Du học Thụy Sĩ có được làm thêm không ?

0
780
- Advertisement -

DU HỌC THỤY SỸ CÓ ĐƯỢC ĐI LÀM THÊM KHÔNG?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Các điều kiện làm thêm  khi du học Thụy Sỹ cụ thể như sau:
Sinh viên chỉ được phép làm thêm ngoài giờ khi theo học tại các trường đại học.
Sinh viên được cấp phép đi làm thêm khi đã đến Thụy Sỹ được 6 tháng và chương trình học tập của bạn tại đây cũng phải kéo dài ít nhất là 6 tháng.
Số giờ làm thêm không được phép quá 20 tiếng/ tuần. Ngoài ra, trong kỳ nghỉ, sinh viên du học không được phép làm thêm quá 42 tiếng/ tuần.
Sinh viên phải đảm bảo tham gia ít nhất 80% giờ học theo quy định trong chương trình dù có đi làm thêm.
Đặc biệt bạn bắt buộc phải thông báo tình hình của mình tới các cơ quan kiểm soát.
Phải đóng thuế và có bảo hiểm y tế khi đi làm thêm
Ngoài ra, một số chương trình học có thực tập hưởng lương tại các học viện, các bạn sinh viên sẽ có mức lương tối thiểu 2,179 CHF/tháng theo quy định của Thụy Sỹ.

du học thụy sĩ có được đi làm thêm không [CÔNG VIÊC PART-TIME Ở THỤY SỸ]

Việc làm thêm ngoài giờ học đã trở thành điều quen thuộc với hầu hết du học sinh. Không chỉ làm việc ngoài giờ giúp du học sinh chi trả phí sinh hoạt mà bằng những trải nghiệm thực tế qua các công việc bán thời gian đem lại cho sinh viên những kinh nghiệm sống quý báu, cơ hội trau dồi khả năng ngôn ngữ, kỹ năng mềm… giúp sinh viên chín chắn trưởng thành hơn . Vì vậy Visadep muốn mang đến cho các bạn những thông tin cũng như chỉ dẫn về việc làm thêm ở Thụy Sỹ để các bạn hiểu rõ hơn và có thể tìm được cho mình những công việc phù hợp khi du học tại đất nước xinh đẹp này.

Những điều cần biết trước khi đi làm part-time

Các du học sinh khi mới chân ướt chân ráo đến Thụy Sỹ chắc sẽ rất háo hức đi làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống để thể hiện sự tự lập cũng như có nguồn thu nhập mà chi trả học tập, ăn chơi. Nhưng đừng quên những quy định về làm việc part-time mà chính phủ Thụy Sỹ đã lập ra để bảo vệ người lao động

Thời gian làm part-time

Không phải muốn là cứ làm thêm bao nhiêu thời gian cũng được. Mục đích chính của sinh viên du học vẫn là học tập thế nên chính phủ Thụy Sỹ yêu cầu sinh viên chỉ được làm thêm trong một giới hạn thời gian nhất định. Khi đang trong kỳ học, sinh viên được phép làm từ 15-20 giờ mỗi tuần nhưng nếu kỳ đến, họ có thể làm đến 39-42h mỗi tuần. Và sinh viên phải đảm bảo tham gia 80% số giờ học theo quy định. Vì vậy làm việc part-time không nên là ưu tiên số một, du học sinh nên sắp xếp thời gian hợp lý để vừa làm vừa học vì nếu không tham gia đủ số giờ học sinh viên có thể bị đuổi học về nước.

Lương lao động

Còn về thu nhập thì lương trả lao động phổ thông khá cao, dao động từ 20-25CHF/giờ vì thế tính ra một tháng sinh viên có thể bỏ túi ít nhất 1.200 CHF, đủ trang trải phí sinh hoạt trung bình. Nếu chăm chỉ đi làm cả những kỳ nghỉ, sinh viên có thể kiếm được tận 3.600 CHF một tháng dư dả cho phí sinh hoạt,mua sắm, ăn chơi. Vậy nên sinh viên nên tính toán cẩn thận quản lý chi tiêu của mình để công việc part-time có thể đỡ đần việc sinh sống và học tập ở xứ người
Một số công việc part-time hấp dẫn ở Thụy Sỹ

- Advertisement -

Phục vụ nhà hàng, bán hàng

Đây là công việc được nhiều du học sinh chọn nhất ở Thụy Sỹ vì nó khá dễ để làm và lương được trả dư dả cho chi phí sinh hoạt. Yêu cầu đặt ra là sinh viên cần linh hoạt trong giao tiếp, ngoại ngữ ổn để tiếp xúc với khách hàng. Đây cũng là cơ hội để du học sinh rèn dũa khả năng giao tiếp và ngôn ngữ cho mình

Giữ trẻ

Người dân Thụy Sỹ thường bận rộn công việc nên không có thời gian trông con trẻ vì vậy họ thường quan tâm vấn đề trông giữ trẻ và đối tượng sinh viên thường được yêu thích hơn người lớn vì họ trẻ trung gần gũi với trẻ con nên dễ dàng chăm sóc trẻ hơn. Đây cũng là một công việc thú vị và được trả lương theo giờ, có thể được thưởng tùy vào mức độ hài lòng của phụ huynh trẻ. Nếu yêu trẻ em và không muốn di chuyển nhiều như phục vụ nhà hàng thì đây là công việc đáng mong đợi cho du học sinh.

 Hái trái cây ở nông trại

Vào mùa thu hoạch sinh viên có thể tham gia các công việc ở nông trại để hái trái cây. Công việc này vất vả hơn so với công việc khác khi mùa thu hoạch rơi vào những ngày thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng, lạnh giá… và sinh viên phải cặm cụi mang những trái đầy giỏ trên lưng về điểm tập kết. Bù lại lương được trả sẽ cao hơn trung bình và tính theo số lượng trái hái được.

LỜI KHUYÊN

Làm thêm là một trải nghiệm nên có đối với du học sinh. Sinh viên nên đọc thật kỹ nhưng quy định về pháp luật, quyền của người lao động trước khi đi làm thêm để tránh bị bóc lột, chèn ép sức lao động, phân biệt chủng tộc và nên cảnh giác trước những hành động lạm dụng khác.
Đừng vì cái lợi trước mắt mà quên đi mục đích chính là học tập. Du học sinh nên sắp xếp thời gian hợp lý, không tham làm việc quá nhiều ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng học tập.
Tìm đến những anh chị đi trước để hỏi về kinh nghiệm làm việc, những cơ hội tốt cho mình.
Chia sẻ với bạn bè về công việc để tìm kiếm lời khuyên

Xem thêm :

======================

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình Du học Thụy Sĩ  hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng liên hệ Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

Cam kết từ Visadep :

 • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
 • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình du học Thụy Sĩ
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng (nếu có)
 • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa Thụy Sĩ 
 • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa Thụy Sĩ một cách nhanh nhất
 • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
 • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

Các trường đại học Đại học cao đẳng hàng đầu ở Thụy Sĩ.

 1. Học viện BHMS
 2. Học viện HTMi Thụy Sĩ
 3. Học viện HIM Thụy Sĩ
 4. Học viện IHTTI Thụy Sĩ
 5. Học viện SHMS Thụy Sĩ
 6. Trường Les Roches Thụy Sĩ
 7. Trường Vatel Thụy Sĩ
 8. Trường cao đẳng Cesar Ritz

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here