Nhật Bản là xứ sở hoa anh đào và sứ sở của truyện tranh. Nhật vẫn luôn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Đến Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm những thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama hay tham quan những vùng đất đậm nét truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya; hoặc đắm mình giữa cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp của núi Phú Sĩ và các suối nước nóng ở Noboribetsu… Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này và tham gia các lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nơi đây.

Visa nhật bản tương đối dễ so với nhiều quốc gia khác vì chính sách thu hút du lịch và du học của Nhật Bản. Bạn có thể tự xin visa du lịch Nhật Bản hoặc sử dụng dịch vụ xin visa Nhật Bản của Visadep tại đây. 

Dịch vụ xin visa Nhật Bản
Dòng sông nổi tiếng Nhật Bản

BÁO PHÍ DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN (THAM KHẢO)

Phí dịch vụ:                                                  100 – 140 USD/khách (tùy hồ sơ)

*Chi phí bao gồm:

  • Phí dịch vụ hướng dẫn xin visa Nhật Bản
  • Phí dịch thuật
  • Phí công chứng

 

QUÝ KHÁCH SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI DÙNG DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN?

  • Tư vấn thủ tục, danh sách hồ sơ cần có, hoặc tư vấn những hồ sơ cần thiết để bổ trợ thêm cho từng cá nhân
  • Hỗ trợ booking vé máy bay, khách sạn, lên lịch trình hoàn chỉnh và logic nhất
  • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, thủ tục sinh trắc học xin visa Nhật Bản với trung tâm tiếp nhận hồ sơ
  • Hướng dẫn quy trình tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn phỏng vấn Lãnh sự (nếu có)

 

CẦN CHUẨN BỊ HỒ SƠ GÌ KHI XIN VISA NHẬT BẢN?

Cùng điểm qua những hồ sơ cần thiết khi xin visa Nhật Bản nhé:

Hồ sơ cá nhân

  • Passport còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày dự định rời khỏi Nhật Bản
  • 02 Ảnh thẻ 4,5 X 4,5 cm, nền trắng, tỉ lệ chuẩn
  • Chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Giấy xác nhận độc thân (nếu có)

Hồ sơ về công việc

  • Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh: giấy đăng ký kinh doanh; tờ khai thuế 03 tháng gần nhất; báo cáo tài chính năm gần nhất
  • Nhân viên: hợp đồng lao động; sao kê lương hoặc bảng lương 03 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận học sinh, sinh viên; bằng cấp, học bạ, giấy khen… mới nhất
  • Người nghỉ hưu: sổ hưu, sao kê tài khoản nhận lương hưu hoặc phiếu lương hưu 03 tháng gần nhất
  • Cho thuê tài sản: giấy tờ sở hữu tài sản; hợp đồng cho thuê tài sản và chứng từ thanh toán (nếu có)
  • Làm nghề tự do, kinh doanh không có giấy phép: Hình ảnh minh họa; Xác nhận công việc của địa phương (nếu có); Giấy giải trình về công việc và thu nhập

Hồ sơ tài sản

  • Sổ tiết kiệm nên có trên 500 triệu đồng hoặc 25,000 USD. Kỳ hạn trên 6 tháng
  • Sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua bán căn hộ (nếu có)
  • Sổ gửi vàng, giấy xác nhận góp vốn, giấy chứng nhận cổ phần, cà vẹt xe hơi,…

Hồ sơ chuyến đi

  • Tờ khai xin visa
  • Lịch hẹn phỏng vấn
  • Lịch trình du lịch
  • Bảo hiểm du lịch
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay

 Đối với trường hợp xin visa thân nhân

  • Hồ sơ của người mời tương tự hồ sơ của đương đơn
  • Thư mời (nên làm bản gốc, có công chứng)

Đối với trường hợp xin visa công tác

  • Hồ sơ của người mời tương tự hồ sơ của đương đơn
  • Thư mời (nên làm bản gốc, có công chứng)
  • Quyết định công tác hoặc giấy phép kinh doanh với chủ doanh nghiệp

Các câu hỏi thường gặp :

Làm visa đi Nhật Bản ở đâu? 

Nhật Bản có đại sứ quán tại Hà Nội và tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chính Minh. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ xin visa đối với người có nơi sinh từ Đắc Lắk, Phú Yên trở vào Nam.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tiếp nhận hồ sơ của người có nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc.

Tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại cố định: 84-4-3846-3000

Tại Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại cố định: 84-8-3933-3510

Nếu như bạn cảm thấy thủ tục hành chính quá rườm rà, khó khăn bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Nhật Bản tại đây.

 Lưu ý: Cơ quan lãnh sự Nhật không chấp nhận nộp hồ sơ qua đường bưu điện nên bạn phải trực tiếp đến Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản để nộp hồ sơ.

Làm visa Nhật Bản mất bao lâu?

Đại sứ quán Nhật Bản làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của  Nhật Bản). Buổi sáng chỉ tiếp nhận hồ sơ, buổi chiều trả kết quả.

Thời gian làm việc cụ thể như sau:

  • Sáng: từ 8h30 đến 11h30
  • Chiều: từ 13h30 đến 16h45.

Khi hồ sơ đủ điều kiện và được đại sứ quán Nhật Bản tiếp nhận thì sau 7 ngày sẽ được trả kết quả (không tính ngày nghỉ). Hồ sơ được nộp trực tiếp tại đại sứ quán Nhật Bản

Visa Nhật Bản có bao nhiêu loai :

Nhìn chung Visa đi nhật được chia vào 3 nhóm chính :

  1. Visa lao động : cho phép bạn làm việc kiếm tiền, đi làm nhận lương tại Nhật.

  2. Visa phổ thông : là visa dành cho người có mục đích sang Nhật học tập, du lịch…Với visa này, bạn không được phép đi làm kiếm tiền hoặc đi làm với số giờ giới hạn ( học sinh/sinh viên )

  3. Visa thăm thân : visa dành cho người Nhật ( cư trú vĩnh viễn ở Nhật muốn đưa người nước ngoài ( là vợ chồng, con cái ) sang Nhật.

Lưu ý : Mỗi người chỉ được phép sở hữu 1 loại visa. Vì thế, nếu bạn đủ điều kiện xin nhiều loại visa khác nhau, hãy lựa chọn một loại đi nhật phù hợp với mục đích sang Nhật của bạn Nhất.

 

————————–

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình làm hồ sơ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Form đăng ký dịch vụ xin visa trung quốc

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng du học (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

 

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here