Định cư Pháp. Các chính sách định pháp mới nhất.

0
6481
- Advertisement -

Đất nước Pháp là một đất nước xinh đẹp, hoa lệ và phát triển. Nếu bạn muốn xin định cư Pháp điều bạn cần làm trước tiên sẽ là tìm hiểu những điều kiện để được định cư tại quốc gia này. Ngoài ra, dành thật nhiều thời gian để tham khảo về thủ tục xin visa định cư Pháp cũng vô cùng quan trọng. Bởi vì muốn đặt chân đến Pháp và định cư tại đây, bạn không thể không có visa được. Tất cả thông tin này sẽ được Visadep chia sẻ đầy đủ trong bài viết này. Hãy dành vài phút để tìm hiểu thật kỹ bạn nhé!

Định cư pháp có các loại sau :

 • Định cư pháp diện kết hôn
 • Bảo lãnh định cư pháp
 • Đầu tư định cư pháp
 • Visa đoàn tụ pháp.

1. Định cư Pháp diện kết hôn

Hồ sơ đăng ký kết hôn của mỗi bên phải có các giấy tờ sau:

 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định;
 • Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 6 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.

Trong trường hợp pháp luật của quốc gia mà người xin kết hôn là công dân không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương sự là hiện tại họ không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó;

 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 6 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú (đối với người nước ngoài);
 • Bản sao có chứng thực sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).
 • Số lượng hồ sơ: 2 bộ.

Trình tự, thủ tục, lệ phí đối với việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài được niêm yết, biểu mẫu tờ khai được cấp tại Bộ phận tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính, Sở Tư pháp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam là 30 ngày, kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp có yêu cầu cơ quan công an xác minh thì thời hạn được kéo dài thêm 20 ngày.

- Advertisement -

Thủ tục đi Pháp

Thủ tục cấp thị thực vào nước Pháp được Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam nêu như sau:

Người Việt Nam có hộ chiếu được cấp tại Hà Nội hoặc Đà Nẵng tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội (Số 57, phố Trần Hưng Đạo – Hà Nội).

Người có hộ chiếu được cấp tại TP. Hồ Chí Minh hoặc đang cư trú ở đó, tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Tổng Lãnh sự quán Pháp (Số 27, đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Hồ Chí Minh).

Người đề nghị cấp thị thực phải trực tiếp đến Phòng Thị thực nộp hồ sơ, không chấp nhận hồ sơ chuyển qua đường bưu điện.

Người xin thị thực cần phải xuất trình những giấy tờ bản chính khi tới Phòng Thị thực, trong trường hợp hồ sơ của họ mới chỉ có bản sao.

Người đề nghị cấp thị thực phải nộp lệ phí làm thủ tục hồ sơ bằng thẻ tín dụng quốc tế với số tiền là 99 Euros, trả bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá tương đương ngay khi nộp hồ sơ. Khoản lệ phí này sẽ không được hoàn trả trong trường hợp bị từ chối cấp thị thực.

Cơ quan Lãnh sự Pháp sẽ từ chối cấp thị thực, nếu người xin cấp thị thực khai báo không trung thực hoặc trong hồ sơ sử dụng giấy tờ giả mạo.

Một hồ sơ đề nghị cấp thị thực đầy đủ, nhưng có thể không được cấp thị thực. Do vậy người xin cấp thị thực không nên mua trước vé máy bay khi chưa được trả lời kết quả.

Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Pháp, nếu thiếu, đương sự có thể không được nhập cảnh.

Hồ sơ xin cấp thị thực đi kết hôn với công dân Pháp

– Mỗi người khai đầy đủ nội dung vào 2 Tờ khai xin thị thực dài hạn.

– 3 ảnh chứng minh thư mới chụp trên phông màu trắng (cỡ 3,5 x 4,5), hai ảnh dán vào hai tờ khai, một ảnh nộp cùng hồ sơ.

– Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn thị thực (nộp kèm 2 bản photocopy hộ chiếu).

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn do Tòa thị chính nơi sẽ tổ chức hôn lễ cấp.

– Một trong các loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của người chồng (hoặc vợ) tương lai như: chứng minh thư Pháp, hoặc giấy chứng nhận mang quốc tịch Pháp; hoặc bản sao Sắc lệnh công nhận mang quốc tịch Pháp; hoặc giấy chứng nhận đăng ký vào sổ danh sách những người Pháp ở nước ngoài (ví dụ: thẻ lãnh sự còn giá trị).

– Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập; bảng thuế thu nhập mới nhất và bảng lương của 3 tháng gần nhất của người chồng, hoặc người vợ tương lai ở Pháp;

– Giấy tờ về nhà ở: giấy sở hữu nhà đất hoặc hợp đồng thuê nhà ở của vợ hoặc chồng tương lai ở Pháp;

– Giấy chứng nhận đón tiếp có giá trị ít nhất 3 tháng, do Tòa thị chính nơi ở của chồng hoặc vợ tương lai ở Pháp;

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cá nhân của người đề nghị cấp thị thực: tài khoản và thẻ tín dụng quốc tế có số tiền là 4.500 USD.

Vé máy bay và bảo hiểm y tế hồi hương chỉ yêu cầu xuất trình khi thị thực được phòng thị thực đồng ý cấp.

Hồ sơ xin cấp thị thực đi Pháp với tư cách là vợ hoặc chồng công dân Pháp

Theo quy định tại Luật nhập cư Pháp, có hiệu lực từ ngày 26/8/2006, thì thị thực được cấp đối với vợ hoặc chồng của công dân Pháp là thị thực dài hạn.

Nếu sang Pháp định cư thì làm thẻ lưu trú ngay khi tới Pháp. Nếu không định cư thì xin cấp thị thực xuất nhập cảnh nhiều lần có giá trị 1 năm, 2 năm, hoặc 3 năm.

– Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 02 Tờ khai xin thị thực dài hạn,

– 03 ảnh chứng minh thư  mới chụp trên phông màu trắng để dán vào tờ khai (3,5 x 4,5)

– Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 6 tháng so với thời hạn thị thực.

– Những giấy tờ liên quan tới kết hôn: sổ hộ khẩu gia đình của Pháp, hoặc bản sao đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, hoặc bản bản sao giấy chuyển đổi đăng ký kết hôn nước ngoài  vào sổ hộ tịch lãnh sự.

– Giấy tờ liên quan tới quốc tịch Pháp của người chồng hoặc vợ: Chứng minh thư Pháp, hoặc phiếu hộ tịch chứng nhận mang quốc tịch Pháp, hoặc giấy chứng nhận mang quốc tịch Pháp, hoặc bản sao Sắc lệnh cho nhập quốc tịch Pháp.

– Giấy tờ xác nhận điều kiện cư trú ở Pháp: Giấy sở hữu hoặc hợp đồng thuê nhà của người bảo lãnh.

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Bảng thuế thu nhập mới nhất và bảng lương của 3 tháng lương gần nhất của người bảo lãnh tại Pháp.

Trường hợp của bà Thương cần đối chiếu các quy định trên để lựa chọn nơi kết hôn. Nếu sang Pháp với chồng thì thực hiện đúng các thủ tục do Cơ quan Lãnh sự Pháp tại Việt Nam hướng dẫn để xin cấp thị thực sang Pháp, sau đó làm thẻ lưu trú, định cư tại Pháp cùng chồng.

4. Visa đinh cư đoàn tụ Pháp

Thủ tục xin visa đoàn tụ Pháp bao gồm:

 1. Hộ chiếu gốc( còn hạn 15 tháng) và toàn bộ hộ chiếu cũ
 2. Tờ khai xin visa đi Pháp dài hạn
 3. Ảnh 3.5*4.5 (phông nền trắng mắt nhìn thẳng)
 4. Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)…
 5. Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm…
 6. Giấy tờ chứng tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, giấy tờ xe…
 7. Thư bảo lãnh từ Pháp, hộ chiếu, thẻ cư trú của người bảo lãnh.
 8. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và được mời
 9. Giấy tờ chứng minh tài chính, công việc, nhân thân của người bảo lãnh
 10. Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi Umove Travel sẽ chuẩn bị cho bạn.

Làm visa Pháp mất bao lâu: 15 -10 ngày (tùy hồ sơ và thời điểm)

Thời hạn xin visa Pháp được bao lâu :15, 30, 45,90 ngày (tùy hồ sơ)

Lệ phí làm visa Pháp là bao nhiêu: 86 Euro (2.300.000 đồng/người, có thể thay đổi)

Nộp hồ sơ xin visa Pháp tại đâu: Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hà Nội hoặc Vincom Tower, Đồng Khởi, Hồ Chí Minh để chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

Làm sao để Đại sứ quán chấp thuận đơn xin visa Pháp dài hạn?

 1. Xem có người bảo lãnh có đủ điều kiện để bảo lãnh cho bạn?( Có công việc, tài chính…)
 2. Bạn có trở thành gánh nặng cho xã hội Pháp nếu được cấp visa dài hạn (có cơ hội tìm việc, có đủ kỹ năng để hòa nhập, khả năng ngoại ngữ…)
 3. Nếu là visa kết hôn thì mối quan hệ này thực sự có phải là tình yêu hay sợ là kết hôn giả?
 4. Nếu không sang Pháp bạn vẫn có một cuộc sống tốt đẹp tại Việt Nam?

Nếu bạn trả lời “Có” đầy đủ các câu hỏi này thì Visadep tin rằng Đại sứ quán Pháp sẵn sàng cấp visa dài hạn Pháp cho bạn nhanh chóng để được đoàn tụ với người thân của mình.

Visa đoàn tụ là loại visa dành cho vợ, chồng, con cái và người thân của các công dân Pháp hiện đang ở nước ngoài muốn đoàn tụ với gia đình. Thủ tục của loại visa này yêu cầu rất nhiều giấy tờ liên quan đến nhân thân của cả  đương đơn tại Việt Nam và  và người thân tại Pháp. Rất nhiều hồ sơ xin visa  đoàn tụ Pháp bị từ chối vì những lý do như: không chứng minh được mối quan hệ của hai người là chính xác (nghi là kết hôn giả), mục đích chuyến đi không hợp lệ…

Ngành nào dễ định cư pháp và chính sách định cư Pháp.

Visa dài hạn vào Pháp hay khối Schengen gặp rất nhiều khó khăn bởi họ không muốn phúc lợi xã hội bị chia sẻ, cũng như không muốn bạn trở thành gánh nặng cho xã hội của họ. Để có được visa đoàn tụ, bạn phải chứng minh với Đại sứ quán về mối quan hệ của bạn và người bảo lãnh là thật sự, bạn phải có đủ các kỹ năng để có thể nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại Pháp cũng như có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp để nuôi sống được bản thân mình. 

Định cư pháp được mang theo bao nhiêu tiền

Theo Thông tư 15/2011/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định cá nhân khi xuất cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam mang theo tiền mặt là ngoại tệ, đồng Việt Nam trên mức dưới đây thì phải khai báo hải quan cửa khẩu: 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương;  hoặc trên 15 triệu đồng

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 3.9 / 5. Số phiếu: 12

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here