Một số điểm quan trọng cần lưu ý khi xin visa Nhật

0
130
- Advertisement -

Ngày nay nhu cầu xin visa Nhật ngày càng tăng cao. Tuy nhiên việc xin visa Nhật không hề dễ thậm chí nhiều người gặp phải vấn đề khó khăn trong quá trình làm thủ tục xin visa Nhật. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài lưu ý khi xin visa Nhật.

Ai là người được miễn visa Nhật?

– Theo công vụ Kể từ ngày 01/05/2005 miễn Visa Nhật đối với tất cả những người mang hộ chiếu ngoại giao còn hiệu lực. Mọi công dân Việt có hộ chiếu ngoại giao này đều được phép nhập cảnh Nhật Bản và có thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần phải xin visa Nhật.

Xin visa Nhật không hề khó

- Advertisement -

– Tiếp nhận xin visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn. Visa ngắn hạn được hiểu là visa có thể sử đụng bao nhiêu lần cũng được và được phép sử dụng trong một thời gian có hạn. Những đối tượng xin visa nhiều lần thường là những người làm việc tại các cơ quan nhà nước, người làm nghệ thuật, vận động viên, giáo sư các trường đại học… Giới thiệu về thủ tục xin cấp visa Nhật lưu trú ngắn hạn sẽ có giá trị nhiều lần cho người Việt Nam.

Ai là đối tượng xin cấp visa Nhật Bản nhiều lần?

Những công dân Việt Nam ở trong nước có hộ chiếu phổ thông đọc được bằng máy, công dân Việt Nam đang cư trú, có hộ chiếu phổ thông đọc được bằng máy tiêu chuẩn ICAO (Cơ quan Hàng không Dân vận Quốc tế) hoặc hộ chiếu phổ thông IC và có nguyện vọng muốn được cấp visa nhiều lần với mục đích hoạt động tại Nhật Bản để phù hợp với tư cách lưu trú được qui định ở Nhật Bản, đồng thời có thể đáp ứng một số tiêu chuẩn sau:

– Trong thời gian 3 năm đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn. Và trong thời gian đó không xác nhận xảy ra vấn đề gì về nhập cảnh, lưu trú tại Nhật Bản như vi phạm pháp luật Nhật… và đủ năng lực tài chính chi trả nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật.

– Là người có công việc và có năng lực kinh tế

– Là vợ/ chồng và con của người thuộc mục

Xin Visa Nhật nhanh chóng

Những điều kiện để  được cấp visa Nhật Bản

Trường hợp xin visa với mục đích thương mại

Những người giữ vị trí tương đương chức trưởng phòng trở lên hoặc những người làm việc dài hạn trên 1 năm tại các công ty và có thể đáp ứng những điều kiện dưới đây:

– Những công ty nhà nước

– Những Công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán

– Những Công ty có vốn đầu tư Nhật Bản (bao gồm cả những văn phòng đại diện) là thành viên của Hội công thương Nhật Bản được đặt trụ sở tại thành phố nơi có Cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật Bản đồng thời có công ty mẹ hoặc địa chỉ liên lạc tại Nhật Bản.

– Những công ty có quá trình giao dịch thường xuyên với các Công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán của Nhật Bản.

Đối với những nhà hoạt động văn hóa trí thức

– Những người nổi tiếng trên thế giới hay những nghệ sĩ đang hoạt động trong các lĩnh vực mĩ thuật, văn học nghệ thuật, âm nhạc, múa… đã có những thành tích nổi bật hoặc đó là những nhà khoa học thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên.

– Những vận động viên thể thao nghiệp dư nhưng đã có thành tích tốt

– Những người là giảng viên đại học trở lên

– Người là trưởng phòng trở lên làm việc trong các viện nghiên cứu quốc lập, công lập và bảo tàng, bảo tàng mĩ thuật, quốc lập, công lập.

Tuy nhiên quý khách cũng cần lưu ý ngay cả trong trường hợp thoả mãn tất cả các điều kiện nêu trên thì sau khi xem xét hồ sơ nế không đủ yêu cầu thì cũng có trường hợp không được cấp thị thực hoặc chỉ có thể được cấp thị thực lưu trú trong thời gian ngắn hạn có giá trị một lần.

Những tiêu chuẩn cơ bản về quy định xin cấp visa

Theo như quy định, nếu người xin cấp visa sang Nhật thỏa mãn những yêu cầu dưới đây, nếu thỏa mãn những tiêu chuẩn cơ bản này sẽ được cấp visa:

– Người xin visa đã được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư caacsh được trở về nước và tái nhập quốc tại nước mà người đó đang lưu trú.

– Hồ sơ xuất trình xin visa phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ và hợp lệ.

– Kế hoạch dự định của người xin visa tại Nhật Bản hoặc những thông tin cá nhân, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải hoàn toàn phù hợp với tư cách lưu trú cũng như thời hạn xin lưu trú được quy định tại Luật quản lý về xuất nhập cảnh và tị nạn. Những người làm đơn xin visa không thuộc đối tượng tạiđược quy định tại mục 1 điều 5 Luật nhập cư.

Phân loại và các loại visa

Hình thức: Lưu trú ngắn hạn

Phân loại: Visa nhiều lần

Thời gian lưu trú: 15 ngày

Thời hạn hiệu lực: 1 năm hoặc 3 năm

Đó là một vài những điều cần biết khi xin visa Nhật Bản. Để có thể xin visa thuận tiện và nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được hỗ trợ trong việc chuẩn bị mọi thủ tục và làm hồ sơ xin visa cũng như tư vấn kinh nghiệm xin visa tốt nhất! Với kinh nghiệm lâu năm và có thể xin visa trên 190 quốc gia chúng tôi có thể đảm bảo dịch vụ làm hài lòng quý khách!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here