Những điều cần biết khi bảo lãnh đi mỹ diện đồng tính

0
59
- Advertisement -

Những điều cần biết khi bảo lãnh đi mỹ diện đồng tính

Bảo lãnh đi mỹ diện kết hôn đồng tính có khó không? Điều kiện và thủ tục bảo lãnh đi Mỹ diện kết hôn đồng tính ra sao? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về bảo lãnh đi Mỹ theo diện kết hôn đồng tính. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Làm thế nào để bảo lãnh người yêu sang Mỹ theo diện kết hôn đồng tính?

Có thể bạn đã biết, tại Mỹ, hôn nhân đồng tính đã được chính thức công nhận tại tất cả các tiểu bang của quốc gia này. Ở đây, người đồng tính hoàn toàn có thể kết hôn với nhau mà không lo về các thủ tục pháp lý. Vậy muốn bảo lãnh đi mỹ diện kết hôn đồng tính cần làm như thế nào?

Nếu muốn bảo lãnh người yêu sang Mỹ theo diện kết hôn đồng tính, bạn có thể lựa chọn cách sau:

  • Đương đơn đến Mỹ với tư cách visa du lịch, sau đó 2 người tổ chức kết hôn rồi sau đó quay trở về Việt Nam để chờ các thủ tục xét duyệt cấp visa từ Lãnh sự quán Mỹ.
  • Nếu không muốn thực hiện theo cách trên, bạn có thể lựa chọn phương án bảo lãnh cho người yêu sang Mỹ diện hôn phu/hôn thê. Khi các thủ tục được hoàn thành, đương đơn nhập cảnh vào Mỹ theo diện visa hôn phu/hôn thê (K1) rồi tiến hành đăng ký kết hôn sau 60 ngày nhập cảnh. Sau khi kết hôn xong, hai người có thể tiến hành xin thẻ xanh Mỹ.
  • Ngoài ra còn một cách bảo lãnh đi mỹ diện đồng tính mà không phải du học sinh nào cũng biết chính là đương đơn cùng người yêu đồng tính của mình sẽ tới Mỹ bằng visa du lịch, du học hay đi làm. Sau đó, hai bạn làm lễ kết hôn và nộp đơn xin thẻ xanh. Mặc dù không quá phức tạp nhưng nếu làm theo cách này bạn cần phải lưu ý người yêu đồng tính của bạn có thể rơi vào trường hợp tuy là nhập cảnh hợp lệ nhưng thời gian cư trú lại quá hạn.


Lưu ý : khi làm hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ cho người yêu theo diện kết hôn đồng tính
Trước hết, hồ sơ xin bảo lãnh cho người yêu đồng tính sang Mỹ ở diện này sẽ gặp phải những khó khăn rất đặc thù. Vì vậy, để quá trình thực hiện làm các hồ sơ, thủ tục đương đơn cần am hiểu rõ về các điều luật di trú, cũng như chuẩn bị áp lực về tinh thần khi phỏng vấn tại Lãnh sự quán.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bảo lãnh đi mỹ diện đồng tính. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về các quy định cũng như thủ tục bảo lãnh người thân sang Mỹ đoàn tụ. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline hoặc điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn.

- Advertisement -

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here