Hướng dẫn kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc mới nhất

0
1493
- Advertisement -

Hướng dẫn kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc mới nhất

Thông thường, sau thời gian 8 ngày thì bạn mới nhận được thông báo về kết quả xin visa Hàn Quốc. Trong thời gian đó, bạn có thể truy cập internet và chỉ bằng vài thao tác đơn giản để để kiểm tra visa Hàn Quốc của mình đang trong trạng thái nào. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất, đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé!

4 bước kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Truy cập vào website: https://www.visa.go.kr

Mặc định website sẽ hiển thị bằng tiếng Hàn, bạn hãy chọn về tiếng Anh bằng cách click vào góc phải màn hình ở mục English.

https://www.visa.go.kr
trang web tra cứu visa hàn

Chọn tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Tại trang chủ web hiện tại, để kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc của mình, bạn chọn mục Check Application Status rồi chọn tiếp mục Check Application Status and Print.

tra cứu visa
Chọn mục Check Application Status & Print để kiểm tra visa Hàn Quốc

Điền các thông tin cần thiết

Muốn điền thông tin, bạn cần xác định lại hình thức nộp hồ sơ xin visa của mình. Theo đó, sẽ có hai hướng điền thông tin hồ sơ dựa vào hình thức nộp của bạn.

 • Trường hợp 1: Bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh (các loại visa như visa du lịch tự túc, visa thăm thân, visa du học…)

tra cứu visa hàn

- Advertisement -

Khi đó, tại khung Search, bạn lần lượt điền theo hướng dẫn sau:

 1. Tại mục Type of applications chọn Diplomatic office.
 2. Tại mục Select sau mục Type of applications, chọn loại giấy tờ có thể điền mã số (Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No, Mã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No). Mã số bạn nên chọn đó là Passport No để dễ nhớ nhất. Sau đó ngay bên cạnh điền số mà bạn đã chọn.
 3. Tại mục Name in English, đền tiên không dấu và viết in hoa. Ngay bên cạnh, điền vào ô ngày sinh của bạn, trùng với hồ sơ trong visa.
 4. Cuối cùng, di chuột lên nút Search để nhận kết quả.
 • Trường hợp 2: Bạn được công ty, dịch vụ, người thân nộp hồ sơ theo diện bảo lãnh, trường ưu tiên… thì tại mục Type of applications chọn Confirmation of Visa Issuance. Các mục khác điền như trường hợp 1 đã hướng dẫn.

Xem kết quả tra cứu

Hệ thống sẽ trả lại bạn kết quả tra cứu tương ứng với trạng thái visa của bạn tại mục “Application Status” như sau:

 • No search data has been found: Có thể một số thông tin của bạn bị điền sai hoặc hệ thống chưa kịp cập nhật.
 • Application Received: Đã tiếp nhận hồ sơ nhưng chưa có thông tin khác.
 • Under Review: Đây là trạng thái đã nhận hồ sơ và trong quá trình xét duyệt.
 • Approved: Visa của bạn đã được cấp,
 • Reject: Bạn đã bị từ chối visa và thường là sau 3 tháng mới được nộp lại hồ sơ xin cấp visa.

hàn

Một số lưu ý khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

 • Kiểm tra visa Hàn Quốc trên smartphone thì dễ hơn là kiểm tra bằng trình duyệt web, nếu dùng web bạn hãy dùng trình duyệt Internet Explorer.
 • Thời hạn trả kết quả thông thường là 8 ngày nếu bạn không phải bổ sung thêm giấy tờ. Trước ngày có kết quả, “Application Status” vẫn đang trong tình trạng Application Received hoặc Under review  thì không có gì phải băn khoăn. Đôi khi hệ thống còn cập nhật muộn hơn một chút dù bạn đã được nhận.
 • Khoảng thời gian xét duyệt, nhân viên có thể gọi điện cho bạn, hãy giao tiếp thoải mái và thành thật để quá trình nhận visa nhanh chóng hơn.
 • Nếu bị từ chối hồ sơ, họ sẽ không đóng dấu lên hộ chiếu như trước mà dán tờ giấy nhỏ ghi rõ sau bao lâu thì được nộp hồ sơ lại. Với Hà Nội thì thường là sau 6 tháng, Hồ Chí Minh thì sau 3 tháng. Nếu muốn nộp lại ngay thì nhớ đổi mục đích xin visa sang thương mại hoặc thăm thân.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cách kiểm tra visa Hàn Quốc trên internet. Chúc bạn có thể nhận được visa một cách nhanh chóng và sang Hàn Quốc thuận lợi. Nếu có bất cứ thắc mắc vào về các thủ tục xin visa Hàn Quốc, hãy liên hệ visadep.vn để được tư vấn và giải đáp nhé!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 3 / 5. Số phiếu: 2

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here