New Zealand tên tiếng Việt là Tân Tây Lan, được biết như quê hương của trái kiwi, xứ sở của sự thanh bình, con người hiền hoà với thiên nhiên tuyệt đẹp, và khí hậu trong lành. New Zealand mang vẻ đẹp của núi non hùng vĩ, thảo nguyên xanh mướt và cả phố thị phồn vinh, thực sự là một vùng đất hứa cho du khách du lịch thập phương. Để xin được visa đến với New Zealand, các bạn có thể tự mình apply xin visa online. Thủ tục xin visa cực kì đơn giản, cùng xem hướng dẫn của visadep nhé!

New Zealand với phố thị phồn hoa

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa New Zealand online

Tất cả hồ sơ không có tiếng Anh phải được dịch thuật sang tiếng Anh tại các phòng công chứng.

  • Passport gốc với tất cả những con dấu xuất nhập cảnh trước đây
  • Hình nộp online file .jpg kích thước 3.5 x 4.5 cm dung lượng không lớn hơn 3 MB. Xem thêm quy chuẩn về hình tại đây
  • Sổ hộ khẩu
  • CMND
  • Giấy tờ công việc: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng, sao kê tài khoảng lương 3 tháng, xác nhận công việc, chức vụ, đơn xin nghỉ phép…)
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, giấy đóng thuế các loại,…
  • Nếu nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu, xác nhận về hưu (nếu có)
  • Giấy tờ tài sản: Sổ tiết kiệm có song ngữ, xác nhận số dư sổ tiết kiệm, sao kê thẻ tín dụng (nếu có),…
  • Lịch trình du lịch
  • Booking vé máy bay, khách sạn
  • Thư ngỏ giải trình nguyện vọng và chi tiết chuyến đi (không bắt buộc)

Sau khi chuẩn bị hết hồ sơ xin visa New Zealand, các bạn scan thành file .pdf. Ngoài ra, những giấy tờ cùng 1 mục như “Chứng minh về tài chính” thì bạn phải gộp thành 1 file duy nhất mà thôi nhé!

New Zealand với thảo nguyên xanh mát

Bước 2: Tạo tài khoản nộp visa New Zealand online

Bạn phải tạo tài khoản xin visa New Zealand tại đây

Bước 3: Điền thông tin và đăng tải các files

Sau khi tạo xong tài khoản, bạn sẽ điền 1 số thông tin cơ bản của mình và thông tin về chuyến đi New Zealand. Sau đó bạn phải đăng tải những file hồ sơ theo từng danh mục.

Lưu ý, những file cùng chung 1 mục như công việc (hợp đồng, bảng lương, sao kê tài khoản, xác nhận thu nhập,…) bạn nên gộp chung 1 file vì không có chỗ cho từng file đâu.

Bước 4: Đóng phí xin visa New Zealand

Sau khi up tất cả hồ sơ theo yêu cầu, bạn sẽ đến mục thanh toán phí visa.

Hiện tại phí xin visa New Zealand qua cổng online là $246 NZD (bao gồm $35 NZD phụ phí khách du lịch quốc tế và thuế). Quy dổi ra tiền Việt, phí này khoảng tầm 4 triệu VND.

Lúc này, bạn cần chuẩn bị 1 thẻ visa/master card hoặc union pay để thanh toán online lệ phí xin visa trên.

Bước 5: Nộp passport

Sau khi thanh toán phí visa xong, trang web sẽ chuyển qua trang “Thank you” (xác nhận rằng bạn đã nộp hồ sơ trực tuyến và đóng phí). Bạn in trang này ra và đem theo passport đến văn phòng VFS để nộp passport.

Địa chỉ văn phòng VFS – Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand:
Tòa Nhà Resco, Lầu 5, số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Bạn không cần phải đặt lịch hẹn cho việc nộp passport này. Tại VFS, bạn sẽ phải đóng phí xử lý passport cho trung tâm khoảng 394,000 VND và phí chuyển phát nhanh passport về nhà. Quy trình xử lý passport khoảng 2 ngày làm việc.

Bước 6: Nhận kết quả visa

Thời gian xét duyệt visa du lịch New Zealand là khoảng 2 tuần. Nếu được cấp visa, bạn sẽ nhận được email kèm theo e-visa (visa điện tử) có đầy đủ thông tin và mã số. Bạn chỉ cần in visa ra và kẹp cùng passport khi sang New Zealand là được.

E-visa New Zealand

Chúc các bạn thành công!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here