HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, CHUẨN BỊ HỒ SƠ VÀ HỌC BỔNG DU HỌC THỤY SĨ (MỚI NHẤT NĂM 2020)

Thụy Sĩ – Đất nước có nền giáo dục hàng đầu châu Âu, Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là một trong những ngành được nhiều du học sinh việt nam lựa chọn khi đăng ký du học Thụy Sĩ …

Nhưng quá trình xin visa du học Thụy Sĩ chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu bạn gặp phải hàng loạt câu hỏi như:

  • Điều kiện du học Thụy Sĩ là gì?
  • Du học Thụy sĩ có tốt hay không?
  • Du học Thụy sĩ cần những điều kiện gì?
  • Học phí và chi phí khi du học Thụy sĩ cần chuẩn bị là bao nhiêu?
  • Tìm kiếm học bổng du học Thụy sĩ?
  •     Du học thụy sĩ góc nhìn của người trong cuộc
  • Du học Thụy Sĩ vừa học vừa làm có ổn không?
  • Công ty tư vấn du học Thụy sĩ uy tín với giá cả hợp lý và khả năng nhận Visa lên tới 99%
 

VÀI NÉT VỀ ĐẤT NƯỚC THỤY SĨ

    •  Tên nước: Liên bang Thụy Sĩ
    •  Thủ đô: Bern
    •  Vị trí địa lý: Nằm ở Trung Âu (Phía Bắc giáp Đức, Nam giáp Ý, Tây giáp Pháp, Đông giáp Áo)
    •  Diện tích: 41.290 km2;
    •  Khí hậu:  Chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương và lục địa nên ôn hòa, mát; nhiệt độ trung bình năm 12 độ C.
    •  Dân số: 7,9 triệu người;
    •  Ngôn ngữ: Tiếng Đức (63,7 %); tiếng Pháp (20,4 %); tiếng Ý (6,5 %); các ngôn ngữ khác (9,4 %).
    •  Đơn vị tiền tệ: Francs
    •  Thể chế: Thụy Sĩ theo chế độ cộng hòa với mô hình nhà nước liên bang
    •  Thụy Sĩ là một trong những quốc gia đáng sống và hạnh phúc nhất thế giới: Thụy Sĩ là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2015 và đứng thứ 2 trong năm 2016 (sau Đan Mạch). Theo đó, Zurich là thành phố đáng sống thứ 2 toàn cầu và nơi đây cũng lọt vào top đầu hành tinh về an ninh.
    •  Thụy Sĩ là một trong những nước phát triển có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới dù nơi đây có luật cho phép dùng súng.
  •  Thụy Sĩ chiếm vị trí thứ ba về mức lương và an toàn lao động trong các nước OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Châu Âu)

CÓ NÊN DU HỌC THỤY SĨ KHÔNG?

Có nên du học Thụy Sĩ không? là câu hỏi được rất nhiều các bạn học sinh và các bậc phụ huynh băn khoăn thắc mắc khi nghĩ đến địa điểm du học. Bài viết sau đây visadep sẽ cung cấp thông tin để các bạn có cái nhìn tổng quát và đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt cho chặng đường tương lai của mình nhé.

1/ Giáo dục chất lượng, bằng cấp quốc tế

Hệ thống giáo dục Thụy Sỹ luôn được coi trọng và đầu tư tối đa. Chính vì vậy, nền giáo dục Thụy Sĩ không ngừng phát triển và luôn nằm trong top những nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Hơn thế nữa, sinh viên còn được nhận bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ của các trường liên kết Anh hoặc Mỹ, được công nhận trên toàn thế giới.

2/ Quốc gia hàng đầu về đào tạo lĩnh vực Quản trị Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn

Ngành Quản trị Khách sạn, du lịch là thế mạnh của giáo dục Thụy Sĩ. Vào bất cứ thời gian nhập học nào cũng có hơn 5.000 sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới đến học chuyên ngành này tại Thụy Sĩ. Ngày nay hầu hết các khách sạn lớn trên thế giới đều được điều hành bởi các nhà quản lý tốt nghiệp tại đây, do vậy, quốc gia này được mệnh danh là “ cái nôi của những nhà quản trị khách sạn, du lịch hàng đầu thế giới”

3/ Chính sách thực tập hưởng lương

Hầu hết các trường ở Thụy Sĩ đều có chế độ thực tập hưởng lương (tối thiểu 12.500 CHF/6 tháng) tùy theo năng lực. Thời gian thực tập là 6 tháng/năm. Sinh viên được thực tập tại các Nhà hàng, Khách sạn lớn ở Châu Âu: Đức, Pháp, Ý… hoặc tại Mỹ – Hệ thống các tập đoàn Khách Sạn – Du Lịch là đối tác của nhà trường. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để sinh viên không những có được kinh nghiệm vô cùng quý báu mà còn có thể kiếm thêm chút thu nhập để trang trải cho cuộc sống trong suốt thời gian du học.

4/ Văn hóa, ngôn ngữ đa dạng

Thụy Sĩ là quốc gia đa ngôn ngữ với các ngôn ngữ chính là Pháp, Đức, Ý, và Romansh

Chính vì vậy khi du học tại đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể học nhiều ngôn ngữ cùng lúc. Bên cạnh đó còn là cơ hội được tiếp xúc, trải nghiệm thú vị từ nhiều nền văn hóa vô cùng phong phú tại đây.

5/ Du lịch châu Âu không cần xin visa

Sở hữu giấy phép học tập tại Thụy Sĩ, bạn sẽ có cơ hội đi du lịch các nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa. Thật tuyệt vời khi được vi vu nhiều nước khác nhau trong những ngày nghỉ phải không nào?

DU HỌC THỤY SĨ CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

1/ Điều kiện về ngoại ngữ:

 Sinh viên phải có trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0

2/ Điều kiện về học vấn

  • Với bậc Đại học: tốt nghiệp THPT và điểm trung bình học tập từ 6.5
  • Với bậc sau Đại học: tốt nghiệp Đại học, có bằng Cử nhân được  Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chấp nhận với điểm GPA từ 6.0

3/ Điều kiện tài chính: 

Để được đi du học Thụy Sĩ, bạn chỉ cần có sổ tiết kiệm tối thiểu khoảng 30.000 CHF để đảm bảo cho việc học tập là được, Lãnh sự quán Thụy Sĩ sẽ không yêu cầu bạn về các giấy tờ tài chính liên quan…

4/ Điều kiện về visa

Thời gian xét duyệt visa Thụy Sĩ thường từ 8-12 tuần. Visadep khuyên bạn nên làm hồ sơ từ sớm để chủ động hơn trong mọi công đoạn chuẩn bị cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh. Bên cạnh đó việc làm hồ sơ sớm còn giúp bạn có thêm thời gian để tìm hiểu văn hóa, cuộc sống, môi trường mới và chuẩn bị tâm thế tốt nhất để hòa nhập nhanh hơn.

Dưới đây là danh sách những giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị du học Thụy Sỹ.

HỒ SƠ CÁ NHÂN

  • Passport
  • Ảnh 4×6
  • Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh mới nhất
  • Bằng cấp cao nhất
  • Bảng điểm/Học bạ THPT
  • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 (*)
  • Thư mời nhập học
  • Giấy xác nhận đã đóng học phí hoặc 1 phần học phí
  • Thư trình bày kế hoạch học tập
  • CV cá nhân
  • Sơ yếu lí lịch công chứng địa phương

HỒ SƠ TÀI CHÍNH

  • Đơn cam kết bảo lãnh tài chính của cha/mẹ/người bảo lãnh
  • Tài khoản tiết kiệm của cha/mẹ/người bảo lãnh với khoảng 1 tỷ đồng, hạn gửi 1 năm trở lên
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm hiện tại
  •  

HỒ SƠ KHÁC

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà sẽ cung cấp thêm những hồ sơ khác như:

  • Giấy xác nhận sinh viên: Nếu vẫn còn đang học Đại học/Cao đẳng ở Việt Nam
  • Xác nhận công việc, hợp đồng lao động: Nếu đang đi làm
  • Thư giới thiệu của thầy cô, công ty đang theo học/làm (nếu có)

Visadep sẽ đồng hành cùng các bạn du học sinh Thụy Sỹ trong từng bước hồ sơ như sau:

Bước 1: Tư vấn, định hướng, chọn chương trình học phù hợp

Bước 2: Nhận hồ sơ học tập, dịch thuật

Bước 3: Ghi danh và đóng phí ghi danh cho trường. Một số trường yêu cầu đóng trước 1 phần học phí

Bước 4: Hoàn tất nhận các hồ sơ còn lại theo yêu cầu

Bước 5: Dịch thuật toàn bộ hồ sơ

Bước 6: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Bước 7: Luyện phỏng vấn thử trước với học sinh

Bước 8: Phỏng vấn chính thức cùng lãnh sự 

Bước 9: Đóng học phí còn lại khi có kết quả visa

Bước 10: Chuẩn bị hành trang và khởi hành

Du học ở Thụy sĩ có đắt không?

Ở Thụy Sỹ, có 2 loại hình trường là trường công và trường tư. Học phí tại các trường Đại học, cao đẳng tại Thụy Sỹ chênh lệch rất nhiều so với các trường tư. 

Do chính sách bảo trợ học phí từ chính phủ nên học phí của các trường công lập rất rẻ. Tuy nhiên để được vào học trường công tại Thụy Sỹ là cả 1 vấn đề, cụ thể:

  • Các trường công lập: học phí trung bình 1,300 – 2,000 CHF/năm (chưa bao gồm chi phí ăn ở, bảo hiểm, tài liệu học tập)
  • Các trường tư: học phí trung bình từ 26,500 CHF/năm đến 50,000 CHF/năm (đã bao gồm 1 phần chi phí ăn ở, bảo hiểm)

Cùng tham khảo 1 số trường và học phí tại các đường dẫn sau:

Một trong những học viện Thụy Sĩ được nhiều người quan tâm

Ngoài học phí cho các chương trình học tại các trường, quí vị phụ huynh cùng các bạn học sinh cũng nên lưu ý những khoản phí sau để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé:

CÁC KHOẢN CHI PHÍ CHO DU HỌC THỤY SỸ GỒM

  • Phí dịch vụ hồ sơ.
  • Phí ghi danh trường: tùy trường
  • Học phí: tùy trường
  • Phí dịch thuật hồ sơ: 1,000,000 VND – 1,500,000 VND
  • Phí visa du học đóng cho Đại sự quán Thụy Sĩ : Miễn phí (tính tới thời điểm hiện tại)
  • Phí chuyển phát nhanh visa về nhà đóng cho Lãnh sự: 100,000 VND
  • Vé máy bay: khoảng 12,000,000 – 18,000,000 VND tùy thời điểm

Trên đây là những khoản phí cơ bản dự tính cho 1 lộ trình du học Thụy Sỹ. Tùy trường hợp cụ thể mà chúng ta sẽ có những khoản phí khác nhau. Liên lạc chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất cho từng trường hợp.

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Thụy Sĩ

Những câu hỏi đặt ra cho 1 kế hoạch học tập tại nước ngoài là nhiều vô số. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi xin tổng hợp những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất về du học Thụy Sỹ như sau:

DU HỌC THỤY SỸ CHỈ CÓ NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN THÔI SAO?


Thật ra, tại Thuy Sỹ cũng như những quốc gia đón chào du học sinh quốc tế khác, có rất nhiều ngành nghề được giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học, học viện. Một số ngành đặc biệt nổi trội tại Thụy Sỹ ngoài ngành nhà hàng khách sạn như:
Quản trị kinh doanh
Tài chính
Ngân hàng
Quản trị dịch vụ
Y tế, sức khỏe

 
Tuy nhiên, tại các trường cao đẳng, đại học công lập tại Thụy Sỹ, thường xét đầu vào khá khó khăn, đòi hỏi nhiều điều kiện về học thuật, ngôn ngữ, cũng như chỉ tiêu dành cho du học sinh quốc tế có hạn. Trong khi đó, ngành nhà hàng khách sạn và du lịch vốn dĩ là ngành trọng điểm của Thụy Sỹ. Rất nhiều học viện chất lượng tốt giảng dạy chuyên ngành này ra đời với các điều kiện đầu vào dễ dàng, chương trình học không quá khó, đã thu hút rất nhiều sinh viên quan tâm và theo học.

DU HỌC THỤY SỸ CÓ GIỚI HẠN ĐỘ TUỔI KHÔNG?

Có giới hạn độ tuổi. Đối với các chương trình chứng chỉ, cao đẳng, đại học các ứng viên không được quá 30 tuổi. 
Đối với các chương trình cao học, các ứng viên sẽ tuân thủ quy định về tuổi theo Luật của từng bang. Các bạn nhớ hỏi kỹ trước khi đăng ký ghi danh các trường nhé!

DU HỌC THỤY SỸ CÓ ĐƯỢC ĐI LÀM THÊM KHÔNG?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Các điều kiện làm thêm  khi du học Thụy Sỹ cụ thể như sau:
Sinh viên chỉ được phép làm thêm ngoài giờ khi theo học tại các trường đại học.
Sinh viên được cấp phép đi làm thêm khi đã đến Thụy Sỹ được 6 tháng và chương trình học tập của bạn tại đây cũng phải kéo dài ít nhất là 6 tháng.
Số giờ làm thêm không được phép quá 20 tiếng/ tuần. Ngoài ra, trong kỳ nghỉ, sinh viên du học không được phép làm thêm quá 42 tiếng/ tuần.
Sinh viên phải đảm bảo tham gia ít nhất 80% giờ học theo quy định trong chương trình dù có đi làm thêm.
Đặc biệt bạn bắt buộc phải thông báo tình hình của mình tới các cơ quan kiểm soát.
Phải đóng thuế và có bảo hiểm y tế khi đi làm thêm
Ngoài ra, một số chương trình học có thực tập hưởng lương tại các học viện, các bạn sinh viên sẽ có mức lương tối thiểu 2,179 CHF/tháng theo quy định của Thụy Sỹ.

TỐT NGHIỆP TẠI THỤY SỸ CÓ ĐƯỢC PHÉP Ở LẠI KHÔNG?

Sau khi tốt nghiệp tại Thụy Sỹ, nếu như kiếm được việc làm và doanh nghiệp đó đồng ý bảo lãnh và hỗ trợ bạn trong các thủ tục giấy tờ, bạn hoàn toàn có thể lưu trú và làm việc tại Thụy Sỹ theo thời gian cam kết. Tuy nhiên, visadep xin chia sẻ thật sự là tỉ lệ cạnh tranh này khá cao, cũng như việc bị đòi hỏi những trình độ chuyên môn giỏi, khiến quá trình này trở nên vô cùng khó khăn. Nếu không có doanh nghiệp nào bảo lãnh các thủ tục cho bạn, bạn phải trở về nước theo hạn của giấy phép học tập. Vì thế, các bạn hãy cố gắng học thật tốt nếu có nguyện vọng làm việc tại Thụy Sỹ nhé

VISA DU HỌC THỤY SỸ XÉT TRONG BAO LÂU?

Thông thường visa du học Thụy Sỹ sẽ xét duyệt trong vòng tứ 4-12 tuần, tùy vào bang nơi có trường bạn theo học. Chúng tôi khuyến khích các bạn nên chủ động làm visa trước ngày nhập học tốt nhất là trên 3 tháng.

CÓ PHẢI PHỎNG VẤN KHI XIN VISA DU HỌC THỤY SỸ?

Tất cả các trường hợp xin visa du học Thụy Sỹ đều phải trải qua buổi phỏng vấn ngắn cùng Lãnh sự quán Thụy Sỹ. Nội dung của buổi phỏng vấn sẽ trao đổi về thông tin cá nhân, chương trình học và kế hoạch học tập tại Thụy Sỹ. Các bạn nhớ chuẩn bị thật tốt tâm lí và kỹ năng ngoại ngữ của mình nhé

PHÍ VISA DU HỌC THỤY SỸ LÀ BAO NHIÊU?

Trong năm học này, Thụy Sỹ tiếp tục miễn phí hoàn toàn phí visa du học Thụy Sỹ cho du học sinh. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật nếu như các khoản phí của Lãnh sự quán Thụy Sỹ có thay đổi và thông báo đến quý vị.

Xem thêm :

======================

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình Du học Thụy Sĩ  hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng liên hệ Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình du học Thụy sĩ
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa Thụy sĩ 
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa Thụy sĩ một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

Các trường đại học Đại học cao đẳng hàng đầu ở Thụy Sĩ.

  1. Học viện BHMS
  2. Học viện HTMi Thụy Sĩ
  3. Học viện HIM Thụy sĩ
  4. Học viện IHTTI Thụy si
  5. Học viện SHMS Thụy sĩ
  6. Trường Les Roches Thụy Sĩ
  7. Trường Vatel Thụy Sỹ
  8. Trường cao đẳng Cesar Ritz

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 3

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here