Các nước thuộc khối liên minh Châu Âu (EU), cụ thể như Bồ Đào Nha, đang được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới cũng là nơi giúp gia đình bạn dễ dàng thực hiện hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu. Có rất nhiều lý do để mọi người đến với Bồ Đào Nha, có người đến đây để du lịch, công tác hoặc sinh sống, nhưng tất cả đều biết rằng người ta sẽ dễ dàng “fall in love” với đất nước này.

Hãy cùng visadep.vn tìm hiểu thủ tục xin visa Bồ Đào Nha để biết được cần chuẩn bị những gì nhé !

Thủ tục hồ sơ cần thiết xin visa Bồ Đào Nha

  • Tải mẫu đơn xin Visa Bồ Đào Nha , điền đầy đủ và chính xác.
  • 02 hình thẻ 35x45mm, nền trắng, chụp không quá 06 tháng. Tìm hiểu thêm về quy định và yêu cầu ảnh 
  • Hộ chiếu và bản sao thị thực cũ. Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và có ít nhất hai trang trống.
  • Một bản sao của đặt vé khứ hồi của bạn. Không nên mua vé trước khi lấy thị thực – nếu không có yêu cầu khác
  • Bảo hiểm du lịch Schengen xác nhận bảo hiểm tối thiểu 30.000 € trong phạm vi Bồ Đào Nha và toàn bộ khu vực Schengen
  • Một thư giải trình nêu rõ mục đích của chuyến thăm Bồ Đào Nha và lịch trình chuyến đi
  • Hành trình chuyến bay đã đặt trước với ngày và số chuyến bay chỉ định nhập cảnh và xuất cảnh từ Bồ Đào Nha
  • Đặt phòng khách sạn – Đặt phòng trong toàn bộ thời gian dự định ở Bồ Đào Nha
  • Bằng chứng hộ tịch (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy chứng tử của vợ/ chồng…)
  • Bằng chứng về phương tiện tài chính đủ chi trả cho thời gian ở Bồ Đào Nha.
  • Lệ phí xin visa Bồ Đào Nha 

Nếu là nhân viên:

  • Bản sao hợp đồng lao động
  • Sao kê ngân hàng 06 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty
  • Mẫu khai thuế thu nhập (nếu có)

Nếu chủ doanh nghiệp:

  • Bản sao giấy phép kinh doanh
  • Sao kê ngân hàng của công ty 6 tháng gần nhất
  • Khai thuế thu nhập

Nếu là sinh viên:

  • Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên.
  • Đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí.

Nếu đã nghỉ hưu:

  • Bản sao quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu, sổ hưu

Ngoài các hồ sơ phần trên bạn cần bổ sung các giấy tờ phù hợp với mục đích xin visa như sau:

Visa du lịch / khách du lịch Bồ Đào Nha

  • Thư mời từ gia đình hoặc bạn bè của bạn ở Bồ Đào Nha với địa chỉ và số điện thoại – nếu có
  • Sao kê ngân hàng 6 tháng gần nhất
  • Bản sao hộ chiếu

Visa Bồ Đào Nha cho mục đích kinh doanh

  • Thư mời từ công ty Bồ Đào Nha bạn sẽ đến và địa chỉ chi tiết của họ kèm theo ngày bạn đến thăm
  • Giấy chứng nhận từ chủ lao động của bạn nêu rõ / cho phép doanh nghiệp của bạn đi du lịch
  • Nếu có quan hệ thương mại trước đó giữa hai công ty, phải cung cấp bằng chứng về các sự kiện đó
  • Sao kê ngân hàng kinh doanh 6 tháng gần nhất
  • Bản ghi nhớ và Điều khoản của Hiệp hội trong bản sao có chứng thực gốc (đã đăng ký với công ty cổ phần) Giấy phép thương mại (lần đầu tiên được cấp và đổi mới), Tài liệu tuyên truyền / Đối tác
  • Về chi phí của người nộp đơn trong thời gian lưu trú tại khu Schengen, người sử dụng lao động hoặc công ty đối tác phải nêu rõ chi phí trong thư hoặc thư mời .

Visa Bồ Đào Nha cho các mục đích y tế:

  • Một báo cáo y tế địa phương
  • Chứng nhận y tế từ bệnh viện hoặc bác sĩ ở Bồ Đào Nha, xác nhận ngày hẹn cũng như tình hình y tế của bạn
  • Biên lai thanh toán phí y tế

Visa Bồ Đào Nha cho các mục đích văn hóa, thể thao, đoàn làm phim hoặc tôn giáo:

  • Thư mời từ các cơ quan có thẩm quyền nêu trên với các chi tiết về bản chất của các sự kiện hoặc hoạt động – mục đích của chuyến thăm, bảo hiểm chi phí
  • Tên của các ứng viên (thành viên phi hành đoàn)
  • Thời gian cư trú
  • Hành trình du lịch

Visa Bồ Đào Nha cho các thành viên của các đoàn chính thức:

  • Bản sao thư mời chính thức
  • Thông tin của người nộp đơn
  • Mục đích của hành trình (đàm phán, gặp gỡ, sự kiện của các tổ chức liên chính phủ, tham vấn)
  • Thời gian cư trú
  • Nơi ở

Visa Bồ Đào Nha cho Vợ / Chồng của một công dân Bồ Đào Nha:

  • Bằng chứng về quốc tịch Bồ Đào Nha (chứng minh thư hoặc thẻ lãnh sự hoặc chứng nhận quốc tịch Bồ Đào Nha hoặc lệnh nhập tịch)
  • Giấy chứng nhận kết hôn của Bồ Đào Nha

Visa quá cảnh sân bay Bồ Đào Nha:

  • Visa hoặc loại giấy phép nhập cảnh khác ở nước quá cảnh
  • Bản sao thị thực hợp lệ của bạn cho điểm đến cuối cùng của bạn

Visa Bồ Đào Nha cho trẻ em dưới tuổi:

  • Bằng chứng về thu nhập thường xuyên của cha mẹ (hợp đồng làm việc với thu nhập hàng tháng được chỉ định hoặc bảng sao kê ngân hàng hoặc giấy phép kinh doanh)
  • Giấy phép du lịch có công chứng từ cha mẹ (sự đồng ý đi lại của cha mẹ)
  • Nếu một phụ huynh sống ở một quốc gia khác – sự đồng ý đi du lịch của cha mẹ có công chứng của họ

* Lưu ý: Khi nộp đơn tại đại sứ quán / lãnh sự quán Bồ Đào Nha người giám hộ hoặc phụ huynh nên đi cùng trẻ em.

——————————– 

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình làm hồ sơ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng du học (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here