Đế đến thăm xứ sở mặt trời mọc, chắc chắn các bạn phải xin visa Nhật rồi đúng không? Hôm nay visadep xin giới thiệu và hướng dẫn đến các bạn cách xin visa du lịch Nhật tự túc mà không cần qua dịch vụ. Cùng theo dõi nhé!

A. CHUẨN BỊ ĐẦY ĐỦ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NHẬT

Theo yêu cầu của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, đương đơn phải cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

  • Passport
  • Đơn xin visa du lịch Nhật (tải tại đây)
  • Hình thẻ size 4.5 x 4.5 cm nền trắng
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cho chuyến đi như: chứng nhận thu nhập tại địa phương (nếu làm nghề tự do), hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản lương, sổ tiết kiệm,…)
  • Chi tiết lịch trình tham quan: Ghi rõ chi tiết thời gian, địa điểm các điểm tham quan trong lịch trình của bạn tại Nhật
  • Xác nhận đặt vé máy bay, khách sạn, vé tham quan nếu có (không cần trả tiền trước, chỉ cần xác nhận giữ chỗ)

B. ĐIỀN ĐƠN XIN VISA VÀ CHUẨN BỊ CÁC BOOKING ĐẶT CHỖ

Sau khi tải đơn xin visa, bạn có thể viết bằng tay rõ ràng hoặc đánh máy bằng CHỮ IN HOA. 

Bạn có thể tham khảo cách điền đơn xin visa tại đây

Tiếp theo, hoàn chỉnh các giấy tờ bổ sung khác như booking khách sạn, vé may bay, lịch trình tham quan Nhật Bản cho đầy đủ

  • Booking khách sạn: Bạn có thể vào website đặt phòng khách sạn như https://booking.com
  • Về vé máy bay: Bạn vào Trang chủ của Vietnam Airlines để đặt chỗ, chọn mục TRẢ SAU để xác nhận đặt phòng
  • Lịch trình tham quan: Vui lòng tải mẫu của Tổng lãnh sự quán ở đây
Mẫu lịch trình du lịch theo yêu cầu của Tổng lãnh sự

C. NỘP HỒ SƠ XIN VISA NHẬT BẢN TỰ TÚC

Bạn có thể đến nộp hồ sơ xin visa Nhật tự túc trực tiếp tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản, hoặc nộp qua Đại lý uỷ thác của Tổng lãnh sự (VFS Global)

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh: 

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 – 3933-3510
https://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp
Giờ làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày lễ và ngày nghỉ)
. 8h30 – 11h30: nhận hồ sơ
. 13h15 – 16h45: trả kết quả

Thu hồ sơ xong, Lãnh sự sẽ hỏi một số câu hỏi về chuyến đi của mình. Sau đó trả phiếu hẹn kết quả. Một điểm đặc biệt là, khi nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự, các bạn chỉ sẽ phải tốn phí visa khi mình có kết quả đậu visa.

Lưu ý: Tất cả hồ sơ gồm 1 bản sao và 1 bản gốc để đối chiếu

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Sài Gòn

Ngoài ra, bạn có thể đến nộp hồ sơ tại các đại lý ủy thác của Tổng lãnh sự, xem danh sách tại đây

Bạn sẽ phải trả 1 khoản phí dịch vụ từ 100.000 VND đến 350.000 VND tùy theo đại lý. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn dịch vụ của VFS Global (là một trong những đại lý ủy quyền lớn nhất của hầu hết các Lãnh sự quán/Đại sứ quán các nước hiện nay). VFS Global thì quá nổi bật rồi, với cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình hỗ trợ khi hồ sơ của bạn có vấn đề chưa đúng theo yêu cầu…

Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận thị thực Nhật Bản VFS Global: Tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Lưu ý:

  • KHÔNG CẦN ĐẶT LỊCH HẸN, VÀO NỘP TRỰC TIẾP
  • Bạn sẽ phải đóng phí visa Nhật Bản (single) khoảng 630.000 VND và kèm theo phí dịch vụ của VFS Global (khoảng 330.000 VND)
  • Phí visa và phí dịch vụ sẽ không hoàn lại
  • Sau khi nộp hồ sơ và đóng phí, bạn sẽ được phiếu hẹn trả kết quả trong vòng 7 ngày, đừng lo, nhân viên sẽ gọi cho bạn khi đến ngày có kết quả mà thôi

Hi vọng, với bài viết chia sẻ hướng dẫn xin visa Nhật tự túc của chúng tôi có thể giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn và tự mình xin visa du lịch Nhật Bản 1 cách nhanh nhất mà không cần qua dịch vụ nào. Chúc thành công!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here