[ Chia sẻ ] Xin visa Đức ở VFS

Hỏi đáp visaDanh mục đơn: Câu hỏi chung[ Chia sẻ ] Xin visa Đức ở VFS
Blinger Bee hỏi 3 năm trước

Em chào mọi người, sau mấy tuần trời lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì vụ visa này cuối cùng em đã nhận được chiếc Visa Đức dạng short-term training (kết hợp du lịch) 😍😍

Kì này em dự định đi học khóa học hè ở Đức, em biết đi dạng học thì khả năng đậu sẽ cao, nhưng do em muốn kết hợp đi du lịch nữa (học 10 ngày, du lịch 10 ngày) nên rất stress vì sợ rớt. Đức thì nổi tiếng khó, và em thì hoang mang vì không biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì cho đủ. Trước đó em cũng có lên group mình xem một số bài thì thấy có bạn xin như em nhưng bị đánh rớt, vậy nên em càng run hơn.

Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua, nên em xin mạn phép chia sẻ kinh nghiệm để những bạn về sau có dự định đi giống em thì có thể tham khảo ở đây và có được visa giống em hehe

Về cơ bản hồ sơ của em là kết hợp của dạng short-term training và du lịch, nhưng em vẫn liệt kê toàn bộ ra đây.

✦ HỒ SƠ CỦA EM GỒM :
1. Đơn xin thị thực (Điền trên web VFS, rồi in ra)
2. Hộ chiếu bản chính, và copy
3. Ảnh thẻ
4. Sổ hộ khẩu (bản chính, và dịch thuật)
5. Xác nhận số dư sổ tiết kiệm của mẹ em (80 triệu)
6. Sao kê tài khoản ngân hàng của bố em
7. Motivation letter
8. Bảo hiểm
9. Booking khách sạn
10. Lịch trình chuyến đi (Em làm cái này khá kĩ, ngày giờ đi đâu, và đi bằng phương tiện gì, tính cả tiền chi tiêu cho từng cái một)
11. Thẻ sinh viên (bản chính, và photo)
12. Acceptance letter (Thư mời của trường bên Đức)
13.CV
14. Giấy xác nhận sinh viên của trường em ở VN
15. Thư giải trình (vì em thấy trong checklist của short-term training có yêu cầu phải mở tài khoản phong tỏa, nhưng em học chỉ có 10 ngày nên Vietinbank không mở, vậy nên em viết thư giải thích). Vì trong chương trình này, e được hỗ trợ 200euro nên em cũng in mail đó ra nộp kèm luôn.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ em có sơ xuất đó là em nhờ bạn em mua bảo hiểm hộ, em cần mua từ 24/7 tới 14/8 nhưng bạn í lại mua cho em từ 24/6 tới 14/7, sai vậy mà em chủ quan không check lại. Thế là ngay hôm sau bên LSQ Đức gọi điện cho em bảo đổi ngày bảo hiểm rồi nộp lại đi. Vậy là em phải liên hệ bên Liberty đổi ngày nhưng do lúc đó bảo hiểm đã bắt đầu có hiệu lực, nên em chỉ còn cách gia hạn, tức là e mua bảo hiểm từ 24/6 đến 14/8 (50 ngày). Và đây là bài học nhớ đời thực sự.

Thực sự giờ nghĩ lại em thấy mình cực kì may mắn mới pass được visa, vì em cmtc stk chỉ có 80tr, xem trên mạng thì đều là 100 hay 200tr. Ngay cả bên dịch vụ họ cũng ngại với case của em và nói là khả năng rớt sẽ cao. Vậy nên em nghĩ đối với case đi short-term training kết hợp du lịch này, uy tín của chương trình học và trường bên Đức đóng góp một phần rất quan trọng, và sự minh bạch, kĩ lưỡng trong hồ sơ của mình nữa. Như 2 người bạn em, một người passport trắng trơn nhưng cmtc 300tr, và một bạn mới chỉ đi du lịch Hàn và Đài Loan nhưng cmtc 80tr đều đậu hết. Quá trình chuẩn bị còn lại của hai bạn thì đều giống em.

Vì vậy, em hy vọng qua bài viết này có những ai có cơ hội tham gia khóa học hè ngắn hạn ở Châu Âu (cụ thể là Đức) và muốn đi du lịch nữa sẽ giúp ích được cho các bạn.

Chúc các bạn may mắn hehe

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Your Answer