Du học nghề Mỹ – Lựa chọn khác biệt dẫn tới thành công

0
23
- Advertisement -

Du học nghề Mỹ – Lựa chọn khác biệt dẫn tới thành công

Nhắc đến du học, người ta hay nghĩ đến việc học lên cao để lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ nhưng ngày nay, khái niệm du học nghề đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xu hướng mới.Nổi bật nhất là du học nghề Mỹ, điểm đến đầy triển vọng cho các du học sinh trong lộ trình phát triển sự nghiệp và định cư.Hiểu được điều này, dịch vụ tư vấn du học nghề Mỹ cũng nở rộ và những du học sinh định cư trên đất Mỹ qua con đường du học nghề.


Du học nghề Mỹ là xu hướng du học mới

Vì sao du học nghề Mỹ trở thành xu hướng?

Du học nghề là một hình thức du học mà sinh viên sẽ tập trung học kỹ năng nghề để trở thành những kỹ sư chất lượng cao, nhân viên lành nghề. Ưu điểm lớn nhất của hình thức này chính là có thể lựa chọn ngành học rất đa dạng từ kỹ thuật, công nghệ thông tin, thiết kế đến các ngành xã hội như truyền thông, sáng tạo, giáo dục. Do đó, du học sinh không phải lo đến việc giới hạn ngành học hay khó theo đuổi đam mê khi lựa chọn hình thức học này.

Bên cạnh đó, học phí của chương trình du học nghề Mỹ cũng rất hợp lý khi thấp hơn nhiều so với các chương trình học thạc sĩ hay tiến sĩ. Vì vậy, nhiều gia đình đã quyết định chọn cách này để vừa tiết kiệm chi phí, vừa nhận được tấm bằng giáo dục chất lượng cao của Mỹ.


Du học nghề Mỹ có mức học phí khá thấp

Ngoài ra, chương trình này có ưu điểm lớn nhất chính là cơ hội định cư Mỹ mở rộng cho du học sinh. Hiện nay, chính phủ Mỹ đưa ra nhiều chính sách thu hút sinh viên đến học nghề, bao gồm điều kiện định cư miễn là sinh viên đáp ứng được tiêu chí. Tuy nhiên, vì học nghề tập trung nhiều vào kỹ năng thực hành, làm việc thực tiễn nên cơ hội làm việc cao và nhờ đó, cơ hội định cư cũng nhiều hơn sinh viên học các chương trình khác.

- Advertisement -

Cuối cùng, sinh viên du học nghề Mỹ cũng có cơ hội học liên thông để lấy bằng cao hơn như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Do đó, nếu không đủ tiêu chuẩn học các chương trình cao, học sinh có thể lựa chọn hình thức này để hoàn thành việc học của mình.


Du học nghề Mỹ có lựa chọn ngành nghề đa dạng

Du học nghề Mỹ mở ra tương lai nghề nghiệp

Ngoài việc có khả năng được ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp, thậm chí những sinh viên chọn về Việt Nam lập nghiệp cũng rất thuận lợi trong việc tiếp cận thị trường lao động hoặc mở công ty khởi nghiệp. Nguyên nhân là vì họ đã được trang bị kiến thức nền tảng kèm thời gian thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn ở Mỹ nên dễ dàng hình thành tư duy quản lý và tìm hiểu thị trường.

Bên cạnh đó, nếu sinh viên muốn đến làm việc ở một quốc gia khác như Singapore, Malaysia hoặc các quốc gia Châu Âu thì bằng cấp tại Mỹ vẫn được công nhận và được các nhà tuyển dụng chào đón. Đây cũng là lựa chọn của nhiều học sinh sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ và muốn trải nghiệm môi trường làm việc ở nhiều quốc gia phát triển khác.

Xem thêm Chuẩn bị gì khi quyết định đi du học nghề Mỹ?

Mạng lưới trường có chương trình du học nghề Mỹ mở rộng

Hiện nay, rất nhiều trường học có triển khai chương trình du học nghề Mỹ cho học sinh Việt Nam. Khác với suy nghĩ học nghề là trình độ thấp hơn cử nhân, thạc sĩ, các trường có chương trình học nghề đã chứng minh ngược lại với chương trình học cập nhật liên tục, mạng lưới đối tác cao cấp, giúp sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế ngay từ khi đang học.

Du học nghề Mỹ là cơ hội định cư cho người Việt

Sau khi nhận được sự tín nhiệm của sinh viên quốc tế, hình thức du học nghề đã mở rộng ở Mỹ khi ngày càng có nhiều trường bổ sung chương trình học này để thu hút du học sinh. Vì vậy, dù sinh sống tại bang, thành phố nào, du học sinh cũng dễ dàng tìm được ngôi trường có ngành học phù hợp để theo đuổi nếu lựa chọn hình thức này.


Hãy đến với Visadep để thực hiện ước mơ du học nghề Mỹ

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here