Kinh nghiệm mua sắm tại Hàn Quốc

0
42
- Advertisement -

Kinh nghiệm mua sắm tại Hàn Quốc

Bạn chuẩn bị du lịch Hàn Quốc nhưng chưa biết mua sắm tại đây như nào và những đâu? Bài viết này visadep.vn sẽ gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm mua sắm, đổi tiền, hoàn thuế khi đi du lịch Hàn Quốc nhé!

hàn

Đổi tiền

  • Đổi tiền: Thông thường bạn lưu ý đổi sẵn tiền Won (KRW) 
    1.000 Won tương đương khoảng 21.900 VNĐ 
    1.000 Won   tương đương khoảng 0.89 đô-la Mỹ.
    1 USD  tương đương khoảng 1121,91 Won.

tiền hàn

+ Nên mua tiền Won trước từ Việt Nam thì tỷ giá sẽ tốt hơn hoặc đổi USD rồi mang sang Hàn Quốc, xài bao nhiêu đổi ra bấy nhiêu.

+ Tuy nhiên cần lưu ý bạn sẽ phải khai báo Hải quan nếu mang theo ngoại tệ tiền mặt trên 5.000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Nếu muốn mua sắm nhiều có thể đem theo thẻ Visa hoặc Master Card để thỏa sức Shopping khi đi du lịch Hàn Quốc bạn nhé.

+ Hành lý miễn thuế: Rượu  01 lít / người. Thuốc lá điếu: 200 điếu / người. Khi mua hàng hoá với số lượng lớn, hàng điện tử có giá trị trên 300 USD, nên hỏi kỹ khi về VN xem có phải đóng thuế và tiền quá cước cân nặng hành lý (nếu có tùy theo giá trị món hàng).

Kinh nghiệm mua sắm tại Hàn Quốc

chợ hàn

- Advertisement -

+ Nhìn chung người Hàn Quốc không có thói quen nói thách. Tuy nhiên nếu mua sắm ở các chợ hoặc các khu đông khách du lịch, bạn có thể trả giá cho một số món đồ không niêm yết giá hoặc có niêm yết nhưng giá trị cũng không rõ ràng, có thể trả giá từ 20%->40% tùy vào khả năng của bạn và món hàng cũng như nhớ quan sát thái độ người bán hàng nữa bạn nhé.

+ Đa phần tiếng anh của người Hàn không tốt lắm. Bạn có thể sử dụng máy tính để trả giá

+ Nhớ lật xem nhãn mác và xuất xứ nhé (Made in Korea). Mã vạch quốc gia của Hàn Quốc là 880…

mã vạch hàn

+ Bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt vì người bán hàng sẽ rất dễ trả giá hoặc bớt cho bạn một chút nếu trả bằng tiền mặt. Bạn sẽ có thể chịu phí nếu trả bằng thẻ, và thường họ sẽ đồng ý giảm giá nếu khách hàng thanh toán bằng tiền mặt.

+ Bạn có thể đi Hàn Quốc bất kỳ thời điểm nào trong năm, các tháng Sales mạnh nhất thường diễn ra vào cuối năm, tháng 11, 12. Tuy nhiên suốt năm vẫn có thể yên tâm vì các sản phẩm vẫn có các đợt Sales liên tục bạn nhé. 

Các địa điểm mua sắm tại Hàn Quốc

mua sắm hàn
Chợ Dongdaemun (Seoul)

Chợ Dongdaemun (Seoul): Nằm ở trung tâm thành phố, Dongsungro là con phố mua sắm nổi tiếng nhất tại Daegu. Tập trung nhiều cửa hàng thời trang, tới đây du khách có thể chọn cho mình những bộ quần áo, nữ trang của các hãng thời trang hàng đầu thế giới với mẫu mã mới nhất và chất lượng tốt nhất. 

mua sắm
Myeong-dong (Seoul)

Myeong-dong (Seoul): Quận thương mại giàu có và nhộn nhịp của Seoul. Myeong-dong có các cửa hàng bách hoá nổi tiếng và các cửa hàng đồ hiệu uy tín. Ở đây cũng có rất nhiều các cửa hàng tầm trung và các sản phẩm bình dân trong các ngõ nhỏ.

Itaewon (Seoul): Khu phố Tây Itaewon là nơi lý tưởng để tìm các sản phẩm thời trang nổi tiếng thế giới, đồ da và đồ handmade.

Chợ Namdaemun (Seoul): Đây là khu mua sắm tuyệt vời dường như mở cửa suốt ngày đêm, với hàng ngàn cửa hàng, người tham quan mua sắm đông đúc. Hàng hóa ở đây thường rẻ hơn rất nhiều so với bên ngoài và người ta nói đùa rằng: “ở đây có bán tất cả mọi thứ, trừ xe tăng”. 

Phố Chungjangno – Seoul: Chợ truyền thống cổ nhất Seoul, nổi tiếng với các món đồ thời trang cổ.

mua sắm
Phố Chungjangno – Seoul

Phố Mugeo-Dong (Ulsan): là một trong những nơi tham quan mua sắm được yêu thích nhất ở Ulsan. Nổi tiếng với các cửa hàng thời trang và các nhà hàng sang trọng đối diện với trường đại học nên nơi đây tập trung phổ biến giới trẻ, nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ những thanh niên mới có thể thưởng thức ở đây.

Hoàn thuế

Đa số các cửa hàng của các thương hiệu chính thống và các trung tâm mua sắm ở Hàn Quốc đều có thể cung cấp cho bạn giấy tờ để được hoàn lại thuế tại sân bay khi đi mua sắm, bạn có thể xem các dấu hiệu tại các cửa hàng.

Để được hoàn thuế, đơn hàng bạn thanh toán phải có tổng giá trị ít nhất  30.000 Won, vì vậy bạn hãy cân nhắc những món đồ bạn muốn mua. Ví dụ, thay vì mỗi hôm vào một cửa hàng của Innisfree mua một món, bạn nên cân nhắc xem mình muốn mua những gì, và mua tất cả cùng một lúc hoặc dồn các món hàng của bạn bè vào cùng một hóa đơn thanh toán.

mua sắm hàn

Trên hóa đơn bạn sẽ thấy họ ghi thuế giá trị gia tăng (VAT) là 10%, tuy nhiên bạn sẽ không được trả toàn bộ 10%. Theo quy định mức thuế bạn được hoàn lại sẽ phụ thuộc vào loại mặt hàng và được tính theo bảng tính thuế dạng lũy tiến. Ví dụ nếu bạn mua hàng với hóa đơn trong khoảng từ KRW 30.000 đến KRW 35.000 thì dù giá trị hóa đơn là 30.000 hay 34.000 thì số tiền được hoàn lại của bạn cũng chỉ là KRW 1.500, từ mức KRW 35.000 đến KRW 40.000 sẽ là một mức khác và cứ như thế tính lên. 

mua sắm tại hàn

Khi thanh toán tại các nơi này, bạn nhớ dặn nhân viên tính tiền rằng mình muốn Tax Refund tại sân bay. Nếu không biết trình bày thế nào, bạn cứ nói keyword “Tax Free” hoặc “Tax Refund” là họ sẽ hiểu. Ngoài hóa đơn bình thường, họ sẽ in cho bạn thêm một cái giấy trông như hóa đơn, gọi là Tax Refund Sheet và bỏ vào trong một cái phong bì cho bạn. Trên phong bì đó sẽ có ghi hướng dẫn về thủ tục hoàn thuế tại sân bay. Khi ra đến sân bay có những máy Refund tự động, bạn Scan mã vạch, Scan hộ chiếu là có thể Refund được. Nói chung, rất nhanh và khá hiện đại.

Hy vọng một số chia sẻ vừa rồi trong bài viết Kinh nghiệm mua sắm tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức, thông tin và sự tự tin để có thể thoải mái thỏa sức Shopping khi đi du lịch Hàn Quốc vừa mua được nhiều món hàng hời vừa có chất lượng tốt và quan trọng đừng quên một số quy định và thủ tục để tiết kiệm được kha khá tiền bạn nhé.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Xin Miễn Thị Thực, Xin Cấp Visa Việt Nam Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Thẻ Tạm Trú Thăm Thân, Lao động, Đầu Tư Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Giấy Phép Lao Động Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Tour Đoàn Hội, Doanh Nghiệp, Team Building  

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here