Thủ tục cấp mới Giấy phép lao động cho Giám đốc, Phó giám đốc là người nước ngoài

0
339
- Advertisement -

Hiện nay nhiều doanh nghiệp trong nước có nhu cầu thuê người lao động người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, lao động có tay nghề để làm việc tại doanh nghiệp. Vậy doanh nghiệp muốn thuê một người nước ngoài là Giám đốc điều hành hay Phó giám đốc thì cần điều kiện gì? Thủ tục để người nước ngoài này có thể làm việc với chức danh Giám đốc hoặc Phó giám đốc làm việc tại doanh nghiệp như thế nào? Trình tự xin Giấy phép lao động cho Giám đốc, Phó giám đốc ra sao? Bài viết này Visadep chia sẻ một số vấn đề về việc xin cấp mới Giấy phép lao động cho Giám đốc, Phó giám đốc là người nước ngoài.

Để người nước ngoài làm giám đốc điều hành tại doanh nghiệp của bạn. Trước hết bạn phải tiến hành thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Sau đó Công ty ban hành quyết định Bổ nhiệm chức danh Giám đốc điều hành cho người nước ngoài này.

thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giám đốc, phó giám đốc là người nước ngoài
thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giám đốc, phó giám đốc là người nước ngoài

Điều kiện xin cấp Giấy phép lao động cho Giám đốc, Phó giám đốc lad người nước ngoài

 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
 • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
  Đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề.
 • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
 • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Thủ tục xin cấp Giấy phép lao động Giám đốc, Phó giám đốc là người nước ngoài

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động
 • Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam;
 • Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Bao gồm:

+) Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp hoặc trường hợp đang cư trú tại Việt Nam phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp và văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

+) Trường hợp người lao động nước ngoài chưa từng cư trú tại Việt Nam thì phải có văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.

- Advertisement -

– Đối với người lao động nước ngoài là giám đốc, phó giám đốc thì phải có một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh là giám đốc, phó giám đốc điều hành gồm: giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm có xác định người lao động nước ngoài đó đã làm việc ở vị trí giám đốc điều hành, Phó giám đốc

– Văn bản xác nhận là giám đốc, phó giám đốc do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà người lao động nước ngoài đó đã từng làm việc xác nhận.

– Thông báo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về vị trí công việc được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam.

– 02 ảnh 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài tùy vào từng trường hợp cụ thể: Hợp đồng lao động; Văn bản xác nhận của người sử dụng lao động; Quyết định tuyển dụng người lao động nước ngoài; Giấy chứng nhận nộp thuế hoặc bảo hiểm của người lao động nước ngoài.

Trình tự xin cấp Giấy phép lao động cho Giám đốc, Phó giám đốc là người nước ngoài 

– Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài có toàn bộ thời gian làm việc cho người sử dụng lao động.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt nam theo hợp đồng lao động, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động. Nội dung hợp đồng lao động không được trái với nội dung ghi trong giấy phép lao động đã được cấp.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết và bản sao giấy phép lao động đã được cấp tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài
Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài của Visadep

Quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin khách hàng khi đến với Visadep.vn

 • Tiếp nhận thông tin cá nhân và mục đích của khách hàng
 • Gọi điện thoại tư vấn trực tiếp miễn phí cho khách hàng, đưa ra những giải pháp tốt nhất để có thể chuẩn bị hồ sơ cấp Giấy phép lao động tại Việt Nam cho quý vị nhanh chóng
 • Tiếp nhận giấy tờ và hồ sơ của khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền.
 • Trả kết quả cho khách hàng tại địa chỉ theo yêu cầu.

Bạn sẽ được gì khi sử dụng dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam của Visadep?

 1. Tư vấn về các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc cấp Giấy phép lao động, gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 2. Tư vấn thủ tục xin cấp Giấy phép lao động, gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 3. Tư vấn và trợ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ thực hiện xin cấp Giấy phép lao động, gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.
 4. Thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động, gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 5. Giải trình các vấn đề có liên quan đến thủ tục Giấy phép lao động cho người nước ngoài khi Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam yêu cầu.

Dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam của Visadep cam kết giá tốt nhất và xử lý hồ sơ nhanh nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách.

Xem thêm: 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 100

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here