Hộ chiếu Việt Nam xếp hàng thứ mấy thế giới?

0
970
- Advertisement -

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng nhất khi bạn đi ra nước ngoài. Có thể xem hộ chiếu là chứng minh nhân dân khi bạn đang ở nước ngoài. Vậy hộ chiếu việt Nam là gì ? Hộ chiếu Việt nam có thể đi được bao nhiêu nước? Thủ tục cấp hộ chiếu cho người Việt Nam ở nước ngoài như thế nào ? Bài viết này Visadep sẽ cùng các bạn tìm hiểu.

Hộ chiếu việt nam
Hình ảnh hộ chiếu – passport

Hộ chiếu Việt nam là gì ? passport là gì ?

Hộ chiếu việt nam (hay còn gọi là Passport), là “chứng minh thư” bắt buộc cho phép bạn có thể xuất cảnh ra nước ngoài. Khi ở nước ngoài thì hộ chiếu như là thẻ căn cước của bạn sử dụng tại nước ngoài và được quyền nhập cảnh trở lại sau khi chuyến du lịch, công tác hay việc học kết thúc.

Các thông tin trên passport / hộ chiếu bao gồm :

  1. Họ tên
  2. Ngày sinh
  3. Quốc tịch
  4. Giới tính
  5. Số chứng minh nhân dân / thẻ căn cước.
  6. Ngày cấp / ngày hết hạn.

Hộ chiếu Việt nam có thể đi được bao nhiêu nước?

Hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 87 trong bảng xếp hạng Chỉ số Hộ chiếu Henley của Công ty Tư vấn và Cư trú toàn cầu công bố hôm 9.1.

Trong bảng xếp hạng năm nay của Henley & Partner, người mang hộ chiếu Việt Nam được miễn thị thực tới 51 nước và vùng lãnh thổ, đứng thứ 87/199. Các nước trong khu vực Đông Nam Á có các thứ hạng lần lượt là: Singapore thứ 2, Thái Lan tứ 68, Indonesia thứ 72, Philippines thứ 74, Campuchia thứ 84, Lào thứ 86.

- Advertisement -

Nhật Bản năm thứ 2 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng 2019 với hộ chiếu “quyền lực” nhất có thể tự do đi tới 190 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần visa.

Cùng xếp vị trí thứ hai với Singapore là Hàn Quốc, miễn visa tới 189 nước.

Thủ tục cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài

1. Nguyên tắc:

  • Chỉ xem xét cấp hộ chiếu cho những người còn quốc tịch Việt Nam theo quy định của pháp luật.
  • Đương sự có nguyện vọng, nhu cầu thực sự cần thiết sử dụng hộ chiếu Việt Nam và phải có đơn đề nghị cấp hộ chiếu.

2. Hồ sơ xin cấp hộ chiếu Việt Nam:

Tờ khai xin cấp hộ chiếu (theo mẫu) kèm theo 3 ảnh cỡ 4×6, kèm theo Tờ khai cần có:
– Giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam, nộp một trong các loại giấy tờ sau:
Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam; Quyết định cho nhập hoặc trở lại quốc tịch Việt Nam; hộ chiếu hoặc giấy tờ thay hộ chiếu; Giấy khai sinh; Giấy chứng minh nhân dân; Giấy căn cước, Giấy tờ về hộ tịch…
Các giấy tờ về quốc tịch, hộ tịch do chính quyền cũ ở miền Nam Việt Nam trước ngày 30/4/1975 cấp cũng được tiếp nhận làm cơ sở xác định quốc tịch Việt Nam;
– Giấy tờ được nước sở tại cấp như Giấy phép định cư, Giấy phép thường trú..
– Đối với các trường hợp không có hộ chiếu hoặc có hộ chiếu nhưng không hợp lệ, cần nộp thêm tờ khai danh dự về lý do không có hộ chiếu hoặc có hộ chiếu nhưng không hợp lệ.
– Đối với các trường hợp định cư ở nước ngoài đã lâu, không thể xác minh được thân nhân tại nguyên quán ở Việt Nam, cần nộp thêm các giấy tờ của tập thể cộng đồng người Việt Nam ở địa phương nơi người đó sinh sống, (có thể là Hội người Việt Nam có quan hệ với các tổ chức, cơ quan trong nước hoặc Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước đó, hoặc của 2 người trở lên, là những người mà Cơ quan đại diện Việt Nam hoặc tổ chức, cơ quan trong nước biết rõ) xác nhận người đó còn quốc tịch Việt Nam.


3. Quy trình giải quyết.

Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ và tùy từng trường hợp sẽ trao đổi hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng ở trong nước xem xét cấp hộ chiếu, bảo đảm cấp đúng đối tượng, và đúng theo quy định của pháp luật

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here