Giải đáp những thắc mắc khi xin visa Hàn Quốc

0
171
- Advertisement -

Hiện nay Hàn Quốc đang có chính sách nới lỏng điều kiện xin visa cho những du khách việt Nam, chính vì vậy nhu cầu xin visa đi du lịch Hàn Quốc ngày càng tăng. Tuy nhiên cũng có vô số các vấn đề mà người xin visa phải đối mặt trong quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp một vài thắc mắc cho các quý khách khi xin visa du lịch Hàn.

Thời gian tái đăng ký đối với những trường hợp bị từ chối visa Hàn là bao lâu?

Sau khoảng thời gian là 3 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa, thì người xin visa mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.  Đối với những trường hợp của visa du học, nếu không có bất kỳ lý do đặc biệt, tối thiểu phải qua 6 tháng thì người xin mới có thể tái đăng ký cấp visa. Đối với những trường hợp bị từ chối cấp visa trong vòng 6 tháng tại cơ quan nào, nếu không có bất kỳ lý do nào đặc biệt thì cần phải nộp hồ sơ tái đăng ký tại chính cơ quan đã từ chối đó.

Những lưu ý các hồ sơ xin visa Hàn Quốc đã nộp sẽ không được hoàn trả lại gồm:

- Advertisement -

– Những trường hợp bị hạn chế đăng ký và cấp visa Hàn Quốc

Dựa trên những quy định về thủ tục xin visa thì thường có những lý do thường khi từ chối cấp visa là:

– Hộ chiếu của người xin không còn hiệu lực, hoặc trong đơn xin visa Hàn Quốc không có ghi rõ mục đích nhập cảnh hoặc thời gian lưu trú.

– Trường hợp có lý do xác đáng để nhận định rằng có khả năng hoàn thành hành động gây tổn hại đến an ninh và những lợi ích của đất nước hàn và trật tự kinh tế xã hội cũng nhưng phong tục và văn hóa hàn.

– Bệnh nhân mang bệnh truyền nhiễm, những người nghiện ma túy, những người mắc bệnh thần kinh, hay những người lang thang, người nghèo và những đối tượng đã bị cấm nhập cảnh khác.

– Người đăng ký nộp hồ sơ gian dối, trong hồ sơ không ghi rõ mục đích nhập cảnh cũng như thời gian lưu trú hoặc không đưa ra được những giấy tờ chứng minh, ngược lại liên quan đến lưu trú bất hợp pháp sẽ bị từ chối cấp visa. Đặc biệt với những người nộp hồ sơ gian dối có thể bị xử lý hoặc đề nghị điều tra và xử lý theo pháp luật liên quan.

visa-hanquoc

Giải đáp thắc mắc xin Visa Hàn Quốc

Nếu có visa Mỹ có được miễn  visa Hàn Quốc hay không?

Hiện nay chính phủ Hàn Quốc có những chính sách không cần  visa  cho những du  khách nước ngoaif transit tại Hàn Quốc với mục đích chính là khuyến khích du lịch. Bởi vậy mà nhiều khách du lịch quốc  tế trong đó có Việt Nam nếu có visa (loại dán vào hộ chiếu)của một vài nước như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand thì sẽ được phép vào Hàn Quốc du lịch miễn Visa trong thời gian tối đa là 3 ngày.

Khi máy bay hạ cánh thì các hành khách cần phải làm thủ tục nhập cảnh như bình thường và phải  trình thẻ máy bay và máy bay của chặng kế tiếp và visa của 1 trong 5 nước ở trên. Sẽ có bảng hướng dẫn cụ thể để các hành khách có thể transit tại Hàn Quốc.

Có thể miễn chứng minh tài chính được hay không?

Giấy chứng minh tài chính là một trong những giấy tờ cần có khi làm hồ sơ xin visa. Tuy nhiên với một số trường hợp sẽ được miễn chứng minh tài chính như: hộ chiếu của Quý khách có visa đã đi trong vòng 3 năm gần đây của nước Mỹ, Nhật, Úc, Châu Âu (Schengen). Nhưng trong trường hợp nế phòng lãnh sự có yêu cầu thì quý khách vẫn cần phải bổ sung đầy đủ.

Thời hạn của visa Hàn Quốc là bao lâu?

Visa là một điều kiện cần cho phép Quý khách có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc. Bởi vậy có sự khác  biệt giữa thời gian hiệu lực của visa (đối với người Việt dài nhất là 5 năm) và thời gian được phép lưu lại Hàn Quốc (cũng có thể chỉ trong một vài ngày). Ngày hết hạn của visa sẽ là ngày cuối cùng mà Quý khách được phép vào Hàn Quốc.  Đối với những loại visa du lịch thì thời gian được phép  lưu lại Hàn  sẽ ngắn hơn và phụ thuộc vào lịch trình du lịch dự kiến, thông thường từ 1 tuần đến nửa tháng (tức là từ 7 – 15 ngày).

Hầu hết người xin không thể xin ra  hạn visa  để có thể lưu trú lâu hơn so với thời hạn được phép và các hình phạt sẽ được áp dụng với nhưng ai ở lại Hàn Quốc quá thời hạn cho phép. Bởi nếu ở lại quá một ngày cũng có thể gây ảnh hưởng xấu tới cơ hội được cấp visa lần sau.

Trong trường hợp visa bị từ chối thì có được hoàn lại tiền hay không?

Mọi chi phí đã nộp để xin visa không được hoàn lại nếu Quý khách bị đại sứ quán từ chối visa.

Nếu hồ sơ xin visa bị từ chối thì nên làm gì?

Theo quy định chung được  áp dụng thì bất kỳ đơn xin cấp visa Hàn Quốc nào, một khi đã bị từ chối sẽ không được xem xét lại cho đến khi người đó nộp lại hồ sơ và thường tối thiểu là 06 tháng. Tiến trình để xin xem xét lại visa bị từ chối là:

– Nộp lại hồ sơ vào một lần khác để phòng lãnh sự xem xét lại hồ sơ xin cấp visa

– Đóng lại phí cấp visa

Lưu ý: Với những Quý khách đã hơn một lần bị từ chối thì tốt nhất không nên tái phỏng vấn ngay cho đến khi tình trạng của bản thân có sự thay đổi đáng kể. Bởi nếu không rất có thể bạn sẽ lại bị từ chối lần nữa.

Đó là một vài lưu ý cho bạn khi xin visa Hàn Quốc, để được tư vấn mọi thông tin chi tiết cũng như được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình làm thủ tục xin visa Hàn Quốc hay xin visa quốc tế, quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Visadep.vn hân hạnh được đồng hành cùng quý khách trên mọi hành trình khám phá thế giới!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here