KINH NGHIỆM DU LỊCH

DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

Vượt khỏi khỏi lãnh thổ Việt Nam để tìm hiểu và khám phá những vùng đất mới, những nền văn hóa mới là một trải nghiệm cực kì thú vị mà ai cũng muốn thử một lần trong đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi du lịch nước ngoài dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nhằm khắc phục tình trạng đó, 24hvisa từ Vietnam Visa sẽ gợi ý những việc bạn cần làm trước hành trình chinh phục chân trời mới của mình để bạn có được niềm vui trọn vẹn nhất

  1. Chuẩn bị xin visa du lịch

Đối với những nước không miễn thị thực cho công dân Việt Nam, điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất để được đến quốc gia đó tham quan, khám phá là bạn phải xin được visa du lịch. Bạn nên xin visa càng sớm càng tốt, thường là trước chuyến đi từ 2 – 3 tháng (lưu ý đến thời hạn của visa). Nhiều người khá chủ quan trong vấn đề này và đã phải hối hận.

xin-visa-thanh-cong-truoc-khi-di-du-lich

Bạn nên xin visa càng sớm càng tốt, thường là trước chuyến đi từ 2 – 3 tháng (lưu ý đến thời hạn của visa)

Họ đã hoàn tất việc đặt tour du lịch, đặt phòng khách sạn, lên lịch trình hoàn hảo cho chuyến đi của mình nhưng không may là hồ sơ xin visa của họ bị từ chối. Và thế là giấc mơ về một chuyến đi nước ngoài, khám phá vùng đất mới của họ bỗng vỡ tan trong giây lát. Điều mà 24hvisa muốn lưu ý với các bạn là hãy tiến hành việc xin visa du lịch trước khi tiến hành các bước khác để phòng trường hợp xấu nhất. Nếu không may visa của bạn bị từ chối thì bạn vẫn có thời gian xin lại lần nữa mà không ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi của mình. Để xin visa du lịch thành công, bạn nên tìm đến các công ty chuyên về dịch vụ visa như Vietnam Visa, chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong chuẩn bị hồ sơ, làm việc với Đại sứ quán do đó có thể hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa, giúp bạn có được visa du lịch với tỉ lệ đậu lên đến 98%.

  1. Tìm hiểu văn hóa đất nước sẽ đến du lịch

Để tránh khỏi những tình huống “dở khóc dở cười” khi đi du lịch, bạn cần có sự tìm hiểu kĩ về nét văn hóa đặc trưng của quốc gia bạn sẽ đến. Ví dụ, khi đến với Mỹ bạn cần biết về văn hóa cho tiền “tip” của họ. Một số du khách khi sang Mỹ nghĩ rằng đây là khoản tiền thưởng nên cho cũng được, không cho cũng không sao. Điều này có thể đúng với văn hóa của người Việt chúng ta nhưng thực tế ở Mỹ lại không phải như vậy. Đây dường như là một khoản chi bắt buộc, nếu bạn không “tip” cho người phục vụ thì rất có thể bạn sẽ không được phục vụ một cách tốt nhất thậm chí nhân viên sẽ hằn học, khó chịu với bạn.

 

Tuy nhiên, nếu đang ở Nhật thì bạn không nên sử dụng tiền “tip”. Một số người Nhật sẽ cảm thấy bối rối với số tiền đó, nghiêm trọng hơn là họ cho rằng bạn đang đánh giá thấp phẩm giá của họ. Qua đó, có thể thấy rằng việc tìm hiểu về đất nước sẽ đến du lịch rất cần thiết và quan trọng.

  1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Để có được một chuyến đi hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để thuận lợi trong quá trình xuất nhập cảnh, đặt phòng khách sạn: Giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, visa, vé máy bay, bảo hiểm du lịch…Để phòng trường hợp không may, bạn nên mang theo hình ảnh và hộ chiếu photo đồng thời lưu lại số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại.

  1. Chuẩn bị hành lý vừa phải

Một sai lầm thường thấy của những người đi du lịch nói chung và du lịch nước ngoài nói riêng là mang theo quá nhiều hành lí. Theo một cuộc khảo sát gần đây thì 2/3 số du khách khách trở về từ một chuyến đi với ít nhất là 6 bộ trang phục chưa dùng. Do đó, bạn chỉ nên theo một lượng quần áo vừa đủ cho chuyến đi

nhung-viec-can-lam-truoc-khi-du-lich-nuoc-ngoai_2

  1. Chuẩn bị về tài chính khi đi du lịch

Bạn sẽ được tận hưởng niềm vui trọn vẹn của chuyến đi du lịch nếu như chuẩn bị chu đáo về mặt tài chính. Trước hết, bạn cần liên hệ với ngân hàng của mình để đảm bảo tài khoản của bạn có khả năng thanh toán quốc tế và số dư trong tài khoản của bạn đủ chi trả cho chuyến đi. Bên cạnh đó, bạn nên mang theo tiền mặt địa phương vì rất nhiều giao dịch sẽ không nhận thanh toán bằng thẻ.

nhung-viec-can-lam-truoc-khi-du-lich-nuoc-ngoai-3

Trên đây là những điều bạn cần làm để có được một chuyến du ngoạn nước ngoài nhiều ý nghĩa và niềm vui. Visadep chúc bạn có một hành trình đi đến đất nước trong mơ thật thuận lợi. Nếu có bất kì khó khăn nào trong việc chuẩn bị, đặc biệt là chuẩn bị visa du lịch, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0