Nanyang Technological University (NTU) – Trường Đại học Công nghệ Nanyang

0
603
- Advertisement -

Nanyang Technological University – Đại học kỹ thuật Nanyang (NTU) là trường đại học công lập tại Singapore. NTU luôn được đứng thứ hạng cao trong các trường đại học tốt nhất thế giới tại nhiều bảng xếp hạng danh tiếng.

Tổng quan về trường

Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University – NTU) được thành lập năm 1991, là 1 trong 3 trường Đại học công lập danh tiếng nhất Singapore. Đúng với tên gọi, Đại học Công nghệ Nanyang có thế mạnh trong các lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính…Trường cũng được bình chọn là một trong những ngôi trường đáng học nhất trong khu vực các nước ASEAN và Châu Á.

Bên cạnh những chuyên ngành đào tạo thế mạnh, Đại học Nanyang vẫn luôn không ngừng đầu tư, đẩy mạnh chất lượng giáo dục ở các ngành Kinh tế, Xã hội… để nâng tầm danh tiếng, trở thành một trong những Đại học toàn diện.

- Advertisement -

Cơ sở vật chất

Với khuôn viên rộng gần 200 hecta, bên cạnh 12 trường thành viên thì tại NTU mọi quần thể kiến trúc có kết cấu hài hòa, đẹp mắt và hiện đại. Có hàng trăm giảng đường trong quần thể bao gồm cả phòng thí nghiệm cho hơn 20 nghìn sinh viên đại học, hơn 10 nghìn sinh viên cao học cùng tiến sĩ đến từ 40 nước trên thế giới.

Tại NTU, giảng đường có sức chứa hơn 1000 người và được trang bị thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học. Chính vì vậy, việc giảng dạy tại nơi này đều được điện tử hóa, trình chiếu slide trong toàn bộ thời gian giảng dạy và tất cả sau đó đều được đăng tải trên website của trường để sinh viên tiện theo dõi. 

Địa điểm

Khuôn viên chính của trường rộng 200 hecta, nằm ở phía tây nam của Singapore, gần khu Jurong West Extension. Có thể dễ dàng đến khuôn viên này bằng hai đường cao tốc: đường cao tốc Pan-island Expressway (PIE) và Kranji Expressway (KJE), thông qua trạm xe buýt trung chuyển Boon Lay và trạm xe buýt tốc hành Boon Lay Mass Rapid Transit (MRT).

Chương trình đào tạo

 NTU cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng tiêu biểu như:

 + Kỹ thuật

 + Kỹ thuật sinh học

 + Kỹ sư dân dụng, kỹ sư môi trường, hải dương học…

 + Kỹ sư máy tính, khoa học máy tính.

 + Kỹ sư điện

 + Kỹ sư vật liệu

 + Kỹ sư hàng không vũ trụ, cơ khí

+ Nghệ thuật, thiết kế và truyền thông

 + Sinh học và sinh hóa học

 + Nghiên cứu giao tiếp

 + Tiếng trung, kinh tế, tiếng anh, tâm lý học, xã hội học

 + Kế toán, kinh doanh

 + Toán học, vật lý

 * Chương trình đại học: Học phí đối với sinh viên quốc tế chưa có hỗ trợ tài chính vào khoảng $23,320 một năm.

* Chương trình cao học: vào khoảng $42,000 mỗi năm

Khóa học

Đại học công nghệ Nanyang cung cấp chính hai chương trình học: Chương trình đại học, chương trình sau đại học. Ngoài ra, trường còn có hai chương trình đặc biệt là chương trình toàn cầu và chương trình bổ sung.

  • Chương trình đại học:

Chương trình đào tạo các sinh viên ở các ngành khoa học, kĩ thuật, văn hóa. Sinh viên học xong sẽ được cấp bằng kĩ sư và cử nhân. Với tấm bằng này, sinh viên có thể xin vào làm ở các doanh nghiệp tổ chức tại Singapore và nhiều nước khác.

  • Chương trình sau đại học:

Chương trình lấy bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ Triết học dưới 2 hình thức: luận án và nghiên cứu. Sinh viên sẽ được theo học tại các trường danh tiếng có liên kết nhiều với nước ngoài như: trường kinh doanh Nanyang, trường Hóa học kĩ thuật, trường công nghệ thông tin, trường Y khoa Lee Kong Chian,…

  • Chương trình bổ sung:

Có 30 khóa học bổ sung trang bị thêm nhiều kĩ năng cho sinh viên, đào tạo chuyên môn sâu hơn. Sau khi tham gia, sinh viên có thể thi để lấy thêm các chứng chỉ chuyên nhanh áp dụng cho xin việc sau này.

  • Chương trình toàn cầu:

Đây là khóa học mới được phát triển của trường Đại học công nghệ Nanyang. Sinh viên tham gia khóa học sẽ có cơ hội trao đổi sinh với các trường đại học có tiếng trên thế giới: MIT, đại học Tokyo, Viện Công nghệ Ấn Độ,…

Thời gian đào tạo

  • Ngành xã hội và kinh tế: 3 năm
  • Ngành kỹ thuật: 4 năm

Điều kiện nhập học

  • Đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có kết quả học tập loại giỏi ở các môn: Tiếng anh, Vật lí, Hóa học và Sinh học
  • Ứng viên nộp hồ sơ phải qua kiểm traphỏng vấn, tham dự kì thi đầu vào của trường (NTU EE)
  • Thi 3 môn bằng tiếng anh: Toán – Lý – Anh, Toán – Hóa- Anh, Toán – Kinh tế – Anh…(phụ thuộc vào ngành học mà sinh viên chọn)

Vì sao nên chọn Trường Đại học Công nghệ Nanyang?

Bên cạnh việc học và tập, tại NTU có hàng trăm câu lạc bộ để các bạn sinh viên có cơ hội bộc lộ tài năng và niềm đam mê của bản thân. 

Đại học Công nghệ Nanyang còn có các chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Những bạn thích học về công nghệ thì chắc chắn Nanyang là lựa chọn tuyệt vời. 

— Với những thông tin về Đại học Công nghệ Nanyang tại Visadep, mong muốn các bạn có thể lựa chọn được môi trường du học thật lý tưởng nhé!!! —

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here