Hướng dẫn thủ tục visa Thụy Điển

Vương quốc Thụy Điển là một nước Bắc Âu, có thiên nhiên tuyệt đẹp, nghệ thuật đồ sộ, văn hóa lâu đời. Các công viên quốc gia, công trình kiến trúc đồ sộ tại các thành phố, di sản được Unesco công nhận là tài sản du lịch quý giá của Thụy Điển. Sản phẩm thủy tinh tinh tế và độc đáo luôn được khách du lịch mua sắm nhiều.

Bạn đang có kế hoạch đi thăm, học tập hoặc làm việc và cư trú vĩnh viễn ở Thụy Điển, bạn sẽ phải nộp đơn xin Visa Schengen khác. Tùy thuộc vào mục đích của bạn đến Thụy Điển chọn loại thị thực phù hợp với chuyến đi.

Bạn có thể nộp đơn xin Visa Schengen Thụy Điển từ năm 2001 khi Thụy Điển với tư cách là một quốc gia thành viên Liên minh châu Âu cũng trở thành một quốc gia thành viên của Khu vực Schengen.

Thủ tục hồ sơ xin visa Thụy Điển:

  1. Tải về mẫu Đơn xin Visa Thụy Điển , điền đầy đủ và chính xác.
  2. Hình thẻ (02 hình), nền trắng, không quá 06 tháng. Tìm hiểu thêm về quy định và yêu cầu ảnh
  3. Hộ chiếu và bản sao thị thực . Hộ chiếu của bạn phải có thời hạn ít nhất 06 tháng và ít nhất hai trang trống.
  4. Một bản sao của đặt vé khứ hồi của bạn. Không nên mua vé trước khi lấy thị thực – nếu không có yêu cầu khác
  5. Bảo hiểm y tế du lịch xác nhận bảo hiểm tối thiểu 30.000 € trong Thụy Điển và toàn bộ khu vực Schengen
  6. Thư giải trình nêu rõ mục đích của chuyến thăm Thụy Điển và lịch trình cụ thể.
  7. Đặt vé máy bay với ngày và số chuyến bay chỉ định nhập cảnh và xuất cảnh từ Thụy Điển
  8. Đặt phòng khách sạn cho toàn bộ thời gian của dự định ở Thụy Điển
  9. Bằng chứng hộ tịch (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy chứng tử của người vợ/chồng…)
  10. Bằng chứng về phương tiện tài chính đủ chi trả cho thời gian lưu trú tại Thụy Điển.

Nếu là nhân viên:

  • Bản sao hợp đồng lao động
  • Sao kê ngân hàng của 6 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép có đóng dấu công ty
  • Mẫu khai thuế thu nhập (ITR) hoặc Giấy chứng nhận thuế thu nhập

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Bản sao giấy phép kinh doanh của bạn
  • Báo cáo ngân hàng của công ty trong 6 tháng gần nhất
  • Khai thuế thu nhập (ITR)

Nếu là sinh viên:

  • Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên.
  • Đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí.

Nếu đã nghỉ hưu:

  • Quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu, sổ hưu.

* Lưu ý: Mẫu đơn đã ký phải được gửi kèm theo các tài liệu bắt buộc nêu trên và được nộp trực tiếp tại đại sứ quán / lãnh sự quán hoặc đại diện tiếp nhận hồ sơ thị thực.

Tùy thuộc vào mục đích của đơn xin Visa Thụy Điển của bạn, ngoài các tài liệu chung ở trên, cần các tài liệu bổ sung:

Visa du lịch / khách du lịch Thụy Điển:

  • Thư mời từ gia đình hoặc bạn bè của bạn ở Thụy Điển với địa chỉ và số điện thoại – nếu có
  • Sao kê ngân hàng 6 tháng qua
  • Bản sao hộ chiếu

Visa Thụy Điển cho mục đích kinh doanh:

  • Thư mời từ công ty Thụy Điển bạn sẽ đến và địa chỉ chi tiết của họ kèm theo ngày bạn đến thăm
  • Giấy chứng nhận từ chủ lao động của bạn nêu rõ / cho phép doanh nghiệp của bạn đi du lịch
  • Nếu có quan hệ thương mại trước đó giữa hai công ty, phải cung cấp bằng chứng về các sự kiện đó
  • Sao kê ngân hàng kinh doanh 6 tháng gần nhất
  • Bản ghi nhớ và Điều khoản của Hiệp hội trong bản sao có chứng thực gốc (đã đăng ký với công ty cổ phần) Giấy phép thương mại (lần đầu tiên được cấp và đổi mới), Tài liệu tuyên truyền / Đối tác
  • Về chi phí của người nộp đơn trong thời gian lưu trú tại khu Schengen, người sử dụng lao động hoặc công ty đối tác phải nêu rõ chi phí trong thư hoặc thư mời .

Visa Thụy Điển cho các mục đích y tế:

  • Một báo cáo y tế địa phương
  • Chứng nhận y tế từ bệnh viện hoặc bác sĩ ở Thụy Điển, xác nhận ngày hẹn cũng như tình hình y tế của bạn
  • Biên lai thanh toán phí y tế
  • Visa Thụy Điển cho Văn hóa, Thể thao, Đoàn làm phim hoặc Mục đích tôn giáo:
  • Thư mời từ các cơ quan có thẩm quyền nêu trên với các chi tiết về bản chất của các sự kiện hoặc hoạt động – mục đích của chuyến thăm, bảo hiểm chi phí
  • Tên của các ứng viên (thành viên phi hành đoàn)
  • Thời gian cư trú
  • Hành trình du lịch

Visa Thụy Điển cho các thành viên của các đoàn chính thức:

  • Bản sao thư mời chính thức
  • Danh tính của người nộp đơn
  • Mục đích của hành trình (đàm phán, gặp gỡ, sự kiện của các tổ chức liên chính phủ, tham vấn)
  • Thời gian cư trú
  • Nơi ở

Visa Thụy Điển cho học tập, đào tạo, nghiên cứu hoặc các loại mục đích thực tập khác:

  • Giấy chứng nhận đăng ký cho phép tham dự các khóa học
  • Giấy chứng nhận hoàn thành hoặc các khóa học tham dự
  • Nguồn tài chính
  • Visa Thụy Điển cho Vợ / Chồng của một công dân Thụy Điển:
  • Bằng chứng về quốc tịch Thụy Điển (chứng minh thư hoặc thẻ lãnh sự hoặc chứng nhận quốc tịch Thụy Điển hoặc lệnh nhập tịch)
  • Giấy chứng nhận kết hôn của Thụy Điển
  • Sách kỷ lục gia đình Thụy Điển

Visa quá cảnh sân bay Thụy Điển:

  • Visa hoặc loại giấy phép nhập cảnh khác ở nước quá cảnh
  • Bản sao thị thực hợp lệ của bạn cho điểm đến cuối cùng của bạn
  • Visa Thụy Điển cho trẻ em dưới độ tuổi:
  • Bằng chứng về thu nhập thường xuyên của cha mẹ (hợp đồng làm việc với thu nhập hàng tháng được chỉ định hoặc bảng sao kê ngân hàng hoặc giấy phép kinh doanh)
  • Giấy phép du lịch có công chứng từ cha mẹ (sự đồng ý đi lại của cha mẹ)
  • Nếu một phụ huynh sống ở một quốc gia khác – sự đồng ý đi du lịch của cha mẹ có công chứng của họ

* Lưu ý: Khi nộp đơn tại đại sứ quán / lãnh sự quán Thụy Điển người giám hộ hoặc phụ huynh nên đi cùng trẻ em.

Tìm hiểu thêm:

——————————

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình làm hồ sơ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng du học (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here