Với vị trí địa lý nằm gần rất nhiều những trung tâm du lịch lớn của Châu Âu, Đan Mạch vẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Bạn đang có kế hoạch đi thăm, học tập hoặc làm việc và cư trú vĩnh viễn ở Đan Mạch, bạn sẽ phải xin Visa Đan Mạch. Tùy thuộc vào mục đích của bạn đến Đan Mạch sẽ lựa chọn loại thị thực phù hợp để nộp hồ sơ ở Đại sứ Quán Đan Mạch/ Lãnh sự Quán Đan Mạch tùy vào nơi cư trú của bạn.

Bạn có thể nộp đơn xin Visa Schengen của Đan Mạch từ năm 2001 khi Đan Mạch là một quốc gia thành viên Liên minh châu Âu cũng trở thành một quốc gia thành viên của Khu vực Schengen.

Thủ tục hồ sơ xin visa Đan Mạch

  • Tải mẫu đơn xin visa Đan Mạch , điền đầy đủ và chính xác.
  • 02 hình thẻ 35x45mm, nền trắng, chụp không quá 06 tháng.
  • Hộ chiếu và bản sao thị thực. Hộ chiếu của bạn phải con hiệu lực ít nhất 06 tháng và có ít nhất hai trang trống.
  • Bảo hiểm y tế du lịch xác nhận bảo hiểm tối thiểu 30.000 € trong phạm vi Đan Mạch và toàn bộ khu vực Schengen
  • Một thư giải trình nêu rõ mục đích của chuyến thăm Đan Mạch và hành trình
  • Đặt vé máy bay khứ hồi : Hành trình chuyến bay với ngày và số chuyến bay chỉ định nhập cảnh và xuất cảnh từ Đan Mạch
  • Bằng chứng về chỗ ở. Đặt phòng khách sạn trong toàn bộ thời gian dự định ở Đan Mạch.
  • Bằng chứng hộ tịch (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy chứng tử của vợ/chồng…)
  • Bằng chứng về phương tiện tài chính đủ chi trả cho thời gian lưu trú tại Đan Mạch

Lệ phí xin visa Đan Mạch

Ngoài các giấy tờ trên bạn cần bổ sung các giấy tờ cho hồ sơ xin visa Đan Mạch như sau:

Nếu là nhân viên:

  • Bản sao hợp đồng lao động.
  • Sao kê ngân hàng hiện tại của 6 tháng gần nhất.
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.
  • Mẫu khai thuế thu nhập hoặc Giấy chứng nhận thuế thu nhập nếu có

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Một bản sao giấy phép kinh doanh.
  • Sao kê ngân hàng của công ty trong 6 tháng gần nhất.
  • Khai thuế thu nhập

Nếu là sinh viên:

  • Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên.
  • Đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí.

Nếu đã nghỉ hưu:

  • Bản sao quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu, sổ hưu..

Tùy thuộc vào mục đích xin Visa Đan Mạch là visa du lịch, thăm thân, công tác,… bạn nộp kèm các giấy tờ sau:

Visa du lịch Đan Mạch:

  • Thư mời từ gia đình hoặc bạn bè của bạn ở Đan Mạch với địa chỉ và số điện thoại – nếu có
  • Sao kê ngân hàng 6 tháng qua

Visa Đan Mạch cho mục đích công tác:

  • Thư mời từ công ty Đan Mạch bạn sẽ đến và địa chỉ chi tiết của họ kèm theo ngày bạn đến thăm
  • Giấy chứng nhận từ chủ lao động của bạn nêu rõ / cho phép doanh nghiệp của bạn đi du lịch
  • Nếu có quan hệ thương mại trước đó giữa hai công ty, phải cung cấp bằng chứng về các sự kiện đó
  • Báo cáo ngân hàng kinh doanh 6 tháng gần nhất
  • Về chi phí của người nộp đơn trong thời gian lưu trú tại khu Schengen, người sử dụng lao động hoặc công ty đối tác phải nêu rõ chi phí trong thư hoặc thư mời .

Visa Đan Mạch cho các mục đích y tế:

  • Một báo cáo y tế địa phương
  • Chứng nhận y tế từ bệnh viện hoặc bác sĩ ở Đan Mạch, xác nhận ngày hẹn cũng như tình hình y tế của bạn
  • Biên lai thanh toán phí y tế

Visa Đan Mạch cho Văn hóa, Thể thao, Đoàn làm phim hoặc Mục đích tôn giáo:

  • Thư mời từ các cơ quan có thẩm quyền nêu trên với các chi tiết về bản chất của các sự kiện hoặc hoạt động – mục đích của chuyến thăm, bảo hiểm chi phí
  • Tên của các ứng viên (thành viên phi hành đoàn)
  • Thời gian cư trú
  • Hành trình du lịch

Visa Đan Mạch cho các thành viên của các đoàn chính thức:

  • Bản sao thư mời chính thức
  • Thông tin của người nộp đơn
  • Mục đích của hành trình (đàm phán, gặp gỡ, sự kiện của các tổ chức liên chính phủ, tham vấn)
  • Thời gian cư trú
  • Nơi ở
Đan Mạch với vẻ đẹp say đắm lòng người

Visa Đan Mạch cho học tập, đào tạo, nghiên cứu hoặc các loại mục đích thực tập khác:

  • Giấy chứng nhận đăng ký cho phép tham dự các khóa học
  • Giấy chứng nhận hoàn thành hoặc các khóa học tham dự
  • Nguồn tài chính

Visa Đan Mạch cho Vợ / Chồng của một công dân Đan Mạch:

  • Bằng chứng về quốc tịch Đan Mạch (chứng minh thư hoặc thẻ lãnh sự hoặc chứng nhận quốc tịch Đan Mạch hoặc lệnh nhập tịch)
  • Giấy chứng nhận kết hôn của Đan Mạch

Visa quá cảnh sân bay Đan Mạch:

  • Visa hoặc loại giấy phép nhập cảnh khác ở nước quá cảnh
  • Bản sao thị thực hợp lệ của bạn cho điểm đến cuối cùng của bạn

Visa Đan Mạch cho trẻ em:

  • Bằng chứng về thu nhập thường xuyên của cha mẹ (hợp đồng làm việc với thu nhập hàng tháng được chỉ định hoặc bảng sao kê ngân hàng hoặc giấy phép kinh doanh)
  • Giấy phép du lịch có công chứng từ cha mẹ (sự đồng ý đi lại của cha mẹ)
  • Nếu một cha mẹ sống ở một quốc gia khác – cần sự đồng ý đi du lịch của cha mẹ, có công chứng.

——————————- 

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình làm hồ sơ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng du học (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here