Nên sinh em bé ở ÚC hay ở Việt Nam ?

Hỏi đáp visaDanh mục đơn: Định cư - di trúNên sinh em bé ở ÚC hay ở Việt Nam ?
Vân Thanh hỏi 4 tháng trước

Xin chào mọi người,

Xin cho em ý kiến tham khảo. Em có PR, hiện đang có bầu khoảng tháng 2/2020 sinh. Em sống một mình nên sợ một mình sinh em bé ơ Úc em không chăm sóc nổi nên muốn về VN sinh em bé. Xin cho em hỏi em có PR thì sau này có thể bảo lãnh con em qua Úc và giấy tờ có khó khăn hay tốn kém nhiều lắm không?
Em xin mọi người có ý kiến giúp em. Em xin cảm ơn.

1 Answers
Visadep.vn Nhân viên trả lời 4 tháng trước

Chào ban.

Nếu bạn đã có PR của Úc. Mình bạn nên tham khảo một số các lợi ích khi sinh con tại Úc rồi bạn hãy quyết định.

1/ nếu sinh bên này thì bé sẽ có citizen luôn. Thử nghĩ về option mời ông bà qua úc phụ em chăm sóc con
2/ nếu sinh ở vn thì sau này nộp visa 101.nếu sức khỏe e bé có gì không tốt thì việc bảo lãnh em bé sang Úc sẽ khá khó khăn.
Đặc biệt nếu sinh ở vn thì vĩnh viễn cái tờ giấy khai sinh sẽ là mẫu của vn cấp.
3/ Về quyền lợi : Bạn nên sinh con bên này, em bé sẽ hưởng các quyền lợi của người dân Úc, trong đó có những quyền mà người sinh nơi khác không thể có. Ví dụ như ứng cử làm thủ tướng chẳng hạn. Bạn có thể không nghĩ đến, nhưng ai biết con bạn có muốn hay không. Đến lúc đó, nó sẽ trách bạn vì sao không sinh nó ở Úc.
4 / Về y tế : y tế tốt hơn đảm bảo cho cả 2 mẹ con. chưa nói chuyện quốc tịch, sinh nở dù bạn ko có ai bên cạnh nhưng y tá bác sĩ sẽ trợ giúp bạn mọi thứ, bạn nên mời người thân sang có ngừoi nhà yên tâm về tâm lý hơn. Mình cũng sinh con ở úc có ck nấu cơm cho ăn và có người để mình an tâm thui, may mắn bé khoẻ mẹ khoẻ nên tự làm được hết. Nếu b ở sydney thì inbox mình giúp b cơm nước mấy bữa b mới sinh . Bé 4 tháng thì về chơi cũng ok.

Your Answer