Ba Lan là một quốc gia giữ vị trí cầu nối quốc tế về địa lý và văn hóa của Đông và Tây Âu. Nằm ở trung tâm của đồng bằng Đông Âu, Ba Lan là một quốc gia đã tồn tại kể từ khi thành lập nhà nước Ba Lan đầu tiên cách đây hơn 1000 năm. Trong lịch sử đầy biến động, người dân đã cố gắng duy trì bản sắc của mình và ngày nay, đất nước này có một vị trí quan trọng là lớn nhất trong số các quốc gia Đông Âu cũ và là một trong những thành viên đông dân nhất của Liên minh Châu Âu.

Ba Lan có nhiều di tích thắng cảnh. Các thành phố có lịch sử lâu đời và trải qua khá nhiều biến cố trong đó có cố đô Krakow (di tích lịch sử văn hoá lớn nhất thế giới); Torun (nơi có các kiến trúc thời Trung cổ) và nhiều địa điểm khác. Bên cạnh đó Ba Lan còn được biết đến với một nền văn hoá nghệ thuật hiện đại đặc trưng của châu Âu như hội hoạ, âm nhạc và các ngành nghệ thuật ứng dụng. Bạn đang có kế hoạch đi thăm, học tập hoặc làm việc và cư trú vĩnh viễn ở Ba Lan, bạn sẽ phải nộp đơn xin Visa Schengen khác của Ba Lan. Tùy thuộc vào mục đích của bạn đến Ba Lan bạn sẽ xin thị thực phù hợp.

Bạn có thể nộp đơn xin Visa Schengen của Ba Lan kể từ năm 2007 khi Ba Lan với tư cách là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu cũng trở thành một quốc gia thành viên của Khu vực Schengen.

Hãy cùng visadep.vn tìm hiểu về thủ tục xin visa Ba Lan để biết được cần chuẩn bị những gì nhé!

Thủ tục hồ sơ cần thiết xin visa Ba Lan

  • Tải mẫu đơn xin Visa Ba Lan , điền đầy đủ và chính xác. Bạn cũng có thể điền vào mẫu đơn xin Visa Schengen của Ba Lan bằng điện tử và sau đó in một bản sao cứng
  • 02 hình thẻ 34x45mm, nền trắng, chụp không quá 06 tháng. Tìm hiểu thêm về quy định và yêu cầu ảnh
  • Hộ chiếu và bản sao thị thực cũ. Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và có ít nhất 02 trang trống.
  • Xác nhận bảo hiểm y tế du lịch bảo hiểm tối thiểu 30.000 € trong Ba Lan và toàn bộ khu vực Schengen.
  • Một thư giải trình nêu rõ mục đích của chuyến thăm Ba Lan và lịch trình chuyến đi
  • Đặt vé máy bay với ngày và số hiệu chuyến bay chỉ định nhập cảnh và xuất cảnh từ Ba Lan
  • Đặt phòng khách sạn – Đặt phòng trong toàn bộ thời gian dự định ở Ba Lan
  • Bằng chứng hộ tịch (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy chứng tử của vợ/ chồng…)
  • Bằng chứng về phương tiện tài chính đủ chi trả cho thời gian lưu trú tại Ba Lan

Nếu là nhân viên:
– Bản sao hợp đồng lao động
– Sao kê ngân hàng của 6 tháng gần nhất
– Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty
– Mẫu khai thuế thu nhập (ITR) hoặc Giấy chứng nhận thuế thu nhập nếu có
Nếu là chủ doanh nghiệp:
+ Bản sao giấy phép kinh doanh
+ Sao kê ngân hàng của công ty 6 tháng gần nhất
+ Khai thuế thu nhập (ITR)
Nếu là sinh viên:
* Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên.
* Đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí.
Nếu đã nghỉ hưu:
Bản sao quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu, sổ hưu

* Lưu ý: Mẫu đơn đã ký phải được gửi kèm theo phần còn lại của các tài liệu
bắt buộc nêu trên và được nộp trực tiếp tại đại sứ quán / lãnh sự quán hoặc cơ
quan đại diện tiếp nhận thị thực tại Việt Nam.

 

Ngoài các hồ sơ trên, bạn cần bổ sung các hồ sơ sau
Visa du lịch Ba Lan Schengen:

  •  Thư mời với địa chỉ và số điện thoại từ thành viên gia đình hoặc nhà tài
    trợ – nếu có
  •  Sao kê ngân hàng 6 tháng gần nhất
  • Bản sao hộ chiếu

Visa Ba Lan cho mục đích kinh doanh, công tác:
+ Thư mời từ công ty Ba Lan bạn sẽ đến và địa chỉ chi tiết của họ kèm theo ngày bạn đến thăm

+ Giấy chứng nhận từ chủ lao động của bạn nêu rõ / cho phép doanh nghiệp của bạn đi du lịch, công tác
+ Nếu có quan hệ thương mại trước đó giữa hai công ty, phải cung cấp bằng chứng về các sự kiện đó
+ Sao kê ngân hàng kinh doanh 6 tháng gần nhất
+ Bản ghi nhớ và Điều khoản của Hiệp hội trong bản sao có chứng thực gốc (đã đăng ký với công ty cổ phần) Giấy phép thương mại (lần đầu tiên được cấp và đổi mới), Tài liệu tuyên truyền / Đối tác
+ Về chi phí của người nộp đơn trong thời gian lưu trú tại khu Schengen, người sử dụng lao động hoặc công ty đối tác phải nêu rõ chi phí trong thư hoặc thư mời .
Visa Ba Lan cho các mục đích y tế:
* Một báo cáo y tế địa phương
* Chứng nhận y tế từ bệnh viện hoặc bác sĩ ở Ba Lan, xác nhận ngày hẹn cũng như tình hình y tế của bạn
* Biên lai thanh toán phí y tế
Visa Ba Lan cho các mục đích văn hóa, thể thao, đoàn làm phim hoặc tôn
giáo:
– Thư mời từ các cơ quan có thẩm quyền nêu trên với các chi tiết về bản chất của các sự kiện hoặc hoạt động – mục đích của chuyến thăm, bảo hiểm chi phí
– Tên của các ứng viên (thành viên phi hành đoàn)
– Thời gian cư trú
– Hành trình du lịch
Visa Ba Lan cho các thành viên của các đoàn chính thức:
– Bản sao thư mời chính thức
– Thông tin của người nộp đơn
– Mục đích của hành trình (đàm phán, gặp gỡ, sự kiện của các tổ chức liên chính phủ, tham vấn)
– Thời gian cư trú
– Nơi ở
Visa du học, đào tạo, nghiên cứu hoặc các loại mục đích thực tập khác của Ba Lan:
+ Giấy chứng nhận đăng ký cho phép tham dự các khóa học
+ Giấy chứng nhận hoàn thành hoặc các khóa học tham dự

+ Nguồn tài chính
Visa Ba Lan cho Vợ / Chồng của một công dân Ba Lan:
< Bằng chứng quốc tịch Ba Lan (chứng minh thư hoặc thẻ lãnh sự hoặc chứng nhận quốc tịch Ba Lan hoặc lệnh nhập tịch)
< Giấy chứng nhận kết hôn của Ba Lan
Visa quá cảnh sân bay Ba Lan:
– Visa hoặc loại giấy phép nhập cảnh khác ở nước quá cảnh
– Bản sao thị thực hợp lệ của bạn cho điểm đến cuối cùng của bạn
Visa Ba Lan cho trẻ em dưới độ tuổi:
+ Bằng chứng về thu nhập thường xuyên của cha mẹ (hợp đồng làm việc với thu nhập hàng tháng được chỉ định hoặc bảng sao kê ngân hàng hoặc giấy phép kinh doanh)
+ Giấy phép du lịch có công chứng từ cha mẹ (sự đồng ý đi lại của cha mẹ)
+ Nếu một phụ huynh sống ở một quốc gia khác – sự đồng ý đi du lịch của cha mẹ có công chứng của họ
* Lưu ý: Khi nộp đơn tại đại sứ quán / lãnh sự quán Ba Lan người giám hộ hoặc phụ huynh nên đi cùng với trẻ em.

————————- 

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình làm hồ sơ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng du học (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here