trú Việt Nam nếu bạn có gì không rõ, còn vướng mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số 0903.782.118 để được tư vấn để được sử dụng dịch vụ làm thẻ thường trú cho người nước ngoài.

Thẻ thường trú Việt Nam cho người nước ngoài.

Theo quy định của luật pháp Việt Nam công dân nước ngoài có thể làm thủ tục xin thẻ thường trú tại Việt Nam nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây

 • Đối với người nước ngoài có công lao, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam được nhà nước Việt Nam tặng huân chương hoặc danh hiệu vinh dự nhà nước có thể xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam
 • Đối với người nước ngoài là nhà khoa học, chuyên gia đang tạm trú tại Việt Nam, có thể làm hồ sơ xin thẻ thường trú Việt Nam
 • Đối với người nước ngoài được cha, mẹ, vợ, chồng, con là công dân Việt Nam đang thường trú tại Việt Nam bảo lãnh có thể làm thẻ thường trú tại Việt Nam.
 • Đối với người không quốc tịch đã tạm trú liên tục tại Việt Nam từ năm 2000 trở về trước cũng có thể làm đơn xin thẻ tạm trú Việt Nam.

Để có thể được cấp thẻ thường trú Việt Nam người nước ngoài cần hoàn thành thủ tục và hồ sơ đề nghị cho thường trú tại Việt Nam, hãy đến làm thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Hồ sơ xin làm thẻ thường trú Việt Nam cho người nước ngoài bao gồm:

 • Đơn xin thường trú.
 • Lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp.
 • Công hàm của cơ quan đại diện của nước mà người đó là công dân đề nghị Việt Nam giải quyết cho người đó thường trú.
 • Bản sao hộ chiếu có chứng thực.
 • Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện được xét cho thường trú quy định tại Điều 40 của Luật này.
 • Giấy bảo lãnh đối với người nước ngoài quy định tại khoản 3 Điều 39 của Luật này.

Trong thời hạn 04 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ trưởng Bộ Công an xem xét, quyết định cho thường trú, trường hợp xét thấy cần phải thẩm tra bổ sung thì có thể kéo dài thêm nhưng không quá 02 tháng.

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có trách nhiệm thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết cho người xin thường trú và Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi người nước ngoài xin thẻ thường trú.

- Advertisement -

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi người nước ngoài xin thẻ thường trú thông báo người nước ngoài được giải quyết cho thường trú.

Trong thời hạn 03 tháng kể từ khi nhận được thông báo giải quyết cho thường trú, người nước ngoài phải đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi xin thường trú để nhận thẻ thường trú.

Thẻ thường trú Việt Nam cho người nước ngoài
Thẻ thường trú Việt Nam cho người nước ngoài

Cấp đổi mới, làm lại, gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

Thẻ thường trú do Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp. Định kỳ 10 năm một lần, người nước ngoài thường trú phải đến Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú để cấp đổi thẻ.

Hồ sơ bao gồm:

 • Tờ khai đề nghị cấp đổi thẻ thường trú.
 • Thẻ thường trú.
 • Bản sao hộ chiếu có chứng thực, trừ trường hợp người không quốc tịch.

Trường hợp thẻ thường trú bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong thẻ, người nước ngoài thường trú phải làm thủ tục cấp lại thẻ tại Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú. Hồ sơ bao gồm:

Tờ khai đề nghị cấp lại thẻ thường trú

 • Thẻ thường trú, trường hợp thẻ thường trú bị mất phải có đơn báo mất.
 • Bản sao hộ chiếu có chứng thực, trừ trường hợp người không quốc tịch.
 • Giấy tờ chứng minh nội dung thay đổi ghi trong thẻ thường trú.

Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi người nước ngoài thường trú cấp lại thẻ.

Trong quá trình chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục xin thẻ thường trú Việt Nam cho người nước ngoài nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào không biết hoặc không hiểu hãy liên hệ với visadep để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Ngoài ra Visadep còn cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài nhanh chóng, chính xác với chi phí hợp lý.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 678

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here