Nhật Bản phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 khác với biến chủng tại Anh và Nam Phi

0
265
- Advertisement -

Nhật Bản phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 khác với biến chủng tại Anh và Nam Phi

Ngày 10/1, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo, nước này vừa phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có cấu trúc khác với chủng đã phát hiện ở Anh và Nam Phi

Theo đó, biến thể virus SARS-CoV-2 mới có trong 4 người đến Nhật Bản từ Brazil và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại sân bay. Mặc dù có cấu trúc gần tương tự với biến thể mới đã phát hiện tại Anh và Nam Phi nhưng có một số điểm khác đã được phát hiện trong biến chủng virus này. Trong ngày, Viện Nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản đã báo cáo các trường hợp này lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

biến thể covid tại nhật

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết, 4 người trên đến từ Brazil gồm 2 người lớn trong độ tuổi từ 30 – 40 và 2 trẻ em khoảng trên 10 tuổi, đến Nhật Bản và nhập cảnh tại sân bay Haneda hôm 2/1. Người đàn ông khi đến Nhật Bản không có triệu chứng nhưng sau đó phải nhập viện vì khó thở. Trong khi đó, người phụ nữ có biểu hiện đau đầu, còn bé trai bị sốt, bé gái không có triệu chứng.

Hiện cơ quan y tế Nhật Bản vẫn chưa xác định được khả năng lây nhiễm và mức độ nghiêm trọng của biến thể này.

Cùng ngày, Nhật Bản thông báo đã ghi nhận trên 7.600 ca mắc mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên hơn 280.700 trường hợp. Đến nay, tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Nhật Bản là gần 4.000 bệnh nhân. Trong bối cảnh tình trạng lây nhiễm trong cả nước diễn biến phức tạp, lãnh đạo các địa phương như Osaka, Hyogo, Kyoto cùng kiến nghị Chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp tại đây.

- Advertisement -

Trước đó, nhiều quốc gia đã ghi nhận ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 mới. Gần đây nhất, số liệu thống kê chính thức công bố ngày 10/1 cho thấy, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã lây lan đến ít nhất 8 bang ở Mỹ.

Sự lây lan của hai biến thể virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Anh và tại Nam Phi đã làm dấy lên lo ngại về việc những biến thể này xuất hiện ở Mỹ. Tuy nhiên, cho tới ngày 8/1, giới chức Mỹ vẫn phủ nhận những thông tin cho rằng, nước này đã phát hiện trường hợp bệnh nhân nhiễm một trong số những biến thể virus SARS-CoV-2 nêu trên.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here