Hàn Quốc là một đất nước du lịch với cảnh đẹp và văn hóa tuyệt vời. Thủ đô Seoul sở hữu cung điện Hoàng gia lộng lẫy, chợ Dong Dae Moon, Nam Dae Moon nhộn nhịp, dễ dàng mua nhân sâm, mỹ phẩm và thời trang. Đảo Naomi là bối cảnh phim Hàn Quốc “Bản tình ca mùa đông” và đảo ngọc tình yêu Jeju ngọt ngào cho các đôi uyên ương. 

Công dân Việt Nam có hộ khẩu tại Hà Nội và TP.HCM được cấp visa sang Hàn Quốc với thời hạn 5 năm và không giới hạn số lần nhập cảnh là điều thuận lợi cho du khách Việt có cơ hội khám phá xứ kim chi. 

Chỉ cần nắm rõ những quy định và thực hiện thủ tục theo đúng trình tự, bạn sẽ được cấp visa Hàn Quốc mà không cần chứng minh tài chính. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc.

dịch vụ xin visa hàn quốc
Hàn quốc vào mùa đông

Bảng phí dịch vụ xin visa hàn quốc 

Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên

Visa 3 tháng một lần

(tự túc )

$100$90$80

==> Phí trên đã bao gồm phí Lãnh sự quán Hàn Quốc.

*Chi phí bao gồm:

  • Phí dịch vụ hướng dẫn xin visa Hàn Quốc
  • Phí điền đơn xin visa Hàn Quốc.
  • Phí đi nộp thay.

*Chi phí không bao gồm:

  • Phí bao đậu visa Hàn Quốc. [LIÊN HỆ TRỰC TIẾP: 089 999 7419 ]

QUÝ KHÁCH SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI DÙNG DỊCH VỤ XIN VISA HÀN QUỐC?

  • Tư vấn thủ tục, danh sách hồ sơ cần có, hoặc tư vấn những hồ sơ cần thiết để bổ trợ thêm cho từng cá nhân
  • Hỗ trợ booking vé máy bay, khách sạn, lên lịch trình hoàn chỉnh và logic nhất
  • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, thủ tục sinh trắc học xin visa Hàn Quốc với trung tâm tiếp nhận hồ sơ
  • Hướng dẫn quy trình tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn phỏng vấn Lãnh sự (nếu có)

CẦN CHUẨN BỊ HỒ SƠ GÌ KHI XIN VISA HÀN QUỐC?

Cùng điểm qua những hồ sơ cần thiết khi xin visa Hàn Quốc nhé:

Hồ sơ cá nhân

  • Passport còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày dự định rời khỏi Hàn Quốc
  • 02 Ảnh thẻ 3,5 X 4,5 cm, nền trắng, tỉ lệ chuẩn
  • Chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Giấy xác nhận độc thân (nếu có)

Hồ sơ về công việc

  • Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh: giấy đăng ký kinh doanh; tờ khai thuế 03 tháng gần nhất; báo cáo tài chính năm gần nhất
  • Nhân viên: hợp đồng lao động; sao kê lương hoặc bảng lương 03 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận học sinh, sinh viên; bằng cấp, học bạ, giấy khen… mới nhất
  • Người nghỉ hưu: sổ hưu, sao kê tài khoản nhận lương hưu hoặc phiếu lương hưu 03 tháng gần nhất
  • Cho thuê tài sản: giấy tờ sở hữu tài sản; hợp đồng cho thuê tài sản và chứng từ thanh toán (nếu có)
  • Làm nghề tự do, kinh doanh không có giấy phép: Hình ảnh minh họa; Xác nhận công việc của địa phương (nếu có); Giấy giải trình về công việc và thu nhập

Hồ sơ tài sản

  • Sổ tiết kiệm nên có trên 120 triệu đồng hoặc 5,000 USD. Kỳ hạn trên 6 tháng
  • Sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua bán căn hộ (nếu có)
  • Sổ gửi vàng, giấy xác nhận góp vốn, giấy chứng nhận cổ phần, cà vẹt xe hơi,…

Hồ sơ chuyến đi

 Đối với trường hợp xin visa thân nhân

  • Hồ sơ của người mời tương tự hồ sơ của đương đơn
  • Thư mời (nên làm bản gốc, có công chứng)

Đối với trường hợp xin visa công tác

  • Hồ sơ của người mời tương tự hồ sơ của đương đơn
  • Thư mời (nên làm bản gốc, có công chứng)
  • Quyết định công tác hoặc giấy phép kinh doanh với chủ doanh nghiệp

Không thể bỏ qua: Hàn Quốc miễn phí visa cho công dân Việt Nam

Các câu hỏi thường gặp :

Làm visa đi Hàn Quốc ở đâu?

Bạn có thể tự xin visa tại đại sứ quán ở Hà Nội hay lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh. Đối với trường hợp bạn xin visa trái với hộ khẩu đăng ký thường trú thì cần phải có giấy tờ tạm trú.

Nếu như bạn cảm thấy thủ tục hành chính quá rườm rà, khó khăn bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc của tại đây.

Làm visa Hàn Quốc mất bao lâu?

  • Thời gian nhận visa : 09:00 – 12:00/ 13:30 – 15:00 từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 15:00 (Khi đến nhận visa, mang theo giấy tờ tùy thân và Giấy hẹn)

Thời gian trung bình thực hiện xin visa Hàn Quốc là từ  8 – 10 ngày làm việc ( không tính thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ ).

Địa chỉ cơ quan lãnh sự quán Hàn Quốc

Bạn có nơi sinh từ Huế trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại Hà Nôi. Còn nơi sinh của bạn từ Đà Nẵng trở vào thì nộp hồ sơ tại TP HCM. Nếu bạn có nơi sinh tại Hà Nội mà muốn nộp hồ sơ tại TP HCM thì bạn cần có sổ tạm trú tại TP HCM.

Tổng lãnh sự quán tại TP HCM

  • Địa chỉ : Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – Số 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM
  • ĐT : (028) 3829 2457
  • Email : ossc@hn.vnn.vn

Đại sự quán tại Hà Nội

  • Địa chỉ : 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • ĐT : 84-24-3831-5111-6 / Fax: 84-24-3831-511
  • Email :  korembviet@mofa.go.kr

Phòng lãnh sự – DSQ tại Hà Nội

  • Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • ĐT : 84-24-3771-0404 / Fax: 84-24-3831-6834
  • Email : embkrvn@mofa.go.kr
 

Visa Hàn Quốc có bao nhiêu loại :

Tùy theo tình trạng và mục đích lưu trú khác nhau mà chức năng, đặc điểm hay thời hạn của các loại visa Hàn Quốc sẽ khác nhau. Về cơ bản visa Hàn Quốc được phân thành 4 loại sau:

  1. Visa ngoại giao, công vụ, hợp tác:

    • A-1
    • A-2
    • A-3
  2. Visa lao động bao gồm:

    • E-1: Visa Giáo sư.
    • E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ.
    • E-3: Visa Nghiên cứu.
    • E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật.
    • E-5: Visa Chuyên gia.
    • E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí.
    • E-7: Visa Kỹ sư chuyên nghành.
    • E-9: Visa Lao động phổ thông.
    • E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền.
    • H-1: Visa Lao động ngày lễ.
  3. Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận:

    • C-1: Visa phóng viên tạm trú.
    • C-2: Visa thương mại ngắn hạn.
    • C-3: Visa du lịch ngắn hạn.
    • C-4: Visa Lao động ngắn hạn.
  4. Visa lưu trú dài hạn:

    • D-1: Visa Văn hóa/Nghệ thuật.
    • D-2: Visa du học.
    • D-3: Visa Đào tạo sản xuất.
    • D-4: Visa Đào tạo tổng hợp.
    • D-5: Visa phóng viên thường trú.
    • D-8: Visa hợp tác đầu tư.
    • D-9: Visa hợp tác thương mại.
    • F-1: Visa thăm viếng người thân.
    • F-2: Visa định cư.
    • F-3: Visa diện bảo lãnh.
    • F-5: Visa định cư vĩnh viễn.
    • G-1: Các loại khác.

Dù được phân loại rất nhiều nhưng loại visa Hàn Quốc có mã C3, D2, D4 là 3 loại phổ biến và được cấp nhiều nhất:

Visa du lịch C3:

Visa C3 là loại visa được cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn như du lịch, thăm người thân, những người đến Hàn Quốc để điều trị y tế hoặc những người sẽ đi qua lãnh thổ Hàn Quốc.

Là loại visa khá thông dụng được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Cũng vì là loại visa ngắn hạn, thời hạn visa tối đa là 90 ngày, nên các bạn cần đặc biệt lưu ý thời gian cũng như lịch trình để không gặp phải rắc rối với chính quyền tại Hàn Quốc.

Thường visa C3 không yêu cầu phỏng vấn, chỉ cần nộp đúng và đủ giấy tờ thì bạn sẽ dễ dàng được cấp loại visa này. Nếu có trường hợp phỏng vấn thì cũng khá đơn giản vì chỉ để xác thực lại thông tin trong hồ sơ.

Loại visa Hàn Quốc du lịch ngắn hạn này được chia nhỏ tùy theo mục đích lưu trú như sau:

  • C3 – 1: Visa thăm người thân.
  • C3 – 2: Visa du lịch theo đoàn.
  • C3 – 3: Visa khám chữa bệnh.
  • C3 – 4: Visa cho khách là doanh nghiệp loại chung.
  • C3 – 5: Visa cho khách là doanh nghiệp theo hợp đồng.
  • C3 – 6: Visa cho khách là doanh nghiệp diện bảo lãnh.
  • C3 – 9: Visa du lịch thông thường.
  • C3 – 10: Visa quá cảnh trực tiếp.

Visa du học D2:

Visa du học D2 nằm trong nhóm visa lưu trú dài hạn được cấp cho người có nhu cầu du học Hàn Quốc theo các hệ đào tạo chính quy tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Thời hạn của Visa D2 này thường là 6 tháng hoặc 1 năm, khi sắp hết hạn bạn có thể xin gia hạn ngay tại Hàn khá đơn giản với sự giúp đỡ của trường đại học, cao đẳng nơi bạn đang theo học.

Du học Hàn Quốc theo diện visa D2 bạn sẽ được hưởng khá nhiều quyền lợi như được phép làm thêm ngoài giờ học, trung bình là khoảng 3,5 giờ/ngày. Và đặc biệt với visa D2 bạn sẽ có quyền bảo lãnh cho người thân qua thăm trong quãng thời gian học tập tại Hàn. Trong visa D2 cũng được chia thành các loại khác nhau như sau:

  • Visa học đại học: D – 2 – 2.
  • Visa học thạc sỹ: D – 2 – 3.
  • Visa học tiến sỹ: D – 2 – 4.
  • Visa nghiên cứu sinh: D – 2 – 5.
  • Visa theo chương trình trao đổi sinh viên: D – 2 – 6.

Visa du học D4:

Visa D4 cũng nằm trong nhóm visa du học lưu trú dài hạn của Hàn, nhưng visa này được cấp cho những du học sinh tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn (01 năm), các khóa học trung cấp, khóa học nghề hay khóa học cao đẳng.

Về cơ bản thì quyền lợi của visa D4 và D2 là như nhau, cùng được hưởng đầy đủ quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế, được làm thêm 20h/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và có thể xin gia hạn visa ngay tại Hàn mà không cần về Việt Nam.

Tuy nhiên người sở hữu visa D4 không có quyền được bảo lãnh người thân quan thăm trong quá trình lưu trú tại Hàn như visa D2. Và đây chính là lý do khiến hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam đều cố gắng xin được visa D2 hoặc tìm cách chuyển đổi từ visa D4 sang visa D2.

Visa D4 Hàn Quốc được chia thành 2 loại chính là:

  • D4 – 1 là visa tham gia các khóa học tiếng tại Hàn Quốc.
  • D4 – 6 là visa du học nghề Hàn Quốc.

————————–

Tìm hiểu ngay:

Xem thêm:

============================

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, visa Hàn Quốc  hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng liên hệ Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

Dich vụ xin visa nhanh

Tell : 089 999 7419 ( zalo )
Facebook : hotroxinvisa
Email: tuvan.visadep@gmail.com
Website: visadep.vn

Đăng Ký Xin Visa

Xem thêm các dịch vụ xin visa Đài Loan khác:

Dịch vụ xin visa khác

Dịch vụ làm visa đi Hồng KôngDịch vụ làm visa đi Trung Quốc
Dịch vụ làm visa đi MacaoDịch vụ làm visa đi Đài Loan
Dịch vụ xin gia hạn Visa Việt NamDịch vụ xin cấp Visa Việt Nam
Dịch vụ làm visa đi Mông CổDịch vụ làm visa đi Hàn Quốc
Dịch vụ làm visa đi Nhật BảnDịch vụ làm visa đi Mỹ (Hoa Kỳ)
Dịch vụ làm visa đi PhápDịch vụ làm visa đi Úc
Dịch vụ làm visa đi CanadaDịch vụ làm visa đi Hà Lan
Dịch vụ làm visa đi Thụy SĩDịch vụ làm visa đi Thụy Điển
Dịch vụ làm visa đi Ý (Italia)Dịch vụ làm visa đi Áo
Dịch vụ làm visa đi Thổ Nhĩ KỳDịch vụ làm visa đi Ấn Độ
Dịch vụ làm visa đi AnhDịch vụ làm visa đi Tây Ban Nha
Dịch vụ làm visa đi Đức 

 

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here