Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

0
2192
- Advertisement -

Xin visa Việt Nam bằng công văn nhập cảnh là một hình thức xin visa có nhiều ưu điểm nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, đối với những người chưa sử dụng qua hình thức này sẽ rất băn khoăn về các vấn đề như công văn nhập cảnh là gì? Điều kiện để xin được công văn nhập cảnh cũng như thủ tục có khó khăn phức tạp hay không? Qua bài viết Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài sau đây, Visadep sẽ giải đáp các thắc mắc về công văn nhập cảnh Việt Nam một cách chi tiết nhất.

dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh là khái niệm khá mới đối với người Việt Nam nhưng thực ra đã áp dụng hơn 15 năm cho khách quốc tế. Vậy Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh là văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh dành cho cá nhân hay tập thể người nước ngoài được phép xin visa (thị thực) Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam.

Công văn nhập cảnh cho phép bạn nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên trước khi nhập cảnh các bạn sẽ được nhân viên hải quan dán tem visa vào hộ chiếu tại các cửa khẩu quốc tế. Nếu không dán tem công văn nhập cảnh của bạn không có giá trị. Như vậy, Công văn nhập cảnh Việt Nam được cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam gửi lên Cục xuất nhập cảnh để xét duyệt trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

- Advertisement -

Trên lá thư công văn sẽ ghi rõ các thông tin như: tên, tuổi, số hộ chiếu, nhập cảnh ở cửa khẩu nào và thời hạn trú tại Việt Nam.

Điều kiện để xin được Công văn nhập cảnh Việt Nam

Để xin được công văn nhập cảnh Việt Nam thì người nước ngoài phải có cá nhân, cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh, gửi đơn đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự nhập cảnh vào Việt Nam lên Cục Quản lí xuất nhập cảnh.

Các đối tượng thực hiện thủ tục xin công văn nhập cảnh gồm:

 • Tổ chức xã hội;
 • Doanh nghiệp;
 • Tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Chi nhánh của thương nhân nước ngoài;
 • Văn phòng đại diện của tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam;
 • Công dân Việt Nam thường trú ở trong nước, người nước ngoài có thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú.

Tổ chức mời, bảo lãnh phải phù hợp với chức năng và nhiệm vụ của mình.

Cá nhân mời, bảo lãnh phải có giấy tờ chứng minh quan hệ với người được mời, bảo lãnh.

Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Hồ sơ xin Công văn nhập cảnh Việt Nam bao gồm:

Quy trình xin Công văn nhập cảnh Việt Nam gồm các bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài chuẩn bị hồ sơ như nêu trên và nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Bước 2: Nhận kết quả

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

Bước 3: Thông báo cho người nước ngoài 

Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

Bước 4: Khách nước ngoài nhận thị thực và đóng lệ phí

Nhận thị thực tại Đại sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại Cửa khẩu quốc tế.

Tại địa điểm nhận visa (sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay Đà Nẵng, cửa khẩu Mộc Bài,…), đương đơn điền và ký mẫu đơn NA1 – Tờ khai đề nghị cấp visa Việt Nam. Sau đó dán ảnh thẻ kích thước 3×4 cm vào đơn, nộp kèm bản sao công văn nhập cảnh đã được xét duyệt tại cơ quan xuất nhập cảnh và bản gốc passport và lệ phí xin cấp thị thực để được cán bộ hải quan dám tem visa vào hộ chiếu.

Vì sao nên sử dụng Công văn nhập cảnh

dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

 

Các trường hợp phải xin công văn nhập cảnh

Trừ công dân các nước được miễn visa nhập cảnh Việt Nam theo hiệp định song phương hoặc đơn phương hoặc các nước có trong danh sách hỗ trợ xin visa điện tử Việt Nam, hoặc tự xin visa Việt Nam tại các Đại sứ quán/ lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài. Các trường hợp còn lại phải xin công văn nhập cảnh tại Việt Nam trước sau đó họ mới được phép nhận visa Việt Nam, những mục đích nhập cảnh và các loại visa sau đây phải xin công văn nhập cảnh:

 •  Mục đích Thương mại, công tác, làm việc với doanh nghiệp Việt Nam;
 •  Mục đích Đầu tư;
 •  Mục đích vào thực tập, học tập tại Việt Nam;
 •  Mục đích vào dự hội nghị, hội thảo;
 • Mục đích phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam
 • Mục đích theo thân người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Ưu điểm nổi bật của Công văn nhập cảnh

 • Tỷ lệ xin visa thành công cao khoảng 99%
 • Tiết kiệm thời gian: Bạn chỉ cần in công văn nhập cảnh kẹp cùng vào hộ chiếu và làm thủ tục dán visa nhanh, rất đơn giản tại cửa khẩu sân bay quốc tế của Việt Nam
 • Chi phí rẻ: Chi phí xin công văn nhập cảnh và phí dán tem ở sân bay cộng lại so sánh với chi phí để xin visa theo cách thông thường rẻ hơn đáng kể

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài của Visadep

dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ xin công văn nhập cảnh Việt Nam giúp người nước ngoài thuận tiện hơn trong quá trình nhập cảnh vào Việt Nam, từ đó giúp người nước ngoài cắt giảm thời gian và chi phí xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài.

Quý khách hàng có nhu cầu làm công văn nhập cảnh tại Visadep cần cung cấp cho chúng tôi một số thông tin như sau:

 • Bản scan mặt hộ chiếu.
 • Ngày nhập cảnh.
 • Nơi nhận Visa
 • Thời hạn visa: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và loại nhập cảnh một lần hay nhiều lần
 • Đối với diện công tác, làm việc: Giấy chứng nhận mẫu dấu chữ ký và giấy phép kinh doanh của công ty bảo lãnh, giấy giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức, kế hoạch làm việc dự kiến tại Việt Nam.
 • Đối với diện thăm thân: giấy tờ chứng minh quan hệ với người được mời, bảo lãnh.

Đến với dịch vụ xin công văn nhập cảnh của Visadep quý khách sẽ được gì?

 • Tư vấn về các thủ tục, quy trình xin công văn nhập cảnh một cách chi tiết nhất
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết một chu đáo nhất
 • Thay mặt quý khách chuẩn bị hồ sơ và đệ trình lên cục xuất nhập cảnh, trả công văn nhập cảnh gốc hoặc bản scan cho quý khách.
 • Gửi công văn đến địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng.
 • Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến công văn nhập cảnh một cách tường tận nhất

Trên đây là bài viết Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài của Visadep. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, Visadep xin cam kết mang đến cho quý khách các dịch vụ một cách uy tín nhất, nhanh chóng nhất.

Các câu hỏi thường gặp

Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh là văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh dành cho cá nhân hay tập thể người nước ngoài được phép xin visa (thị thực) Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam.

Công văn nhập cảnh xin bao lâu?

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

Xin công văn nhập cảnh ở đâu?

Công văn nhập cảnh Việt Nam được cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam gửi lên Cục xuất nhập cảnh để xét duyệt trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 3.9 / 5. Số phiếu: 9

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here