Món ăn truyền thống ở Nhật Bản

0
55
- Advertisement -

Hôm nay, cùng Visadep tìm hiểu về Món ăn truyền thống ở Nhật Bản, để hiểu hơn về đất nước, con người và văn hóa nơi đây nhé.

1/ Sushi

Món ăn truyền thống ở Nhật Bản

Sushi là món người Nhật dùng để ăn cho chắc bụng và đã trở thành những món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của họ. Sushi thường xuất hiện trong các bữa tiệc truyền thống của Nhật. Mỗi vùng miền thường có cách chế biến sushi khác nhau.

2/ Sashimi

Món ăn truyền thống ở Nhật Bản

Sashimi là món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật. Thành phần chính là hải sản tươi sống. Hải sản dùng làm sashimi được đánh bắt bằng dụng cụ riêng biệt, sau khi đánh bắt phải được xử lý theo quy trình nhằm đảm bảo sự tươi sống của hải sản.

- Advertisement -

3/ Soba và Udon

Đây là hai loại mì của Nhật Bản. Soba được làm từ bột kiều mạch và udon làm từ bột mì chúng được ăn kèm với nước dùng hoặc là dùng chung với nước sốt có rất nhiều cách chế biến cho hai loại mì này.

4/ Sukiyaki

Đây là món ăn ẩm thực gia đình, thể hiện sự quây quần, ấm cúng. Sukiyaki được chế biến ngay trên bàn ăn bằng cách nấu chung các loại thịt bò mỏng cùng với các loại rau, đậu phụ và mì.

5/ Tempura

Món ăn truyền thống ở Nhật Bản

Tempura là món chiên nổi tiếng ở Nhật Bản có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tempura mang lại hương vị mới lạ nên được người Nhật đặc biệt yêu thích.

6/ Kaiseki Ryori:

Kaiseki ryory được nhắc đến như phần ẩm thực tinh tế và tinh túy nhất của Nhật Bản. Đó là bữa ăn gồm rất nhiều loại rau, và cá cùng với gia vì làm từ rong biển và nấm, những món ăn toát lên được ra hương vị đặc trưng của từng món.

7/ Tonkatsu: 

Món ăn truyền thống ở Nhật Bản

Tonkatsu  ra đời vào cuối thế kỷ 19 và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ một đến hai centimet và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Ta cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.

8/ Cơm 

Món ăn truyền thống ở Nhật Bản

Hầu hết các bữa ăn Nhật Bản đều có bao gồm cơm. Vào bữa sáng, người Nhật thường ăn cơm trộn với trứng sống và nước tương (tamago kake gohan), hoặc trộn với natto hoặc các món ăn mặn khác.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here