Warning tới tất cả các bạn du học sinh tại Canada

Hỏi đáp visaDanh mục đơn: Visa du họcWarning tới tất cả các bạn du học sinh tại Canada
Nhân viên hỏi 3 năm trước

Warning tới tất cả các bạn du học sinh tại Canada !!!

Dạo gần đây, bên mình nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn du học sinh tại Canada vì sao các bạn lại nhận được thư từ CIC và các bạn đang xin gia hạn study permit thì cũng bị đòi nộp bảng điểm từ lúc qua Canada đến thời điểm hiện tại.

Dạo gần đây có rất nhiều bạn học sinh nghỉ học hoặc là nghỉ học để đi làm, rút khỏi trường học hiện tại và dùng thư nhập học của trường để gia hạn study permit hoặc visa.

Các bạn lưu ý:

– Giấy nhập học của các trường (LOA) có hiệu lực luật pháp nên trường sẽ phải làm đúng theo thủ tục và trách nhiệm là báo cáo cho CIC về điểm danh đi học. Nếu bạn ko đi học không đóng tiền học đầy đủ, đồng nghĩa với việc bạn đã withdraw thì ngay tại thời điểm đó trường sẽ báo CIC là bạn không đi học nữa.

– Nếu các bạn không đi học, trường sẽ không cấp bảng điểm và điểm danh của các bạn sẽ nhận là 0 attendance. Bảng điểm là hồ sơ bắt buộc phải có khi gia hạn visa. Nếu không có bảng điểm hoặc attendance record, đồng nghĩa với việc bạn không đi học và như vậy là bạn đang vi phạm pháp luật di trú trên study permit của mình đó là phải “continuously studying”.

– Nếu các bạn không actively continuously studying, điều này sẽ ảnh hương đến việc xin PR sau này, lúc nộp hồ sơ xin PR bạn sẽ phải khai từ ngày đến Canada đến thời điểm hiện tại bạn có đi học đầy đủ không, có vi phạm luật di trú Canada hay không. Và CIC sẽ kiểm tra từng mục bạn đưa ra.

– Hồ sơ bạn có lưu trên CIC nên mỗi lần bạn chuyển trường, CIC sẽ check xem bạn học gì và ở đâu. Nó có thật sự là hợp lí hay không, nếu họ nghi ngờ sẽ bắt bạn nộp đầy đủ bảng điểm.

Trong tát cả các trường hợp trên nếu bạn không chứng minh được bằng transcript hay attendance report thì đồng nghĩa với việc bạn đã vi phạm luật pháp Canada và sẽ bị từ chối study permit => bạn sẽ phải rời Canada sớm nhất có thể.

Các bạn nên tìm đến các nơi tư vấn uy tín và hiểu rõ về luật pháp Canada để không phải mất tiền và cuối cùng vi phạm luật di trú các bạn nhé

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Your Answer