Giấy phép lao động cho người nước ngoài tốn khá nhiều thời gian và thủ tương đối phức tạp. Để việc xin giấy phép lao động của bạn bớt khó khăn vất vả, bạn hãy liên hệ ngay với Visadep. Với đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, am hiểu thủ tục chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa để việc xin thẻ tạm trú của bạn được thuận lợi và dễ dàng nhất

giấy phép lao động cho người nước ngoài
Xin cấp giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài

Giấy phép lao động cho người nước ngoài là gì ?

Giấy phép lao động cho người nước ngoài là giấy phép được cấp theo quy định của Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội Việt Nam quy định đối với công dân nước ngoài (người có quốc tịch nước ngoài) muốn được làm việc tại Việt Nam cần phải xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam.

Những đối tượng cần có giấy phép lao động Việt Nam

  • Người có quốc tịch nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hợp đồng lao động với doanh nghiệp Việt Nam với thời hạn trên ba tháng cần phải xin giấy phép lao động.
  • Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam để thực hiện hợp đồng kinh tế, thương mại, tài chính, …
  • Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ hoặc bán dịch vụ cho một tổ chức, công ty tại Việt Nam.
  • Người nước ngoài là đại diện của một tổ chức phi chính phủ nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Thủ tục khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài cần những gì?

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy phép đăng ký MST
  • Giấy đăng ký mẫu dấu
  • Bằng Đại học có chứng thực của nước sở tại và sở ngoại vụ
  • Giấy khám sức khỏe ở bệnh viện đa khoa được cấp phép khám sức khỏe cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam.
  • Kinh nghiệm làm việc trên 05 năm tại nước ngoài (có chứng thực của nước sở tại và sở ngoại vụ)
  • Giấy giới thiệu
  • Lý lịch tư pháp có thị thực nước sở tại và sở ngoại vụ
  • Hộ chiếu bản gốc
  • Tấm hình 4*6

Nếu không thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ để làm giấy phép lao động, bạn cũng không nên quá lo lắng. Chúng tôi có thể hỗ trợ, cùng bạn hoàn thiện hồ sơ để việc có giấy phép lao động được thuận lợi nhất.

Link tải : Mẫu số 7 xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

 Dịch vụ xin giấy phép lao động từ Visadep: Uy tín, chuyên nghiệp.

Nhiều năm làm việc trong nghề giúp chúng tôi có được nhiều kinh nghiệm quý báu cho việc xin cấp giấy phép lao động. Chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng xin được giấy phép để có thể yên tâm làm việc tại Việt Nam. Bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi làm việc với chúng tôi.

Đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn cần. Chúng tôi sẽ tư vấn kĩ lưỡng về trường hợp cụ thể của bạn, giúp việc xin giấy phép của bạn thuận lợi và tiết kiệm nhất.

Sau khi nhận được những giấy tờ cần thiết từ bạn, Visadep sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ, bổ sung và nộp hồ sơ cũng như thường xuyên theo dõi. Ngay khi có kết quả chúng tôi sẽ chuyển tận tay đến bạn.

word permit
Giấy phép lao động – word permit

Thoi han giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai

Theo đó, thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp:

  • Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết;
  • Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;
  • Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;
  • Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;
  • Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;
  • Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  • Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;
  • Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Tuy nhiên : thời hạn theo các trường hợp nêu trên sẽ có thời hạn không quá 02 năm. Đối chiếu với quy định cũ thì không có sự thay đổi về thời hạn nhưng được áp dụng theo từng trường hợp nêu trên.

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here