Châu Úc là một châu lục bao phủ Australia (Úc) lục địa và là châu có diện tích nhỏ nhất trong 5 châu lục nhưng nó lại được nhớ nhất bởi vì đây cũng chính là hòn đảo lớn nhất thế giới. 
Visa Úc có điều kiện xét duyệt khá khó khăn, khiến nhiều người phải từ bỏ giấc mơ Úc vì rớt hồ sơ hoặc không dám nộp hồ sơ vì không nắm rõ quy trình cũng như tính chất của việc xin visa đi Úc là như thế nào. Bạn có xin tự túc hoặc sử dụng dịch vụ xin visa úc của Visadep tại đây

Dịch vụ xin visa úc
                                                       Cảnh biển tại Úc

BÁO PHÍ DỊCH VỤ XIN VISA ÚC (THAM KHẢO)

Phí dịch vụ:                                                  190 – 200 USD/khách (tùy hồ sơ)

*Chi phí bao gồm:

  • Phí dịch vụ hướng dẫn xin visa Úc.
  • Phí dịch thuật
  • Phí công chứng

QUÝ KHÁCH SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI DÙNG DỊCH VỤ XIN VISA ÚC?

  • Tư vấn thủ tục, danh sách hồ sơ cần có, hoặc tư vấn những hồ sơ cần thiết để bổ trợ thêm cho từng cá nhân
  • Hỗ trợ booking vé máy bay, khách sạn, lên lịch trình hoàn chỉnh và logic nhất
  • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, thủ tục sinh trắc học xin visa Úc với trung tâm tiếp nhận hồ sơ
  • Hướng dẫn quy trình tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn phỏng vấn Lãnh sự (nếu có)

 

CẦN CHUẨN BỊ HỒ SƠ GÌ KHI XIN VISA ÚC?

Cùng điểm qua những hồ sơ cần thiết khi xin visa Úc nhé:

Hồ sơ cá nhân

  • Passport còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày dự định rời khỏi Úc
  • 02 Ảnh thẻ 4 X 6 cm, nền trắng, tỉ lệ chuẩn
  • Chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Giấy xác nhận độc thân (nếu có)

Hồ sơ về công việc

  • Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh: giấy đăng ký kinh doanh; tờ khai thuế 03 tháng gần nhất; báo cáo tài chính năm gần nhất
  • Nhân viên: hợp đồng lao động; sao kê lương hoặc bảng lương 03 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận học sinh, sinh viên; bằng cấp, học bạ, giấy khen… mới nhất
  • Người nghỉ hưu: sổ hưu, sao kê tài khoản nhận lương hưu hoặc phiếu lương hưu 03 tháng gần nhất
  • Cho thuê tài sản: giấy tờ sở hữu tài sản; hợp đồng cho thuê tài sản và chứng từ thanh toán (nếu có)
  • Làm nghề tự do, kinh doanh không có giấy phép: Hình ảnh minh họa; Xác nhận công việc của địa phương (nếu có); Giấy giải trình về công việc và thu nhập

Hồ sơ tài sản

  • Sổ tiết kiệm nên có trên 200 triệu đồng hoặc 10,000 USD. Kỳ hạn trên 6 tháng
  • Sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua bán căn hộ (nếu có)
  • Sổ gửi vàng, giấy xác nhận góp vốn, giấy chứng nhận cổ phần, cà vẹt xe hơi,…

Hồ sơ chuyến đi

  • Tờ khai xin visa
  • Lịch hẹn phỏng vấn
  • Lịch trình du lịch
  • Bảo hiểm du lịch
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay

 Đối với trường hợp xin visa thân nhân

  • Hồ sơ của người mời tương tự hồ sơ của đương đơn
  • Thư mời (nên làm bản gốc, có công chứng)

Đối với trường hợp xin visa công tác

  • Hồ sơ của người mời tương tự hồ sơ của đương đơn
  • Thư mời (nên làm bản gốc, có công chứng)
  • Quyết định công tác hoặc giấy phép kinh doanh với chủ doanh nghiệp

Lưu ý: 

  • Tất cả các giấy tờ nộp cho công ty là bản photo có sao y, chứng thực tại địa phương (không quá 6 tháng)
  • Các bản photo phải nằm trên giấy A4 và không được cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu, passport)

Các câu hỏi thường gặp :

Làm visa đi Úc ở đâu?

Tại Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Tại Tp.HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Điện thoại:

+ 1900.565.639 (dành cho khách hàng gọi trong nước

+ 84.8.3521.2000 (dành cho khách hàng gọi từ nước ngoài)

– Email: info.auvi@vfshelpline.com

– Website: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

Nếu như bạn cảm thấy thủ tục hành chính quá rườm rà, khó khăn bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Úc tại đây.

Lưu ý : 

Đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Hiện tại, Có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau:

  • Đặt lịch hẹn trực tuyến.
  • Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoải của LSQ để xin lịch hẹn.

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Làm visa Úc mất bao lâu?

  • Khoảng thời gian làm visa đi Úc tính từ lúc Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có kết quả xét duyệt thường kéo dài khoảng 7 ngày làm việc ( không tính thứ 7 và chủ nhật). Riêng vào các tháng cao điểm trong mùa du lịch thì việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 8-10 ngày làm việc do lượng hồ sơ nộp vào khá nhiều. Nếu bạn cần xin visa gấp, Visadep vẫn có thể xử lý gấp hồ sơ và ra visa sớm nhất có thể cho bạn. Thời gian ra visa sẽ được Visadep thông báo cụ thể cho bạn nhé.
  • Nếu xin visa du học, thường thì các khóa học cho sinh viên quốc tế tại Úc bắt đầu vào mùa Thu (tháng 9), mùa Xuân (tháng 1) và mùa Đông (tháng 5) thường niên. Vì thế các bạn nên bắt tay vào việc chuẩn bị và nộp hồ sơ về Lãnh sự quán Úc trước đó khoảng 1 tháng.
  • Lãnh sự quán thường đưa ra cái hẹn chung cho tất cả các đương đơn xin visa là kết quả sẽ được trả trong vòng 7 ngày làm việc. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nên thời gian xét hồ sơ có thể nhanh hay chậm. Ngoài ra, chất lượng hồ sơ nộp vào cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian xét hồ sơ. Đây cũng là lí do vì sao việc xin visa Úc thường lâu hơn các nước khác

 

Visa Úc có bao nhiêu loai :

  • VISA DU LỊCH ÚC (DIỆN VISA 600)

    Đây là loại visa phục vụ mục đích du lịch hoặc công tác tạm thời tại Úc. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn có thể nộp đơn xin visa theo 2 diện: 

    Diện du lịch 

    Dành cho những ai đến Úc tạm thời cho 1 kỳ nghỉ, thăm họ hàng hoặc bạn bè hoặc các mục đích khác ngắn hạn không làm việc tại Úc, bao gồm cả mục đích học tập, đào tạo không quá 3 tháng. 

    Diện công tác 

    Dành cho đương đơn đi Úc với mục đích phục vụ hoạt động kinh doanh, thương mại bao gồm:

    • Phục vụ công tác cho các doanh nghiệp nói chung hay yêu cầu của chính phủ,
    • Đàm phán hợp đồng
    • Thăm viếng của chính phủ
    • Tham gia hội thảo, hội nghị, phỏng vấn xin việc hay các bài thi chuyên nghiệp.

    >>> Lưu ý:  visa làm việc tạm thời (hoạt động ngắn hạn) (diện visa 400) thích hợp cho những ai có nhu cầu xin thị thực phục vụ cho các mục đích sau:

    • Thực hiện công việc cho các tổ chức hoặc cá nhân được thiết lập tại Úc
    • Buôn bán sản phẩm hay dịch vụ trực tiếp cho cộng đồng chung (hoạt động bán lẻ).

    VISA DU HỌC (DIỆN VISA 500)

    Visa du học phục vụ mục đích sang Úc học tập, nghiên cứu, thực tập trong một khoảng thời gian nhất định. Từ ngày 01/07/2016, diện visa du học cho học sinh sinh viên có những thay đổi quan trọng sau:

    Đối với những đương đơn xin thị thực sinh viên mới:

    • Từ ngày 1 tháng 7 năm 2016,sẽ chỉ còn một loại visa sinh viên duy nhất để đi du học tại Úc – visa Sinh viên (diện thị thực 500).
    • Sau ngày 1 tháng 7 năm 2016, nếu bạn muốn đi du học tại Úc, bạn cần xin visa Sinh viên (diện visa 500) bất kể ngành học của quý khách là gì.
    • Từ ngày 1 tháng 7 năm 2016, tất cả các hồ sơ visa Sinh viên phải nộp trực tuyến qua ImmiAccount.
    • Những hồ sơ visa sinh viên viên bằng giấy nộp trong hoặc sau ngày 1 tháng 7 năm 2016, bao gồm những hồ sơ được gửi đến Trung tâm tiếp nhận Thị thực (VAC) trước ngày 1 tháng 7 nhưng được nhận tại VAC vào hoặc sau ngày 1 tháng 7, sẽ được coi là không hợp lệ và được trả lại đương đơn cùng với phí visa sinh viên đã đóng trước đó.

    Đối với những người hiện đang có visa:

    • Nếu bạn đang có visa sinh viên diện thị thực từ 570 đến 576, visa của bạn vẫn có giá trị, và điều kiện của visa không thay đổi sau ngày 1 tháng 7 năm 2016.
    • Sau ngày 1 tháng 7 năm 2016, thành viên trong gia đình của những người đang có visa Sinh viên (diện visa 570-576) cần phải xin diện visa 500 nếu họ muốn sang Úc với mục đích thăm thân

    VISA QUÁ CẢNH (PHÂN LOẠI 771)

    Loại visa này dành cho những người quá cảnh tại Úc trong hành trình tới một nước khác hoặc tới Úc với mục đích thủy thủ đoàn/phi hành đoàn. Bạn được phép nhập và lưu trú tại Úc không quá thời hạn 72 giờ và không cho ph

    Visa quá cảnh được yêu cầu ngay cả khi bạn chỉ ngồi chờ trong phòng chờ quá cảnh và không ra khỏi sân bay hoặc nối chuyến cùng chuyến bay đã đưa bạn đến Úc.

    Ngoài ra loại visa này yêu cầu bạn phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định về sức khỏe và phải chịu trách nhiện về tất cả các chi phí y tế khi bạn ở Úc. Bạn sẽ không được bảo hiểm theo chương trình y tế quốc gia của Úc (Medicare) trừ khi quốc gia của bạn có thỏa thuận chăm sóc sức khoẻ tương hỗ với Úc.

    VISA THĂM THÂN 

    Hiện nay, visa thăm thân tại Úc cũng được xét vào diện visa du lịch và nộp hồ sơ như dạng visa 600 du lịch Úc có thời hạn từ 3 đến 12 tháng, tùy vào mục đích của chuyến đi. Bạn có thể chỉ được nhập cảnh một lần, nếu muốn quay lại Úc sau khi rời khỏi nước Úc thì phải xin visa mới, hoặc được phép nhập cảnh và rời nước Úc nhiều lần trong thời hạn của visa.

    Trường hợp có người bảo lãnh thì chỉ có thường trú nhân hoặc công dân Úc trên 18 tuổi đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh cho người thân sang Úc. Du học sinh, người làm việc tại Úc,… chỉ có thể gửi thư mời người thân sang Úc.

    Bạn nên nộp hồ sơ xin visa thăm thân trước 4 tuần để đảm bảo lịch trình của chuyến đi

    Bạn có thể phải giải trình trước Đại sứ quán để xác nhận bạn thật sự có ý định sang du lịch và thăm thân ở Úc hay không. Cho nên khi phỏng vấn bạn cần phải chứng minh:

    + Mục đích sử dụng visa.
    + Chứng minh đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
    + Vé máy bay 2 chiều, địa chỉ khách sạn hoặc nhà người thân,…
    + Kế hoạch cụ thể và chi tiết cho chuyến đi sang Úc.
    + Ràng buộc tại Việt Nam, những lý do chắc chắn sẽ quay về Việt Nam như gia đình, nghề nghiệp ổn định,…
    + Nếu không có ràng buộc tài sản như nhà đất, xe,… và ràng buộc tài chính duy nhất là công việc hiện tại thì phải chứng minh tầm quan trọng cũng như kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

    Ngoài các loại visa phổ biến trên, có thể còn có nhiều nhu cầu xin visa đến Úc khác như visa đính hôn, kết hôn; visa khám chữa bệnh, visa làm việc hoạt động ngắn hạn, visa nhập cư cho trẻ em… Bạn có thể tham khảo tại địa chỉ http://www.vfsglobal.com/ hoặc https://www.homeaffairs.gov.au/

Lệ phí xin visa Úc

Tùy theo diện visa và hình thức bạn xin visa sẽ có những lệ phí khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Lệ phí xin visa du lịch Úc (visa 600): 135 UAD (khoảng 2.300.000đ)
  • Lệ phí xin visa thăm thân Úc (visa 600): 135 UAD (khoảng 2.300.000đ)
  • Lệ phí xin visa công tác Úc ngắn hạn (visa 400): 175 UAD (khoảng hơn 3.000.000đ)

Lưu ý: Lệ phí này có thể thay đổi theo thời gian, và nếu nộp qua IOM bạn cần nộp thêm 350.000đ. Những lệ phí này là lệ phí của Đại sự quán, 

————————–

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình làm hồ sơ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Form đăng ký dịch vụ xin visa trung quốc

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng du học (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

 

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here