Bạn hay đi du lịch mỹ thì việc Gia hạn visa Mỹ rất là quan trọng. Theo quy định thì visa mỹ chỉ có thời hạn 12 tháng. Do đó, nếu như không chú ý thì khi visa của bạn hết hạn, bạn sẽ phải làm lại hồ sơ lại từ đầu. Rất là phiền phức. Bài viết này Visadep sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết việc gia hạn visa mỹ, các thủ tục điều kiện và phí gia hạn visa như thế nào.

Gia hạn visa mỹ
                                   Gia hạn visa mỹ qua đường bưu điện

Gia hạn visa Mỹ là gì ?

Gia hạn visa mỹ là Mỹ cho phép bạn được cấp lại visa mà không cần đến phỏng vấn. Nếu như bạn đáp ứng đủ một số điều kiện, thực hiện đầy đủ các bước cần thiết để Đại sứ quán đồng ý cấp visa cho bạn.

Điều kiện đê bạn được gia hạn visa mỹ

  • Visa Mỹ của bạn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 12 tháng, và bạn xin gia hạn visa đúng visa đã hết hạn.
  • Bạn là công dân của Việt Nam
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Thị thực trước của bạn được cấp khi bạn tròn 14 hoặc trên 14 tuổi.
  • Tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch trên hộ chiếu trùng khớp với trên visa trước.
  • Bạn không bị từ chối trong lần phỏng vấn gần đây nhất

Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn thị thực visa là bao lâu ?

Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn thị thực qua đường bưu điện là từ 8 đến 10 ngày làm việc. 

Lưu ý : Trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, bạn phải đảm bảo rằng bạn không cần dùng hộ chiếu trong vòng 2 tuần tới. Trong trường hợp bạn cần đi gấp, bạn có thể xin phỏng vấn khẩn tại đây

  • Thư xác nhận gia hạn thị thực qua đường bưu điện phải được gửi cùng với hồ sơ của bạn, nếu không hồ sơ sẽ không được sử lý. Bạn cần chuẩn bị hai bản : một bản để trong phong bì cùng với hồ sơ, một bản nộp cho bưu cục.
  • Không bao bìa hộ chiếu.

Nơi nộp hồ sơ xin gia hạn thị thực visa Mỹ

Đương đơn từ Quảng Nam trở ra các tỉnh thành phía Bắc thì sẽ nộp hồ sơ đến Đại Sứ Quán Hoa kỳ tại Hà Nôi. Đương đơn từ các tỉnh thành còn lại sẽ nộp hồ sơ đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh

Người nhận : Bộ phận thị thực không định cư – GSS số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP Hồ  Chí Minh

Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Nơi nhận : Bộ phận thị thực không định cư – GSS số 7 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Sau khi việc xét duyệt hồ sơ xin thị thực được hoàn tất, công ty chuyển phát được chỉ định sẽ giao hộ chiếu và giấy tờ cho bạn tại địa chỉ giao nhận theo phương thức bạn đã đăng ký trong hồ sơ của mình. Để biết thêm thông tin các giấy tờ cần thiết khi nhận hộ chiếu/ giấy tờ. Bạn vui lòng đăng ký tại đây

Hồ sơ xin gia hạn visa mỹ bao gồm :

Hồ sơ đem ra bưu điện nộp cần được sắp xếp như yêu cầu của Lãnh sự quán theo thứ tự như sau:

  1. Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất hai trang thị thực trống,
  2. Passport cũ có visa Mỹ gần nhất, (nếu passport hiện tại không có visa Mỹ)
  3. Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân ( nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh)
  4. Trang xác nhận đơn DS-160,
  5. Một tấm hình nền trắng (cỡ 5cm x 5cm) được chụp mới trong vòng 6 tháng & được ghim bên góc trái của giấy xác nhận đơn DS-160,
  6. Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực (nhớ in ra 2 bản, bưu điện sẽ giữ 1 bản, và gửi đi 1 bản)
  7. Biên lai đóng phí xin visa.
  8. Giấy phép lao động hoặc giấy tạm trú ( đối với đương đơn là người nước ngoài )

Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 đã được ký,
  • Lệ phí SEVIS đã được thanh toán,
  • Tất cả bảng điểm từ các trường đã học ở Mỹ.

Dành riêng cho đương đơn xin thị thực loại H, L, O, P, và R:

  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797
  • Mẫu đơn I-129S (đối với đương đơn và người phụ thuộc xin cấp mới visa Blanket L).

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

  • Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ,
  • Bản photo thị thực Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

Lưu ý : 

  • Nếu nộp thiếu những giấy tờ cần thiết nêu trên, việc xem xét hồ sơ xin vấp visa mới của bạn có thể bị chậm trễ.
  • Vui lòng chỉ gửi các giấy tờ được yêu cầu ở trên. Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ không chịu trách nhiệm về việc mất các giấy tờ không được yêu cầu.
  • Bạn sẽ không phải nộp lệ phí bưu điện để gửi hồ sơ này tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Các bước gia hạn visa Mỹ 

Điền online đơn DS-160

Điền online => Mẫu Đơn xin Thị thực không định cư Điện tử – Form DS-160 tại link sau: 

https://ceac.state.gov/genniv/

Đơn DS-160 sau khi hoàn tất sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. Bạn in trang xác nhận này.

 

Lưu ý: Đơn DS-160 trực tuyến được nộp đến
–  Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội: Nếu bạn ở từ tỉnh Quảng Nam trở ra và các tỉnh thành phía Bắc.
–  Lãnh Sự Quán Mỹ tại Tp. HCM: Nếu bạn ở các tỉnh thành còn lại.

Đăng nhập tài khoản để biết có đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ qua bưu điện hay không

Đăng nhập => Tài khoản (mình sử dụng tài khoản trước đây lúc mình nộp xin visa lần đầu) tại link sau:

https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam

Nếu bạn chưa có tài khoản thì chọn “Người dùng mới”.

Hoàn tất các câu hỏi để biết được mình có đủ điều kiện để nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hay không.

Hình – Đăng nhập tài khoản

 

Đóng phí gia hạn visa du lịch Mỹ tại bưu điện

Thanh toán phí gia hạn visa Mỹ tại Bưu điện Việt Nam. Bạn đem theo những hồ sơ sau:

  • Hướng Dẫn nộp tiền,
  • Passport,
  • Trang xác nhận của đơn DS-160 có mã vạch.

Nhớ lấy biên lai sau khi thanh toán nhé.

Hình – Hướng dẫn nộp tiền
Hình – Hướng dẫn nộp tiền

 

In thư xác nhận Miễn phỏng vấn thị thực

Sau khi hoàn tất thanh toán phí visa tại bưu điện. Vào ngày làm việc tiếp theo, Lãnh sự quán sẽ gửi email cho bạn để thông báo rằng việc thanh toán phí visa của bạn đã được cập nhật lên hệ thống của họ. Bạn truy cập vào tài khoản của bạn tại ĐÂY (hoặc trên trang web http://www.ustraveldocs.com), để in Thư xác nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực (in ra 2 bản).

Chuyển phát Passport đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán

Đem passport bản gốc & hồ sơ ra bưu điện nộp: mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của EMS. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này bạn gửi nộp xin Gia hạn visa du lịch Mỹ. Bạn lưu ý phong bì phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Để tìm địa điểm nộp hồ sơ Gia Hạn visa qua đường bưu điện (Miễn Phỏng Vấn Thị Thực) tại các chi nhánh của EMS, bạn nhấn vào đây.

Các câu hỏi thường gặp 

Phí gia hạn visa Mỹ là bao nhiêu ? 

Phí gia hạn visa: USD 160 (3.680.000VND)

Gia hạn visa mỹ được bao nhiêu lần ?

Không giới hạn số lần gia hạn visa mỹ, miễn là bạn đủ điều kiện được gia hạn.

Thời gian gia hạn visa mỹ là bao lâu ?

Thời gian gia hạn visa mỹ là từ 8 – 10 ngày làm việc.

————————–

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình làm hồ sơ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Form đăng ký dịch vụ xin visa trung quốc

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng du học (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here