Khám pha sông ngầm Puerto Princesa ẩn mình trong hang đá

0
147
- Advertisement -

Khám pha sông ngầm Puerto Princesa ẩn mình trong hang đá

Đến Philippines, du khách sẽ không khỏi bị cuốn hút bởi hòn đảo Palawan, nơi có những bãi biển hoang sơ và dòng sông ngầm Puerto Princesa hiền hòa, xanh trong, lững lờ trôi, ẩn mình trong hang đá.

Sông ngầm Puerto Princesa được công nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, nằm trong vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa. Đây được coi là thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Philippines. Dưới đây là những điều đã tạo nên sự độc đáo của sông ngầm Puerto Princesa mà hiếm thấy một nơi nào có được.

Dòng sông ngầm dài 8km nằm dưới những hang đá vôi cực lớn, đầy những nhũ đá, măng đá hàng triệu năm tuổi. Muốn thám hiểm dòng sông ngầm này, du khách cần phải chèo thuyền vào sâu bên trong, qua những cửa hang tối, sâu hút. So với những dòng sông ngầm khác trên thế giới, Puerto Princesa là dòng sông ngầm dài thứ 2.

Tiến sâu vào động, du khách sẽ khám phá một hang lớn, mái vòm khổng lồ, hình thành những mỏm đá bất thường. Hàng triệu chim yến sống trên các vách đá cheo leo cùng với các loại động vật biển: rùa, vích, cá đuối, cá bơn, … theo thủy triều vào hang. Nhiều sinh vật trong hang rất quý hiếm, vì có thể sống trái môi trường.

Ngoài ra, đây cũng là công viên trải rộng khắp vùng và đồng thời cũng là một điểm du lịch sinh thái mênh mông, nhà của 15 loài chim đặc hữu và 165 loài chim khác. Bên cạnh đó, ở đây cũng có 30 loài động vật có vú sinh sống từ lợn tới nhím, dơi, bò sát và lưỡng cư. Nhiều loài lưỡng cư chỉ có duy nhất ở đây.

- Advertisement -
  • Không gian hang ngầm chứa nguồn năng lượng lớn nhờ vị trí địa lý gần đường xích đạo cộng khí hậu siêu hải dương, khiến môi trường trong hang ấm áp. Ước tính dòng khí lưu thông phù hợp cho 150.000 lượt người ra vào mỗi ngày.
  • Hệ đá vôi của hang động bên trên sông ngầm là một ngoại lệ trên thế giới. Khoáng vật tự nhiên Robertsite mới được tìm thấy, hứa hẹn về việc tìm ra những khoáng sản trong hang động mới.
  • Dòng sông ngầm sở hữu những hình thái vĩ mô, vi mô đặc biệt của vùng đá vôi và sự hình thành hang động, giúp các nhà nghiên cứu hiểu hơn về sự thay đổi của trái đất.
  • Hóa thạch động vật biển có vú Sorenia (nay gọi là bò biển), được tìm thấy trong hang có tình trạng tốt. Hóa thạch 20 triệu năm tuổi này trồi ngay trên vách hang, do sự xói mòn của đá vôi trong hang.

Đối với người dân Palawan nói riêng và Philippines nói chung thì dòng sông ngầm Puerto Princesa là món quà kỳ diệu mà Thượng đế ban tặng. Đây cũng là một trong số rất ít những dòng sông ngầm mà du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng trên thế giới.

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here