Miễn thị thực 5 năm người Trung Quốc

0
415
- Advertisement -

Miễn thị thực 5 năm người Trung Quốc

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG VỀ MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM

* Giấy Miễn Thị thực,  còn được nhiều người hiểu là Visa 5 năm, song chỉ có giá trị dài nhất là 05 năm và ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ cư trú của nước ngoài 06 tháng. Do đó, nếu Hộ chiếu hoặc thẻ xanh của bạn còn hạn ít hơn 5 năm 6 tháng, thời hạn của Giấy Miễn thị thực sẽ không đủ 5 năm.

* Đối tượng được xét cấp Giấy miễn thị thực gồm: người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài.  Giấy miễn thị thực được cấp cho người nhập cảnh Việt Nam thăm thân, giải quyết việc riêng.

* Giấy miễn thị thực gồm 02 loại sau đây: (i)  Loại dán: Giấy miễn thị thực được dán vào hộ chiếu nước ngoài của người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài dùng để nhập cảnh Việt Nam;  (ii)  Loại sổ: Giấy miễn thị thực dành cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài chỉ có giấy thường trú do nước ngoài cấp và người sử dụng hộ chiếu của những nước, vùng lãnh thổ mà Việt Nam không có quan hệ ngoại giao.

Điều kiện miễn thị thực 5 năm cho người Trung Quốc

Người Trung Quốc phải đáp ứng điều kiện theo quy định dưới đây. Bản chất của giấy miễn thị thực 5 năm là Người nhập cảnh Việt Nam bằng Giấy miễn thị thực (loại dán hoặc cấp rời), được tạm trú tại Việt Nam không quá 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Trường hợp tạm trú quá 90 ngày phải làm thủ tục xin cấp thị thực (cấp mới visa, gia hạn visa) theo quy định hiện hành trước hoặc sau khi nhập cảnh Việt Nam.

i) Giấy tờ chứng minh Người Trung Quốc là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt Kiều)

- Advertisement -
Gồm một trong các giấy tờ sau để chứng minh mối quan hệ là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc của người Việt Nam định cư ở nước ngoài
1Giấy đăng kí kết hôn (kèm bản chụp hộ chiếu hoặc thẻ ID của vợ/chồng để chứng minh là công dân Việt Nam hay người Việt Nam định cư ở nước ngoài)
2Giấy khai sinh (kèm bản chụp hộ chiếu hoặc thẻ ID của bố mẹ để chứng minh bố/mẹ là công dân Việt Nam hay người Việt Nam định cư ở nước ngoài)
3Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con (kèm bản chụp hộ chiếu hoặc thẻ ID của bố mẹ để chứng minh bố/mẹ là công dân Việt Nam hay người Việt Nam định cư ở nước ngoài)
4Các giấy tờ có giá trị khác theo quy định của pháp luật Việt Nam;
5Quyết định nuôi con nuôi.

Lưu ý: Nếu hồ sơ trên là tiếng nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng trước khi nộp.
ii) Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài (dưới đây gọi tắt là hộ chiếu) còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
Nếu người Trung Quốc không đáp ứng 2 điều kiện trên thì không thể xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm. Xem thêm dịch vụ visa nhanh cho người Trung Quốc tại Việt Nam. Hoặc nếu người Trung Quốc có ý định vào Việt Nam làm việc đáp ứng điều kiện có kinh nghiệm việc làm 5 năm và bằng đại học, thì xem thêm dịch vụ giấy phép lao động cho người nước ngoài. Hoặc trường hợp người nước ngoài thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú, thì xem thêm dịch vụ thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm: 

Tin mới :

======================

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình xin miễn thị thực 5 năm người Trung Quốc hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng liên hệ Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 3

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here