Điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản

0
89
- Advertisement -

Điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản

Điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản không muốn xin visa

1. Kết hôn với người Nhật Bản hoặc người mang quốc tịch Nhật và sinh sống với nhau ít nhất trong 3 năm liên tiếp trở lên ở Nhật.

2. Có bố hoặc mẹ mang quốc tịch Nhật Bản.

3. Có thời gian sinh sống hợp pháp tại Nhật Bản từ 5 năm liên tục trở lên.

4. Là người có phẩm chất, đạo đức tốt không tiền án tiền sự, làm việc chuyên ngành ở Nhật và được xác nhận có kỹ thuật cao với hợp đồng lao động ở một công ty Nhật uy tín trên 3 năm.

5. Là người trên 20 tuổi, các hành vi nhận thức của mình chuẩn theo đúng quy định pháp luật. Có bằng kỹ sư được đào tạo trên 4 năm ở Nhật, đã thực tập công việc ít nhất 2 năm ở Nhật và có hợp đồng lao động với 1 công ty uy tín ở Nhật trên 3 năm.

- Advertisement -

6. Chứng minh được khả năng thu nhập, công việc và chứng minh được mình sống bằng tài sản của mình. Được một công ty Nhật uy tín đứng ra xác nhận lý do công ty cần người này và có hợp đồng lao động với công ty Nhật đó trên 5 năm theo diện kỹ thuật viên.

7. Đã làm việc ở Nhật trên 2 năm, có một công trình khoa học, có tay nghề hoặc một kỹ năng đặc biệt nào đó được một một ty hoặc một trường cao đẳng, đại học đứng ra bảo lãnh.

  • Không tham gia vào thành phần khủng bố, chống lại chính phủ Nhật và phá hoại đất nước Nhật. Ngoài ra, chưa từng tham gia hay gia nhập vào bất cứ một đảng phái, tổ chức chính trị nào ở Nhật trước khi nhập quốc tịch Nhật.

8. Trẻ em là con nuôi của công dân Nhật Bản và đã có nhà ở trên lãnh thổ Nhật Bản 1 năm liên tiếp trở lên và là người vị thành niên theo luật pháp nước họ tại thời điểm nhận làm con nuôi.

9. Đối với người nước ngoài có công với đất nước Nhật Bản. Bộ trưởng Bộ Tư pháp có thể cho phép nhập quốc tịch cùng với sự phê chuẩn của Nghị Viện.

  • Cùng với 1 trong các điều kện trên thì người làm thủ tục xin nhập quốc tịch Nhật khi mang quốc tịch Nhật thì sẽ không mang quốc tịch cũ nữa.
  • Trong trường hợp đặc biệt, vẫn có người mang 2 quốc tịch. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu thông tin từ đại sứ quán Nhật Bản.
  • Người xin nhập quốc tịch Nhật còn phải chứng minh thu nhập bình quân trên 1 năm (Trên 4140000 Yên = Khoảng 800 triệu đồng/ năm).
  • Phải chứng minh được có một số mối quan hệ tốt ở Nhật. Bộ tư pháp của Nhật còn xem sét đến bằng cấp hay quá trình làm việc trước đây của người này xem có phù hợp là công dân của Nhật hay không.

bài viết được biên tập bởi visadep.vn

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here